Mẫu phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà cập nhật mới nhất

gia han hop dong thue nha

Khi bạn gần đến thời hạn chấm dứt hợp đồng mà vẫn muốn tiếp tục thuê nhà, thì cần phải sử dụng phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà theo đúng quy định của pháp luật. Vậy cách viết phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà như thế nào? Quy trình gia hạn hợp đồng có phức tạp hay không? Hãy cùng Vinaland tìm hiểu qua bài viết chi tiết sau.

gia han hop dong thue nha

Contents

I. Mẫu phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà cập nhật mới nhất 

1. Phụ lục mẫu 1

Tải mẫu phụ lục tại đây

2. Phụ lục mẫu 2

Tải mẫu phụ lục tại đây

II. Quy trình gia hạn hợp đồng thuê nhà thực hiện như thế nào?

gia han hop dong thue nha

Tại Điều 328 của Bộ Luật Dân sự năm 2015 có quy định về khoản tiền Đặt cọc khi ký kết hợp đồng như sau:

  • Hình thức đặt cọc là việc bên này giao cho bên kia một khoản tiền, vàng, đá quý hoặc vật có giá trị tương ứng trong thời gian quy định, nhằm đảm bảo giao kết và thực hiện đúng những điều được ghi trong hợp đồng.
  • Trường hợp hợp đồng đã giao kết thì tài sản đặt cọc được hoàn trả lại cho bên đặt cọc, cũng có thể được sử dụng để trừ các chi phí kèm theo. Nếu đến thời hạn mà bên đặt cọc từ chối thực hiện, giao kết hợp đồng, thì phần tài sản đặt cọc sẽ thuộc về bên nhận đặt cọc.
  • Nếu bên nhận đặt cọc từ chối việc thực hiện, giao kết hợp đồng, thì buộc phải trả lại tiền cọc cho bên đặt cọc, đồng thời phải kèm thêm một khoản tiền tương đương giá trị tài sản đặt cọc, trừ trường hợp 2 bên có thỏa thuận khác.
  • Khi đã đặt cọc và ký kết hợp đồng thuê nhà, thì bên thuê có nghĩa vụ phải thuê nhà hết thời hạn 6 tháng. Trường hợp nếu bên thuê không ở đến hết 6 tháng mà chấm dứt hợp đồng thì bị mất tiền cọc, nếu hết hạn 6 tháng đã thỏa thuận mà bên thuê vẫn có nhu cầu thuê tiếp thì có thể gia hạn hợp đồng thuê cũ hoặc ký hợp đồng thuê mới, với thời hạn tùy theo nhu cầu của mình.

Xem thêm về dự án Stella Mega City

III. Khi nào cần ký kết phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà?

gia han hop dong thue nha

Khi đến thời hạn chấm dứt hợp đồng thuê nhà mà bên thuê vẫn có nguyện vọng gia hạn thêm thời gian, thì hai bên chỉ cần thỏa thuận và ký kết phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà, được đính kèm với hợp đồng chính thức mà không cần phải ký lại bản hợp đồng mới. Tuy nhiên, có một số trường hợp hai bên muốn bổ sung, điều chỉnh các điều khoản trong hợp đồng thì sẽ được thay đổi lại sao cho phù hợp nhất.

IV. Hướng dẫn viết phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà chi tiết nhất

Phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà bao gồm các thông tin và điều khoản cơ bản sau đây:

  • Ghi rõ căn cứ ký phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà, gồm: số hợp đồng và thời gian ký kết vào ngày tháng năm nào
  • Thông tin cơ bản của chủ nhà và người thuê
  • Thời điểm phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà bắt đầu có hiệu lực
  • Hai bên cần ghi rõ các điều khoản bổ sung hoặc thay đổi của hợp đồng vào phụ lục đính kèm, nếu không có bất kỳ điều chỉnh nào thì hợp đồng thuê nhà vẫn sẽ giữ nguyên hiệu lực
  • Cần ghi rõ thời gian gia hạn hợp đồng bắt đầu và kết thúc vào ngày tháng năm nào, có dự định gia hạn nữa hay không…
  • Các chi phí thuê nhà khi gia hạn hợp đồng có thay đổi hay phát sinh so với hợp đồng gốc không, nếu có thì phải được ghi rõ trong phụ lục đính kèm

gia han hop dong thue nha

Đồng thời, phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà phải phù hợp với quy định của Bộ Luật Dân sự năm 2015, Luật nhà ở và Luật kinh doanh bất động sản.

Vina Land hy vọng bài viết sẽ giúp bạn cập nhật được mẫu phụ lục gia hạn hợp đồng thuê nhà mới nhất, cũng như hiểu rõ hơn về quy trình gia hạn hợp đồng thuê nhà. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn hãy liên hệ với Vinaland bằng cách gọi đến hotline 0907 138 2830898 136 333 hoặc truy cập website vinaland.co để được hỗ trợ nhanh nhất.