[Hướng Dẫn] đi đầy tháng ghi phong bì như nào

Ghi phong bì đầy tháng

Rằm tháng Giêng là buổi lễ quan trọng, đánh dấu sự phát triển của bé và là dịp để gia đình, bạn bè chúc mừng bé. Vậy làm thế nào để bạn viết phong bì vào ngày rằm? Chúc bạn may mắn hãy tham khảo bài viết sau nhé!

 1. Tại sao phong bì phải đầy tháng?

  Mọi đứa trẻ được sinh ra đều là một điều may mắn. Vì vậy, mốc trăng tròn của bé rất quan trọng, thường là dịp để bố mẹ tổ chức tiệc và chia sẻ niềm vui với mọi người.

  Xem thêm: Ghi phong bì đầy tháng

  Mừng ngày rằm của bé, nhiều người thường mua những món quà như quần áo, đồ chơi. Nhưng đôi khi chúng ta không thể biết rõ nhu cầu của bé là gì trước khi đưa ra những món quà thiết thực.

  Vì vậy, nhiều người chọn cách gửi phong bì. Vì đây là cách thiết thực nhất để cha mẹ có thể sử dụng và mua sắm những vật dụng cần thiết cho con cái.

  Bên cạnh việc gửi phong bì, bạn cũng có thể kèm theo một vài lời chúc để món quà thêm phần ý nghĩa.

  Những lời chúc này mang lại niềm vui cho bé và gia đình. Xin chúc mừng với những lời tốt đẹp.

  Tại sao phong bì phải đầy tháng?

  Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ phù hợp với mối quan hệ gia đình của bạn với em bé. Khi viết phong bì ngày rằm, không dùng những từ như xui xẻo, ám chỉ không mang lại may mắn, vô duyên, v.v.

  Nếu bạn dự tiệc lớn suốt tháng với nhiều khách mời, bạn nên ghi rõ họ tên và thông tin để tránh nhầm lẫn.

  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách viết phong bao lì xì ngày rằm. Xem một số câu ví dụ dưới đây về cách điền tháng trên phong bì!

  1. Hướng dẫn cách viết phong bì đầy tháng

   Tham khảo: Đừng mãi theo đuổi những cái chẳng bao giờ thuộc về mình

   Thông thường trong suốt cả tháng, bạn có thể viết phong bì với cấu trúc sau:

   Từ: Lời chúc trăng rằm

   Tới: Lời chúc rằm cho bé

   Giới thiệu về thời điểm bạn có thể chọn từ trong một trong các câu sau:

   Chúc trăng tròn (tên bé). Trộm vía con yêu luôn khỏe mạnh, ngoan ngoãn để bố mẹ đỡ phải nhờ vả.

   Chúc con luôn mạnh khỏe, lớn lên là một cậu bé dũng cảm và mạnh mẽ, luôn vui vẻ và yêu đời nhé!

   Trăng tròn vui vẻ nhé con gái yêu! Chào mừng bạn đến với cuộc sống, tôi hy vọng bạn sẽ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc từ bây giờ.

   Sức khỏe là vốn quý của con người, chúc bé yêu nhà bạn luôn khỏe mạnh, ăn ngoan và chóng lớn nhé!

   Nhân ngày (tên của bé) trăng tròn, chúc con bình an, vui vẻ và hạnh phúc!

   (tên bé) có một đôi mắt sáng, sau này nhất định sẽ trở thành một đứa trẻ thông minh, là niềm tự hào của bố mẹ và gia đình

   Đã tròn một tháng kể từ ngày thiên thần “rơi” xuống trần gian, chúc (tên bé) cô/chú/chú ăn ngoan, ngủ ngoan và lớn lên khỏe mạnh.

   Chúc mừng sinh nhật cháu gái, chúc cháu chóng lớn, mạnh khỏe và luôn nở nụ cười thật tươi. Em yêu anh rất nhiều.

   Tham khảo: Cách khắc phục Messenger bị chặn gửi tin nhắn mới nhất năm 2021

   Với tất cả tình yêu của tôi, vào ngày trăng tròn này, tôi cầu chúc cho bạn sắc đẹp, sức khỏe, sự phát triển và mọi điều bạn muốn.

   Trăng tròn vui vẻ nhé con gái yêu. Tôi muốn con gái của bạn là một cô gái xinh đẹp, tài năng. Gửi em ngàn lời yêu thương!

   Chúc mừng một tháng thành công. Chúc mừng bạn đã có thêm thành viên mới trong gia đình, cô công chúa nhỏ đáng yêu. Mẹ mong con lớn lên khỏe mạnh, yêu đời và mọi việc suôn sẻ.

   Chúc con trai ngày rằm, mẹ gửi đến con ngàn yêu thương và lời chúc may mắn, thành công và hạnh phúc.

   Chào mừng thiên thần đáng yêu của gia đình đến với thế giới. Chúc con lớn lên bình an, khỏe mạnh và luôn là cô gái đáng yêu được mọi người yêu quý.

   Kính gửi cháu/cô/chú/chú. Vậy là sau bao ngày chờ đợi, em bé đã chào đời và tròn 1 tháng tuổi. Trộm vía con ngoan, ngủ ngoan, ăn ngoan. Mong con lớn lên khỏe mạnh và trở thành niềm hạnh phúc của bố mẹ trong tương lai!

   Xin chào mừng hoàng tử đẹp trai đến với thế giới. Chúc con luôn khỏe mạnh, cứng cáp và trở thành chỗ dựa của bố mẹ và chị trong tương lai!

   Không gì hạnh phúc hơn ngày con chào đời. Nhưng bây giờ niềm hạnh phúc này đã kéo dài được 1 tháng. Chúc cả nhà luôn khỏe mạnh, ăn ngoan, chóng lớn, thông minh, thành đạt và hạnh phúc nhé!

   Mong đại gia đình có thêm thành viên mới. Chúc bạn một ngày tràn ngập yêu thương, những món quà ý nghĩa và những lời chúc tốt đẹp nhất.

   Khi mặt trăng tròn, cô ấy chúc bạn mọi điều tốt đẹp trên thế giới. Hãy luôn khỏe mạnh, yêu đời, và hạnh phúc bạn nhé!

   Với những câu chúc mừng đầy tháng ý nghĩa và đa dạng trên đây, hi vọng bạn đã biết cách viết phong bao lì xì đầy tháng. Hãy tham khảo và chọn câu phù hợp với mình nhé!

   Tham khảo: XSIM.vn – Blog Phong Thuỷ Sim vì Dân