Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

Hack tài khoản google

Contents

An ninh mạng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dùng hiện nay. Thay vì tự đặt mình vào thế bí và hy vọng rằng tin tặc sẽ không đánh cắp thông tin quan trọng từ gmail, hãy thực hiện 4 bước trong bài viết này và thực hành 4 bước trong bài viết này để giữ gmail an toàn nhất mọi lúc.

1. Sử dụng mật khẩu mạnh cho tài khoản của bạn

Hầu hết người dùng chọn mật khẩu cá nhân, dễ nhớ và hầu hết các ứng dụng sử dụng một mật khẩu duy nhất. Điều này sẽ giúp tin tặc dễ dàng xâm nhập vào bất kỳ tài khoản nào sau khi chúng có thông tin của bạn.

Vì vậy, hãy nâng cấp độ mạnh mật khẩu của bạn: sửa đổi mật khẩu của bạn để bao gồm tất cả các chữ cái, số, ký tự và thậm chí cả chữ hoa, sử dụng các mật khẩu khác nhau cho các ứng dụng khác nhau, các ứng dụng khác nhau và lưu chúng vào điện thoại của bạn một cách an toàn Quản lý ngày hôm nay trong tiện ích hoặc ghi chú .

Xem thêm: Hack tài khoản google

– Hướng dẫn nhanh: Để đổi mật khẩu gmail trên máy tính, vui lòng làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Bạn vào Quản lý tài khoản > chọn Thông tin cá nhân > Mật khẩu.

Vào thông tin cá nhân

Chèn thông tin cá nhân

+Bước 2: Nhập mật khẩu >Chọn Tiếp theo.

Đăng nhập lần nữa

Tham khảo: NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH

Đăng nhập lại

+ BƯỚC 3:Nhập mật khẩu mới >Nhập lại mật khẩu mới của bạn trong Xác nhận mật khẩu mới> Chọn Thay đổi mật khẩu .

Đổi mật khẩu

2. Bật xác thực hai yếu tố

Với xác thực hai yếu tố, tin tặc không thể đăng nhập vào tài khoản gmail, youtube hoặc google pay của bạn nếu chỉ sử dụng mật khẩu của bạn. Do đó, họ yêu cầu gửi thêm mật khẩu gồm 6 chữ số ngẫu nhiên hoặc quyền truy cập vật lý đến thiết bị của bạn. Có thể mất nhiều thời gian hơn để cài đặt tính năng này mỗi khi bạn đăng nhập trên một thiết bị di động mới. Tuy nhiên, đây là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản google của bạn.

Bạn bật xác thực hai yếu tố > xác minh 2 bước của google trong Bảo mật và làm theo hướng dẫn.

Tùy chọn xác minh hai yếu tố

Tùy chọn xác thực hai yếu tố

3. Thiết lập phương thức liên hệ thay thế

Google sẽ yêu cầu bạn thêm một hoặc nhiều số điện thoại dự phòng và tài khoản email đáng tin cậy trong trường hợp tài khoản của bạn bị tấn công hoặc hoạt động sai. Bạn đã làm gì trong Thông tin cá nhân> Xem lại phần Thông tin liên hệ và thiết lập các phương thức liên hệ dự phòng đáng tin cậy để tăng cường bảo mật cho tài khoản.

Thiết lập các phương thức liên hệ dự phòng

Đang xem: [UPDATE] 9 Từ loại trong tiếng anh: Cách dùng, vị trí & nhận biết

Thiết lập phương thức liên hệ thay thế

4. Xem hoạt động tài khoản

Kiểm tra hoạt động tài khoản của bạn thường xuyên có thể giúp bạn phát hiện hành vi bất thường và ngăn chặn tin tặc xâm nhập vào tài khoản của bạn. Để kiểm tra hoạt động của bạn:

– Bước 1: Chuyển đến Bảo mật > Trong Thiết bị của bạn, chọn Quản lý thiết bị.

Quản lý thiết bị đăng nhập

Quản lý thiết bị đăng nhập

– Bước 2: Giao diện hiển thị danh sách thiết bị bạn đã đăng nhập. Nếu bạn nghi ngờ rằng thiết bị đăng nhập là bất thường, vui lòng nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải của thiết bị để đăng xuất và chọn Đăng xuất. Sau đó, bạn có thể thay đổi mật khẩu và thiết lập các biện pháp bảo mật bổ sung cho tài khoản của mình.

Đăng xuất khỏi các thiết bị đáng ngờ

Thoát khỏi thiết bị đáng ngờ

Dưới đây là 4 bước giúp bạn bảo mật tài khoản gmail của mình theo cách tốt nhất có thể. Thế Giới Di Động chúc bạn thành công.

Đang xem: Vì sao nói ‘Trần Tình Lệnh’ là bộ phim sở hữu nhiều ‘cực phẩm mỹ nam’ nhất lịch sử phim Hoa Ngữ?