Haters là gì? Đọc ngay để biết

Hater là gì, nghĩa tiếng việt trong rap tiktok, facebook, wowhay4u.com share Đọc ngay để biết.

Contents

Kẻ thù ghét là gì?

haters là haters Thuật ngữ này được dùng để chỉ những người sử dụng các nhận xét và hành động tiêu cực, chỉ trích để khiến người khác cảm thấy tồi tệ và khiến họ thất vọng. Họ nhìn hoặc cảm thấy xấu. Những bình luận gây tổn thương và tiêu cực này có thể được gửi trực tiếp, trực tuyến hoặc qua tin nhắn và ứng dụng. Thông thường, nhận xét và hành vi lặp lại theo thời gian.

Xem thêm: Hater là gì trong rap

Kẻ thù ghét thường ẩn danh (đặc biệt là trên mạng), nhưng họ cũng có thể là người quen, đồng nghiệp hoặc những người mà họ từng coi là bạn bè. Hành vi đáng ghét là một hình thức bắt nạt hoặc bắt nạt trực tuyến khác. Giống như hành vi bắt nạt, hành vi thù hận là điều mà một người thường làm – đó không phải là con người của họ và không thể thay đổi được.

Thông thường, những kẻ thù ghét chọn những người mà họ cho là khác với họ. Trở thành tâm điểm của những bình luận tiêu cực và chỉ trích có thể gây bực bội và kích hoạt cảm giác tức giận, tổn thương và bối rối, đồng thời khiến người bị chỉ trích đặt câu hỏi về giá trị bản thân và hành vi của họ.

Tham khảo: Trình độ học vấn là gì? – Luật ACC

Điều này cũng có thể khiến mọi người ngại sử dụng tài khoản mạng xã hội của họ hoặc cảm thấy xấu hổ về những gì đang diễn ra ở đó nếu nhận xét tiêu cực được đăng trực tuyến.

Nhiều trẻ em và thanh thiếu niên không muốn tham gia vào các hành vi tiêu cực như gọi tên, chỉ trích, bắt nạt và bắt nạt trên mạng. Đối phó với những kẻ thù ghét không khác gì đối phó với bắt nạt và bắt nạt trên mạng. Thanh thiếu niên cảm thấy choáng ngợp trước tất cả các bộ phim trên mạng xã hội thường hủy kết bạn hoặc hủy theo dõi mọi người trực tuyến để giảm bớt căng thẳng.

Làm thế nào để đối phó với những kẻ thù ghét?

Bỏ qua đi. rời khỏi. Không phản ứng hoặc trả lời các bình luận tiêu cực. Nếu nó tiếp tục, bạn có thể làm những việc khác. Nếu ai đó đe dọa bạn, hãy nói với cha mẹ, giáo viên hoặc người lớn đáng tin cậy khác!

Ngăn chặn những kẻ thù ghét trực tuyến. Nếu ai đó đưa ra nhận xét tiêu cực hoặc thù hận về bài đăng hoặc tài khoản của bạn hoặc đe dọa trực tuyến, hãy chặn họ. Nếu họ đe dọa bạn, hãy nói với cha mẹ bạn, báo cáo với nền tảng và chụp ảnh màn hình.

Sử dụng thuật ngữ “troll” so với thuật ngữ “ghét”

Tham khảo: Nghiên cứu định tính là gì? So sánh với nghiên cứu định lượng?

Nếu bạn nhìn thấy một bình luận trên một video youtube có nội dung “f*** you!” thì thuật ngữ chính xác nhất để mô tả họ là troll chứ không phải hater.

Nhận xét của họ là một hình thức thù ghét chung và không nhắm mục tiêu cụ thể vào khía cạnh thành công hoặc thành tích nào đó được hiển thị hoặc đề cập trong video. Những người bình luận thô lỗ rất có thể chỉ đang cố gắng nhận phản hồi từ các youtuber và những người bình luận khác vì mục đích giải trí.

Ngược lại, nếu bạn thấy một youtuber rất nổi tiếng để lại nhận xét nhiều câu trên một video youtube chỉ trích hoặc không đồng ý với một số khía cạnh của sự thành công được thể hiện trong video, bạn gọi người đánh giá đó là kẻ thù ghét.

Những người bình luận cố gắng nâng cao ý tưởng của họ bằng cách hạ thấp các youtuber – và sử dụng thành công của họ làm cơ sở cho lập luận của họ.

Tham khảo: Authentic là gì? So sánh và phân biệt hàng auth, hàng fake và hàng replica