Hỏa sinh Thổ là gì? Vận dụng ĐÚNG xây nhà hút tài lộc

Gì sinh thổ

Hỏa và thổ có quan hệ mật thiết và ảnh hưởng trực tiếp đến nhau trong quá trình hình thành và phát triển. Đối với lửa tạo ra trái đất được hiểu là mối quan hệ tương sinh. Chúng được ứng dụng vào thiết kế nội thất theo phong thủy. Không gian nội thất hài hòa mang đến hạnh phúc và tiện nghi cho gia đình. Hãy cùng công ty kiến ​​trúc và thiết kế nội thất cao cấp decofuni tìm hiểu kỹ hơn về quy luật Hỏa Thổ và cách vận dụng trong bài viết dưới đây!

Mệnh Hỏa sinh Thổ

Xem thêm: Gì sinh thổ

Contents

Thổ sinh hỏa là gì?

Hỏa sinh thổ là mối quan hệ tương sinh giữa ngũ hành (kim, thủy, mộc, hỏa, thổ). Trong số đó, lửa đại diện cho yếu tố lửa và trái đất đại diện cho yếu tố đất. Lửa đốt cháy gỗ, để lại tro bụi tạo thành trái đất. Thổ vốn là lửa, có lửa thì có đất.

Hỏa sinh Thổ nghĩa là gì

Tuy nhiên, mối tương quan giữa hỏa và thổ vẫn có thể xảy ra. Nếu có quá nhiều lửa, trái đất sẽ bị đốt cháy sạch sẽ. Đất quá nhiều để bị lửa đốt, trời tối và lạnh.

Trái đất sinh ra có tốt không?

Hỏa sinh thổ, có lợi cho thổ mà không hại thổ, vì theo ngũ hành thì hỏa sinh thổ, là cánh tay phải của thổ- người sinh ra. Giúp những người nhút nhát và nhu mì trở nên dũng cảm và nghị lực hơn.

Những hiểu lầm về ngũ hành và hỏa

Củi

Hỏa sinh mộc, ngũ hành tương sinh. Theo thuyết ngũ hành tương sinh, mộc sinh hỏa.

>>>Tóm tắt Mộc sinh hỏa Ứng dụng của Phong thủy và ngũ hành trong đời sống hàng ngày, đặc biệt là trong xây dựng nhà ở và thiết kế nội thất Phong thủy. Ví dụ như gỗ màu gì phù hợp để chọn nội thất cho biệt thự.

Hỏa sinh thổ, thổ sinh hỏa

Thuyết ngũ hành nêu rõ quy luật của vạn vật thông qua hai nguyên lý Sinh (sheng) hay còn gọi là tương sinh và tương khắc (gram) hay ngược lại. Do đó, có thể thấy rằng hỏa sinh thổ, phi thổ sinh hỏa.

Ứng dụng của mối quan hệ hỏa-thổ

Mối quan hệ giữa ngũ hành hỏa sinh thổ không chỉ là mối quan hệ giữa các yếu tố trong tự nhiên. Điều đó còn thể hiện trong mối quan hệ giữa người với người, phong thủy, trong nhà… Hỏa và hỏa càng rực rỡ, thổ càng hài hòa. Tương sinh với Thổ, kết hợp giữa Thổ và Hỏa, mạnh mẽ và vững vàng hơn.

Màu thiết kế chủ đạo phù hợp

Trong việc lựa chọn màu sắc thiết kế nội thất, gia chủ mệnh hỏa nên chọn những màu thuộc hành hỏa, mộc và thổ. Vì củi đốt thành lửa, lửa đốt thành đất.

 • Đang xem: Tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nào và không hợp hướng nào?

  Màu ngọn lửa: đỏ, hồng, cam, tím.

 • Màu gỗ: xanh lục, xanh lá cây.

 • Màu Thổ: vàng đậm, nâu đất.

  >>> Màu gì hợp với lửamàu đất? Ứng dụng màu sắc trong phong thủy trong nhà

  Bảng màu chủ đạo Hỏa Thổ tương sinh

  Người mệnh Thổ nên chọn màu sắc thuộc hành Hỏa, Thổ, Kim. Vạn vật hóa tro bụi, cát bụi trở về đất, trong đất có vàng.

