BUÔNG BỎ ĐỂ TRỞ VỀ VỚI CHÍNH MÌNH, CHẠM TỚI BÌNH YÊN

Học cách chấp nhận và buông bỏ

Jean-jacques từng nói câu nói tâm đắc nhất của Ruby: “Người hạnh phúc nhất là người biết buông bỏ”. Khi bạn nắm chặt tay, bên trong không có gì, khi bạn buông tay, cả thế giới nằm trong tay bạn.

Trong cuộc sống, luôn có những lúc chúng ta cần học cách buông bỏ để trở về với chính mình. Sự bướng bỉnh sẽ chỉ khiến chúng ta chìm trong đau khổ và thất bại mãi mãi. Chỉ khi buông bỏ được một số thứ, chúng ta mới tìm thấy sự bình yên và thấy rằng cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp đang chờ đợi chúng ta.

Xem thêm: Học cách chấp nhận và buông bỏ

Contents

Buông tay có tốt không?

Buông bỏ là điều chúng ta phải làm để bản thân cảm thấy nhẹ nhàng và thanh thản hơn. Ngừng cằn nhằn và hoài niệm về những điều không vui trong quá khứ. Với những người không còn ở bên ta, hãy thôi níu kéo để ta được sống thanh thản. Những việc không làm được thì thôi trách móc, cho nó ngủ yên,…

Người biết buông bỏ sẽ không sống trong căng thẳng, đau khổ hay bị những cảm xúc tiêu cực chi phối. Họ luôn tươi cười và sẵn sàng cho những thử thách phía trước. Họ là những người luôn vui vẻ trong cuộc sống.

Một trái tim biết buông bỏ giúp tâm hồn tĩnh lặng, cảm nhận niềm vui và sự bình yên. Vì vậy, thay vì lo lắng về những điều nhỏ nhặt so với người khác, chúng ta hãy dành thời gian quý báu của mình để làm những điều ý nghĩa.

BUÔNG BỎ ĐỂ TRỞ VỀ VỚI CHÍNH MÌNH, CHẠM TỚI BÌNH YÊN

Hãy đi để cảm nhận sự bình yên và chờ đợi những điều tốt đẹp sẽ đến

Bỏ đi để tha thứ, để tha thứ lỗi lầm, bao dung cho khuyết điểm của người khác. Nó có thể giúp bạn yên tâm rằng trái tim của bạn không còn cánh. Buông bỏ là chọn niềm vui, hạnh phúc và bình an.

Buông bỏ cũng là để quên hết ưu phiền. Cần có can đảm để buông bỏ quá khứ và cố gắng sống tốt phần còn lại của ngày.

Buông bỏ là nghe theo sự sắp đặt của tạo hóa, hãy trân trọng những gì thuộc về mình, đừng tranh giành những gì không phải của mình, cái gì đến hãy đến, đừng chạy trốn, hãy bám lấy mọi thứ. Đó là thuận theo tự nhiên.

Hãy quên đi những người không xứng đáng và buông bỏ những điều vô nghĩa. Thật ra trên đời không có gì là không thể buông bỏ, chỉ có buông bỏ thì mới có được những điều mới.

Nếu con đường của bạn không đi theo cách của bạn, hãy chọn con đường khác; vượt qua mọi người, tìm người khác. Đừng chỉ dằn vặt vì một người hay một việc, hãy cởi trói và giải thoát cho chính mình.

Thời gian trôi nhanh lắm, đừng lo một chút tình cả đời, quên đi đau thương mới được đền đáp.

Cuộc sống vốn nhiều điều mệt mỏi, chỉ có học cách buông bỏ trong cuộc sống, bạn mới cảm nhận được hạnh phúc, sự bình yên trong tâm hồn và chờ đợi những điều tốt đẹp sẽ đến.

Học cách buông bỏ và trở về với chính mình

Từ ngữ về nỗi đau

Khi bạn cảm thấy đau khổ và chán nản, đừng kìm nén cảm xúc của mình. Cho phép bản thân cảm thấy buồn nhiều như bạn cảm thấy hạnh phúc. Đau buồn là một phần cảm xúc của con người, chỉ cần đừng để nó chiếm lấy cuộc sống của bạn.

Tham khảo: 5 loại Card màn hình giá rẻ chơi LOL tốt 2021 Để lại bình luận

Hãy để cảm xúc của bạn được thể hiện và thể hiện theo cách bạn muốn. Nói chuyện với bạn bè, viết ra những suy nghĩ của bạn, bày tỏ cảm xúc của bạn ngay cả khi không ai nghe thấy, làm bất cứ điều gì bạn muốn để diễn đạt nỗi buồn của mình.

Chấp nhận sự thật không thể thay đổi

Nhiều người có xu hướng nhìn lại quá khứ để rồi tiếc nuối. Nó chỉ khiến bạn không thể sống một cuộc sống trọn vẹn.

Không ai trong chúng ta có thể thay đổi quá khứ hoặc những gì đã xảy ra. Điều chúng ta cần làm là buông bỏ quá khứ và chấp nhận sự thật.

Đừng đổ lỗi cho người khác nữa

Thông thường, cách bạn không chịu trách nhiệm hoặc giảm bớt nỗi đau của mình là đổ lỗi cho người khác. Bạn nghĩ rằng ai đó không tốt về bạn, nhưng có thể những người khác cũng cảm thấy như vậy về bạn.

Đổ lỗi cho người khác chỉ khiến chúng ta ngồi lại và mong chờ một lời xin lỗi hoặc mong người khác đau khổ. Điều bạn cần làm là chấp nhận rằng có điều gì đó tồi tệ đã xảy ra vì đổ lỗi không thay đổi được gì.

