Horseradish là gì?

Bạn đang xem: Horseradish là gì? Tại VietFuture

Cải ngựa hoàn toàn không phải là củ cải nhưng khi còn tươi thì khá cay. Cải ngựa là một loại rau có nguồn gốc từ Nga hoặc Hungary. Nó là một thành viên của gia đình cải xanh, bao gồm cải xoăn, súp lơ trắng và cải Brussels.

Cải ngựa được sử dụng rộng rãi như một loại gia vị, có thể dùng riêng hoặc là một thành phần trong nước sốt và nước xốt. Nếu bạn yêu thích hương vị của cải ngựa đóng chai, chỉ cần nếm thử nó tươi để có trải nghiệm hương vị tuyệt vời.

Xem thêm: Horseradish là gì

Contents

Thử vị cải ngựa

Đây là dầu mù tạt bay trên lưng ngựa khiến người ta khóc rống. Isothiocyanate là hợp chất tạo ra nhiệt khi ăn hoặc nghiền cải ngựa khi chạm vào.

Giấm trung hòa phản ứng và ổn định hương vị và nên được thêm ngay để có hương vị dịu hơn. Giống như mù tạt, một khi cá ngựa được cắt hoặc nghiền và tiếp xúc với không khí, sức nóng và khói bắt đầu giảm đi nhanh chóng. Việc đun nóng cũng làm mất đi mùi thơm của củ và cải ngựa, đó là lý do tại sao những người yêu thích cải ngựa lại rất thích cải ngựa sống và mới xay.

Chọn cải ngựa ngon nhất

Đang xem: Tuổi Giáp Tý 1984 Năm 2022 Hợp Với Màu Gì?

Cải ngựa có quanh năm ở hầu hết các vùng của Hoa Kỳ, nhưng được thu hoạch vào mùa xuân. Rễ tươi thường được bán theo từng phần dài hai inch.

Cải ngựa khi mua nên chọn loại cứng, không mềm. Không nên có dấu hiệu của nấm mốc hoặc đốm xanh trên rễ.

Rễ trông khô hoặc nhăn nheo cũng không lý tưởng.

Kỹ năng nấu cải ngựa

Cải ngựa mới bào là tốt nhất. Có một số loại đóng chai, nhưng bản thân nó sẽ hợp khẩu vị của bạn hơn. Cải ngựa có thể được làm bằng tay, nhưng dễ nhất là sử dụng máy chế biến thực phẩm.

Tham khảo: Tại sao Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại, email? 10 cách khắc phục tận gốc siêu dễ

Để chuẩn bị cải ngựa, hãy bắt đầu bằng cách gọt bỏ phần gốc. Sau đó cắt thành khối và cho vào máy xay sinh tố hoặc máy chế biến thực phẩm. Pulse để thống nhất mong muốn của bạn. Sự thống nhất càng tốt, cải ngựa càng ngon.

Ngoài ra, hãy coi chừng khói! Họ thực sự có thể đốt cháy mũi và mắt của bạn. Để tránh điều này, hãy mở một cửa sổ khi bạn tháo nắp và giữ hỗn hợp ở độ dài một cánh tay khi bạn quay lại. Một số người thậm chí chọn chế biến cải ngựa trong nhà để xe hoặc khu vực khác cho phép nhiều luồng không khí hơn nhà bếp.

Công thức cơ bản cho món hummus cải ngựa tự làm chỉ là hỗn hợp giấm trắng và muối cho vừa ăn. Thêm chúng trong quá trình xử lý root. Hỗn hợp sẽ giữ trong hộp kín, tốt nhất là thủy tinh, trong tủ lạnh tối đa 6 tuần.

Công thức cải ngựa

Cải ngựa rất linh hoạt và có thể được sử dụng trong cả món thịt và món rau. Tận dụng tối đa những điều này bằng cách khám phá công thức nấu ăn cải ngựa.

Đây chắc chắn là một thành phần thú vị. Bạn sẽ thấy nó tạo ra những quả trứng rán thơm ngon, một ít khoai tây cay và thậm chí là sốt mayonnaise tự làm ngon tuyệt. Tất nhiên, có rất nhiều điều thích về cải ngựa tươi kết hợp với món bít tết yêu thích của bạn.

Đang xem: 4 loại BA CON SÂU cực chất, vợ chồng thử một lần là NGHIỀN luôn, vừa thăng hoa ngây ngất lại đảm bảo tránh thai 100%