  • Màu lửa: đỏ hồng, cam, tím

  • Màu đất: vàng đậm, nâu đất

  • Màu ánh kim: trắng, xám, bạc, vàng

   Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại không chỉ dừng lại ở những màu sắc cơ bản này. Màu pastel nhẹ nhàng hoặc sự kết hợp ánh kim sang trọng, nổi bật. Bạn có thể linh hoạt lựa chọn cách phối màu theo mệnh của bản thân.

   Tranh phong thủy cân bằng vận mệnh

   Tham khảo: Gelatin là gì? Có công dụng gì khi làm bánh

   Vận dụng quy luật hỏa, thổ và ngũ hành, bạn có thể chọn bức tranh phong thủy hợp với mình. Tranh phong thủy không chỉ dùng để trang trí mà còn có thể mang lại nhiều may mắn. Bạn treo tranh ở phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ… Cần chú ý đến màu sắc và nội dung của bức tranh. Vì chúng là cơ sở để bạn phán đoán bức tranh đó thuộc hệ thống nào?

   Tranh phong thủy mệnh Hỏa thường lấy màu đỏ, cam, hồng, tím làm chủ đạo. Hoặc nội dung bức tranh có hình ảnh mặt trời thiêu đốt, ánh đèn rực rỡ. Bản đồ địa lý phong thủy là hình ảnh những ngôi nhà hoặc những ngọn núi hùng vĩ. Ngoài ra, theo tông màu chủ đạo của tranh: vàng đậm, nâu, vàng đất,…

   Tranh phong thủy hợp mệnh Hỏa Thổ

   Đá Phong Thủy Hỏa Thổ

   Đá phong thủy là một trong những đồ nội thất trang trí được ưa chuộng nhất. Người ta dùng chúng để trang trí bàn làm việc, giá sách… để hóa giải vận hạn, thu hút quý khí và sự may mắn.

   Hoắc Minh có mối quan hệ chung với Hiraki Hirado. Người có mệnh thổ là người mệnh hỏa và kim sinh ra. Vì vậy, người mệnh hỏa nên đeo các loại đá có thuộc tính mộc, hỏa, thổ. Còn những người mệnh thổ đến nên đeo đá mệnh hỏa, thổ, kim.

   Một số loại đá quý có tính hỏa: hồng ngọc, ngọc hồng lựu, thạch anh hồng, thạch anh tím…

   Một số loại đá thuộc tính thổ: citrine, saphia, mắt hổ,…

   Một số loại đá chế biến gỗ: sapphire, peridot, emerald, agate, aventurine…

   Một số loại đá quý: topaz trắng, kim cương, thạch anh trắng, saphia trắng…

   Các loại đá phong thủy phù hợp mệnh Thổ mệnh hỏa

   >>> Hỏa sinh thổ Phản ánh nguồn gốc của đất là lửa, chỉ có lửa mới có thổ. Đất làm giảm sức nóng của lửa và lửa củng cố sự vững chắc của đất. Áp dụng quy tắc này vào thiết kế nội thất, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và giàu có hơn. Ngoài ra, trong phong thủy kiến ​​trúc và thiết kế nội thất, kích thước lỗ ban cũng là một trong những khía cạnh quan trọng, thậm chí còn quan trọng hơn cả ngũ hành trong phong thủy, bởi mục đích của thiết kế và xây dựng là tạo ra sự lưu thông, trục xuất khí. thoát khí ra khỏi nhà gỗ, biệt thự… giúp Kích tài khí, đón vạn vật sinh sôi phát đạt. Bạn có thể liên hệ với decofuni để được tư vấn miễn phí về thiết kế nội thất xây dựng hợp phong thủy, cầu may mắn tài lộc, nhà cửa thịnh vượng, gia đình hòa thuận, phát triển thuận lợi.

   Đang xem: Những câu nói tình cảm dành cho bạn gái cực ngọt ngào và lãng mạn