Insole Là Gì

Bạn đang xem: Insole Là Gì Tại VietFuture

Bạn đang cố gắng hiểu cấu tạo của một đôi giày da nam, nhưng bạn đã bắt gặp thuật ngữ khiến bạn bối rối. Dưới đây là một số thuật ngữ phổ biến khi bạn tìm hiểu về cấu tạo giày. Thuật ngữ này sẽ đề cập đến các bộ phận có trong mỗi chiếc giày, nhưng cũng có những thuật ngữ dành riêng cho các loại giày hoặc kiểu giày cụ thể. Bạn đang xem: Đế trong là gì

Mũ giày: Đế giày có hình dạng chính xác của bàn chân con người và được thợ đóng giày sử dụng để sản xuất hoặc sửa chữa giày. Phôi giày có thể làm bằng gỗ, kim loại hoặc nhựa cứng. Một đôi giày đẹp hay không, đi có thoải mái hay không chủ yếu phụ thuộc vào khâu cuối cùng. Đây là phần quan trọng nhất của quá trình đóng giày.

Xem thêm: Insole là gì

Shoe tree: là dụng cụ có hình dáng giống bàn chân được đặt vào bên trong giày để giữ dáng, giúp giày không bị nhăn và tăng tuổi thọ cho giày. giày.

Kết cấu giày

Khoen Khoen là các lỗ được đục lỗ trên chất liệu giày và được bọc ở cả hai đầu bằng 2 miếng kim loại, nhựa hoặc chất liệu cao su. .Hai miếng vật liệu này giữ cố định lỗ xỏ khuyên và ngăn không cho lỗ xỏ khuyên bị rách. Một số loại giày sử dụng chất liệu da dày như boot sẽ không có 2 mấu này. Các khoen cũng có thể được thay thế bằng kiểu buộc dây có gót, cần được cố định ở mắt cá chân.

Ren (dây buộc): Làm bằng vải, spandex hoặc da.

foxing: Miếng vá trên giày (dùng cho giày thể thao) để trang trí hoặc gia cố giày.

Tham khảo: Phòng giáo dục và đào tạo Tiếng Anh là gì?

Dây buộc (Mũi chân): Bao gồm cấu trúc và bố cục của dây buộc để bạn luồn và buộc qua lỗ xỏ dây giúp giữ các mặt của giày lại với nhau.

Lớp lót: Lớp lót bên trong giày. Một số loại giày da nam, chẳng hạn như bốt, không có lớp lót. Lớp lót này có thể được làm bằng da hoặc vải.

MẹoPhần trang trí trên ngón chân, thuật ngữ này thường được áp dụng cho giày công sở của nam giới.

topline: Phần cao nhất của cổ áo.

Ngón chân: Phần của ngón chân. Xem thêm: Quan liêu là gì? Bộ máy quan liêu ở Việt Nam

Lưỡi: Đây là lớp chất liệu đệm phía trên và mu bàn chân. Vai trò của lưỡi gà là giúp che đi phần hở của mũ giày và giảm ma sát giữa bàn chân và dây giày.

Họng: Chỉ dành cho Oxfords. Đây cũng là phần nối giữa mặt trên và mặt sau của giày.

socklining (đế trong): Đế trong. Phần đế giày được sử dụng như một lớp đệm tăng cảm giác thoải mái khi mang giày, khử mùi hôi chân và thấm hút mồ hôi, tăng độ bền cho đế. Đế cũng có thể dễ dàng thay thế.

Tham khảo: Dragonlend

Đường khâu: Giày bốt Chelsea, giày cổ cao cao cấp và các loại giày khác đều được làm bằng da nguyên miếng và sẽ không có đường khâu.

Phần tư: Mặt sau của giày.

<3

Welt (Đường viền giày): Có thể là một miếng da hoặc vật liệu tổng hợp ở phần hở giữa mũ trên và đế, trên mép đế. Không phải tất cả các đôi giày đều có mối hàn.

sole: Nguồn gốc của từ “solea” trong tiếng Latinh, có nghĩa là “đất”. Đế là phần dưới cùng của giày, phần tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Đế giày ngày nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như da, cao su hay nhựa PVC… Đế có thể đơn giản là một lớp, làm bằng một chất liệu, hoặc phức tạp hơn, được làm từ nhiều lớp, chia thành nhiều phần: Đế trong, đế giữa và đế ngoài.

Đế trong: Miếng lót nằm ở mặt trong của giày, dưới bàn chân, cách đế trong một bước chân. Chức năng của phần đế giày là giúp điều chỉnh hình dáng của giày và tăng sự thoải mái trong quá trình sử dụng. Xem thêm: Hướng dẫn crack mimax viettel moi nhat, crack băng thông viettel mới nhất

đế giữa (midsole): Là lớp nằm giữa lớp đế và lớp đáy bên ngoài. Nhiệm vụ chính là giúp hấp thụ lực ở các loại giày thể thao như giày chạy…

Đế ngoài: Lớp vật liệu tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Đế ngoài có thể là một mảnh duy nhất hoặc được ghép từ nhiều mảnh nhỏ hơn bằng các vật liệu khác nhau. Một số loại giày còn có thêm một miếng cao su ở đế giúp tăng lực kéo và độ bền cho giày. Các loại giày chuyên nghiệp như giày bóng rổ, giày golf hay giày bóng đá đều có nhiều cải biến ở phần đế để phù hợp hơn với hoàn cảnh sử dụng.

Gót chân: là mép cuối cùng của đế ngoài. Dùng để đỡ gót chân, thường được làm bằng chất liệu giống như đế giày.

Đang xem: Kiểm tra số đối xứng