Câu hỏi thường gặp về GST tại Ấn Độ

Contents

Lưu ý

Hướng dẫn này dành cho thương nhân ở Ấn Độ.

Thuế dịch vụ và hàng hóa (gst) có hiệu lực ở Ấn Độ vào ngày 1 tháng 7 năm 2017.

Xem thêm: Gst là thuế gì

GST là một loại thuế gián tiếp được áp dụng trên khắp Ấn Độ và thay thế các loại thuế khác do chính quyền trung ương và tiểu bang đánh thuế, bao gồm thuế giá trị gia tăng (gtgt), thuế bán hàng trung ương, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế thương mại, v.v.

Hãy nói chuyện với cố vấn thuế để đảm bảo doanh nghiệp của bạn đã được đăng ký và tuân thủ GST.

Tôi có cần đăng ký với gst không?

Còn tùy. Nói chung, bạn cần đăng ký với gst nếu doanh nghiệp của bạn:

 • Doanh thu vượt quá 2.000.000 INR (1.000.000 INR cho Đông Bắc và các Bang Hill) trong một năm tài chính.
 • Doanh nghiệp được đăng ký theo các luật trước đó, chẳng hạn như thuế dịch vụ hoặc thuế giá trị gia tăng.
 • Bạn vận chuyển hàng hóa qua các tuyến đường tiểu bang.
 • Bạn bán hàng trên thị trường trực tuyến.
 • Đây không phải là danh sách đầy đủ. Tham khảo ý kiến ​​​​của cố vấn thuế để xem liệu bạn có cần nộp đơn hay không.

  Sự khác biệt giữa igst, cgst và sgst là gì?

  Bạn sẽ bị tính Thuế hàng hóa và dịch vụ trung ương (cgst) cho chính quyền trung ương và Thuế hàng hóa và dịch vụ của tiểu bang (sgst) cho chính quyền tiểu bang đối với các đơn đặt hàng tại tiểu bang nơi bạn kinh doanh. Đối với các đơn đặt hàng bên ngoài tiểu bang mà bạn kinh doanh, bạn phải nộp thuế Thuế tiêu thụ đặc biệt tích hợp (igst) cho chính quyền trung ương.

  Bạn không thể thiết lập nhiều mục hàng chịu thuế trong shopify, nhưng bạn có thể thiết lập thuế để tính sgst và cgst đối với các mặt hàng được bán ở các tiểu bang mà bạn kinh doanh. việc kinh doanh.

  Tôi có thể tìm hiểu thêm về các danh mục GST khác nhau ở đâu?

  Đang xem: [Mẹo vặt] Hướng dẫn bạn 5 cách truy cập vào các trang web bị chặn mà không cần dùng phần mềm

  Để biết thông tin về các danh mục GST, hãy xem trang web của HMRC.

  Tôi nên thiết lập thuế như thế nào?

  Mức thuế khác nhau tùy theo loại sản phẩm, vì vậy không có cách nào tự động đặt mức thuế cụ thể. Thay vào đó, shopify đặt một số cài đặt mặc định mà bạn phải cập nhật theo nhu cầu cụ thể của mình.

  Lưu ý: Thiết lập cửa hàng ban đầu chỉ được cung cấp dưới dạng điểm bắt đầu và không nhằm mục đích sử dụng cho đến khi được đánh giá và cập nhật. Nếu bạn không chắc chắn về những loại thuế áp dụng, vui lòng liên hệ với cố vấn thuế tại địa phương của bạn.

  Sử dụng thuế suất mặc định làm điểm bắt đầu để đặt thuế.