BUÔNG BỎ ĐỂ TRỞ VỀ VỚI CHÍNH MÌNH, CHẠM TỚI BÌNH YÊN

Tham khảo: Trang trí nội thất tiếng anh là gì ? Những từ vựng cùng lĩnh vực

Tham khảo: Trang trí nội thất tiếng anh là gì ? Những từ vựng cùng lĩnh vực

Tha thứ cho bản thân và người khác

Một phần của việc học cách buông bỏ và trở về với chính mình là tha thứ cho bản thân và người khác. Khi chúng ta ngừng đổ lỗi cho người khác và chịu trách nhiệm, bạn cũng nên học cách tha thứ.

Tức giận với bản thân hoặc người khác sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy tội lỗi và đau khổ. Tha thứ là một cách giải phóng bản thân khỏi những cảm xúc tiêu cực. Hãy đặt mình vào vị trí của người khác và cảm nhận những gì họ cảm thấy. Bạn không cần phải nói rằng bạn đã tha thứ cho người đó, nhưng hãy trút sự tiêu cực và tức giận của bạn lên người kia.

Hãy trút bỏ mọi căng thẳng trong cuộc sống

Căng thẳng, mệt mỏi ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng con người. Nếu tâm hồn chúng ta xây dựng một căn phòng và không dọn dẹp hàng ngày, căn phòng sẽ bẩn thỉu, tối tăm và bẩn thỉu. Thay vào đó, với việc dọn dẹp thường xuyên, căn phòng sẽ trở nên sáng sủa và thoáng mát hơn. Hãy trút bỏ căng thẳng và sống một cuộc sống bình yên.

Mở mày ra

Ngoại hình được coi là thứ phù phiếm, không phải là giá trị trong cuộc sống. Người thông minh là người không giữ thể diện và rất mệt mỏi. Họ sống cho mình chứ không sống cho người khác.

Khi biết buông bỏ sĩ diện, không còn ảo tưởng gì khác, ta sẽ cảm nhận được những điều đáng quý và bước vào cuộc sống an vui, hạnh phúc.

Bỏ qua sự tự ti

Tham khảo: RM là gì trong ngân hàng? Có những công việc cụ thể gì?

Tự ti là thứ ngăn cản bạn đón nhận những cơ hội để tiến lên trong tương lai. Thu mình trong vỏ bọc làm giảm khoảng cách giữa bạn và thế giới xung quanh. Hãy tin vào bản thân, xây dựng sự tự tin, giữ vững lập trường và cảm nhận vẻ đẹp của cuộc sống.

Đừng phàn nàn nữa

Con đường thành công còn dài, gặp khó khăn, thử thách, thất bại hay vấp ngã là chuyện bình thường. Đừng mãi than vãn vì thất bại, càng làm bạn càng chán nản, rơi vào những cảm xúc tiêu cực khiến vấn đề trở nên trầm trọng hơn.

Hãy học cách mỉm cười, biết buông bỏ và trở về với trái tim bình yên, muộn phiền sẽ tự nhiên tan biến.

Tập trung vào thời điểm hiện tại

Từ bỏ quá khứ là điều rất khó, để quá trình này dễ dàng hơn, hãy tập trung vào hiện tại. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy choáng ngợp bởi nỗi đau trong quá khứ, hãy đánh lạc hướng bản thân bằng niềm vui hiện tại.

Tập trung vào thời điểm hiện tại giúp loại bỏ tâm trí tiêu cực và tạo không gian cho tâm trí bạn phát triển. Bạn sẽ nhận ra rằng buông bỏ, trở lại với chính mình và cảm nhận niềm vui trong khoảnh khắc hiện tại là điều bạn cần làm.

Homecoming—buông bỏ và trở về với chính mình

BUÔNG BỎ ĐỂ TRỞ VỀ VỚI CHÍNH MÌNH, CHẠM TỚI BÌNH YÊN

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy căng thẳng, lo lắng, không chắc chắn, căng thẳng trong bánh xe sợ hãi. Bất cứ khi nào bạn trải qua những thăng trầm trong cuộc sống và cảm thấy kiệt quệ về thể chất lẫn tinh thần. Hãy cho bản thân một chút thời gian để buông bỏ và trở lại với chính mình và bắt đầu sống một cuộc sống trọn vẹn nhất.

về nhà – một chương trình chăm sóc sức khỏe do ruby​​​​​ xây dựng, giúp bạn có thời gian buông bỏ và trở về với chính mình, để thấu hiểu, trân trọng và khám phá tâm hồn chân thật nhất trong trái tim mình, và để cảm thấy bình yên. Rồi bạn sẽ nhận ra rằng bạn là một viên ngọc quý và xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất.

Hãy cho bản thân một khoảng thời gian tĩnh lặng và trở lại với một phiên bản mới tràn ngập tình yêu thương, sự thấu hiểu, niềm vui và sự tự tin.

Liên kết đăng ký tham gia chương trình qua biểu mẫu: https://www.rni.inst acad/retreat-homecoming

Kết luận

Buông tay là một lựa chọn sáng suốt trong cuộc đời. Cuộc sống không chỉ là có, mà quan trọng hơn là buông bỏ. Khi bạn biết buông bỏ và trở về với chính mình, tay và tâm của bạn sẽ được thảnh thơi, giữ lại được vẻ đẹp quý giá nhất thuộc về mình, và cảm nhận được sự bình yên trong tâm hồn.

Tình yêu,

ruby & đội rni

Tham khảo: Trang trí nội thất tiếng anh là gì ? Những từ vựng cùng lĩnh vực