Facebook Lite APK dành cho Android

Contents

Mạng xã hội dành cho công chúng

facebook lite là ứng dụng độc lập mới nhất của mạng xã hội được tung ra thị trường và lần này là phiên bản rút gọn của ứng dụng di động gốc dành cho các thiết bị có kết nối internet kém

mạnh>.

Giàu đến bất ngờ

Với việc sử dụng điện thoại thông minh tăng vọt ở các thị trường mới nổi, nhưng người dân ở các quốc gia này thường gặp phải vấn đề kết nối internet bị trục trặc và các thiết bị cấp thấp, việc phát hành facebook lite có vẻ hợp lý.

Xem thêm: Fb lite

Tham khảo: Kinh nghiệm mua USB ô tô, cách tạo USB nghe nhạc trên ô tô

Mặc dù ứng dụng này có kích thước nhỏ hơn nhiều so với người anh em Android gốc (vì vậy ứng dụng sẽ không gây ra sự cố cho các thiết bị có ít bộ nhớ hơn), nhưng không nhẹ về các tính năng. Bạn có thể bình luận và thích các bài đăng của bạn bè; đăng các trạng thái được gắn thẻ địa lý kèm theo ảnh; nhắn tin cho các cá nhân hoặc nhóm (không cần chuyển sang messenger); tìm bạn; đăng và thiết lập các nhóm, sự kiện và trang. Không có trình duyệt trong ứng dụng (vì vậy tất cả các liên kết đều đưa bạn ra ngoài ứng dụng) và không có hỗ trợ cho video và âm thanh (không ngạc nhiên khi ứng dụng hoạt động trên kết nối internet kém).

Về hình thức, nó có vẻ rất giống với ứng dụng Android chính từ vài năm trước hoặc phiên bản cũ hơn một chút của trang web dành cho thiết bị di động . facebook lite giữ lại bố cục của ứng dụng di động đầy đủ, với nguồn cấp tin tức, yêu cầu kết bạn, tin nhắn, thông báo và menu cuộn ngang cài đặt được giữ ở trên cùng.

văn bản nặng

Tham khảo: On My Way là gì và cấu trúc On My Way trong Tiếng Anh

dữ liệu nguồn cấp tin tức tải nhanh trong facebook lite, mặc dù các câu chuyện vẫn không được tải theo thứ tự thời gian. Tuy nhiên, ngay cả việc đăng ảnh và cập nhật trạng thái bằng wifi trên nexus 5 có một số độ trễ, điều này không tốt cho những người chỉ có kết nối 2g trên các thiết bị thị trường cấp thấp. Các ứng dụng thường sử dụng từ ngữ thay vì biểu tượng cho các tác vụ thông thường, điều này đôi khi có thể khiến văn bản biến mất khỏi đầu hoặc hai bên của trang. Bạn cũng sẽ thực sự nhận thấy sự khác biệt về bố cục khi xem hồ sơ hoặc tin nhắn của bạn bè vì không có hình ảnh.

Ví dụ: các nút lớn ở đầu mỗi menu riêng lẻ có nội dung như “Tin nhắn mới” giúp đơn giản hóa quá trình tương tác và giúp facebook lite thực sự dễ điều hướng cho người dùng lần đầu.

Một số cách thực hiện

Mặc dù facebook lite vẫn giữ được nhiều tính năng của ứng dụng android đã khiến nó trở nên phổ biến, nhưng có một sự chậm trễ đáng ngạc nhiên trong những thứ như tải ảnh lên (qua wifi, không phải 3g). So với ứng dụng di động ban đầu, nó thực sự chậm hơn. Vì vậy, bất chấp phản hồi tích cực từ những người dùng ban đầu kể từ khi ra mắt, Facebook vẫn còn một số việc phải làm nếu hy vọng đạt được thành công lớn như vậy với ứng dụng độc lập này.

Tham khảo: Trồng hoa giấy trước nhà có tốt không, có nên trồng không?