  Ví dụ: giả sử bạn sống ở bang Maharashtra có thuế GST là 28%. Để tính đúng tỷ lệ phần trăm thuế, hãy thực hiện các thay đổi sau đối với cài đặt thuế mặc định:

  1. Đặt Thuế quốc gia thành 14%.
  2. Trong Khu vực, đặt tỷ lệ igst thành 28% cho tất cả các bang ngoại trừ Karnataka và Maharashtra.
  3. Karnataka:

   1. Đặt thuế suất thành 28%.
   2. Thay đổi tên thuế thành igst.
   3. Đặt hành vi thuế thành thay vì thuế liên bang 14%.
   4. Maharashtra:

    1. Đặt thuế suất thành 14%.
    2. Thay đổi tên thuế thành sgst.
    3. Đặt hành vi thuế thành Tăng thuế liên bang thêm 14%.
    4. Để áp dụng các mức thuế suất khác nhau cho nhiều loại sản phẩm, bạn có thể tạo các bộ sưu tập ẩn cho từng loại thuế và chỉ định sản phẩm cho các bộ sưu tập này, sau đó ghi đè thuế suất cho từng bộ sưu tập.

     Làm cách nào để đảm bảo cài đặt thuế của tôi là chính xác?

     Tham khảo: Phần mềm hợp đồng điện tử iContract được nhiều DN FDI tin dùng

     shopify giúp tự động hóa các khoản thuế của bạn nhưng không chuyển tiền hoặc khai thuế cho bạn. Bạn có trách nhiệm làm việc với cơ quan thuế địa phương hoặc chuyên gia thuế địa phương để đảm bảo rằng bạn đang thu đúng mức thuế.

     Khi bạn biết loại thuế nào sẽ được tính và đã nhập thuế suất, bạn có thể tạo nhiều đơn đặt hàng thử nghiệm để đảm bảo tính đúng loại thuế. Để tìm hiểu thêm, hãy xem Đặt hàng thử nghiệm.

     Tại sao tôi không thấy mức thuế dự kiến?

     Nhiều cài đặt khác nhau ảnh hưởng đến cách bạn tính thuế cho khách hàng của mình. Nếu bạn không thấy kết quả như mong đợi, vui lòng xem lại những điều sau:

     • Nếu thuế quận không được tính, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng bạn không có bất cứ thứ gì để ngăn chặn việc đó. Nếu khách hàng được đặt là miễn thuế, đơn hàng của họ sẽ không bị tính thuế. Không tính thuế nếu sản phẩm được lắp đặt như một mặt hàng miễn thuế.

     • Nếu mức thuế phải trả quá cao, hãy đảm bảo rằng thuế suất khu vực có cài đặt thích hợp cho hành vi đánh thuế. Hầu hết các tiểu bang trong cửa hàng mặc định thay vì chỉ sử dụng thuế suất cơ sở của tiểu bang đó. Các hành động thuế như bao gồmchồng chéo làm tăng số tiền thuế áp dụng. Để tìm hiểu thêm, hãy xem Bảo lãnh thuế trùng lặp.

     • Nếu bạn định giá một sản phẩm là đã bao gồm thuế, thì khách hàng có thể coi sản phẩm đó là miễn thuế. Thiết lập này thu thập giá chính xác mà bạn đã liệt kê cho sản phẩm từ khách hàng, sau đó tính phần thuế của giá đó. Để tìm hiểu thêm, hãy xem Bao gồm thuế trong giá sản phẩm.

      Làm cách nào để thiết lập mã hsn cho sản phẩm của mình?

      Bạn có thể sử dụng mã biểu giá hs cho sản phẩm để lưu trữ mã hsn. Trường này nằm trong phần Vận chuyển của trang sản phẩm.

      Trường này yêu cầu mã có ít nhất 6 chữ số. Nếu bạn muốn sử dụng mã hsn ngắn hơn, hãy thêm mã hs dưới dạng trường bổ sung hoặc nhãn sản phẩm.

      shopify cung cấp hóa đơn tuân thủ gst?

      Không. shopify sẽ không tạo hóa đơn tuân thủ thuế gst. Để tạo hóa đơn tuân thủ gst, hãy sử dụng dịch vụ lập hóa đơn gst của bên thứ ba tại địa phương hoặc ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng shopify.

      Tham khảo: Đào hoa là gì và người có số đào hoa thường gặp phúc hay họa?