Nên làm gì khi chàng im lặng? Hiểu lý do, bạn sẽ cứu vãn được tình yêu

Khi đàn ông im lặng nên làm gì

Luôn có những lý do rất cụ thể đằng sau sự im lặng của một người đàn ông. Để biết phải làm gì khi anh ấy im lặng, trước tiên hãy tìm hiểu lý do tại sao.

Contents

1. Vì sao đàn ông im lặng?

Chiến tranh lạnh dường như là một trong những cuộc xung đột đáng sợ nhất, bởi bạn vô tình trở nên “tàng hình” trong mắt… đối phương. Khi tìm ra lý do anh ấy im lặng, bạn sẽ biết cách khiến anh ấy yêu bạn nhiều hơn.

Xem thêm: Khi đàn ông im lặng nên làm gì

1.1 Anh ấy không muốn mâu thuẫn giữa hai bên trở nên căng thẳng hơn

Khi một người đàn ông im lặng trong tình yêu, có thể là do anh ấy thường không thích tranh cãi với phụ nữ. Vì vậy, khi một cuộc tranh cãi hay tranh luận kéo dài, họ có xu hướng giữ im lặng và rút lui. Nếu bạn không muốn điều này xảy ra, hãy tránh cằn nhằn và nói không ngừng. Thay vào đó, hãy giữ cho thông điệp của bạn ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề, giải thích điều bạn muốn chia sẻ.

Có nhiều cô gái hay ghen tuông, gây nhiều cãi vã khiến anh rất mệt mỏi. Đồng ý, ghen tuông có thể là gia vị của tình yêu và giúp anh ấy hiểu cảm giác của bạn, nhưng nếu điều đó xảy ra quá thường xuyên, nó có thể tạo ra một lực hút cùng dấu đẩy hai bạn ra xa nhau hơn. Vì vậy, khi anh ấy im lặng, câu trả lời là hãy thông cảm cho sự im lặng của anh ấy.

1.2 Tại sao đàn ông im lặng? Anh im lặng vì cô không tôn trọng anh

Đang xem: Cửa sổ pop-up là gì? Cách tắt chặn cửa sổ pop-up trên iPhone và Android

Sự tôn trọng luôn được đánh giá cao trong tình yêu, đặc biệt là với những người đàn ông tự cao tự đại. Phụ nữ không nên cãi vã với anh ấy, gây mất kiểm soát và xúc phạm anh ấy. Thay vào đó, cô ấy cần nói chuyện nhẹ nhàng với nhau để bạn có thể cùng nhau giải quyết mọi việc.

1.3 Vì không muốn bày tỏ tình cảm

Đàn ông khi yêu thường im lặng, họ muốn che giấu cảm xúc thật của mình, đặc biệt là với người mình yêu, kẻo cô ấy lo lắng. Vậy phải làm sao khi anh ấy im lặng? Khi anh ấy ở bên, đừng bối rối mà không nói gì vì bạn càng hỏi anh ấy lạnh lùng, anh ấy càng lạnh lùng. Có thể anh ấy đang gặp vấn đề trong công việc, trong gia đình… và không muốn bạn nhìn thấy sự yếu đuối hay sợ hãi ở anh ấy.

1.4 Tại sao đàn ông im lặng? Vì áp lực công việc mà chán nản

Thật vậy, sự căng thẳng của công việc có thể khiến anh ấy tự cười nhạo bản thân vì anh ấy không nghĩ rằng mình đủ điều kiện để hoàn thành công việc. Anh ấy cũng có thể tự trách mình vì đã không chăm sóc tốt cho đối tác của mình vì đồng lương ít ỏi. Kể từ đó, anh tự cô lập mình và vùi mình vào một góc. Anh ta thậm chí có thể trở nên trầm cảm theo thời gian.

Vậy bạn nên làm gì khi anh ấy im lặng để tình yêu của hai bạn bền chặt hơn? Cô ấy nên tinh tế nhận ra những lúc anh ấy cần được an ủi, chia sẻ và nhớ luôn động viên anh ấy những lúc anh ấy căng thẳng, vất vả trong công việc.

1.5 Anh im lặng vì muốn em chủ động quan tâm anh trước

Đang xem: Phần mềm ninja

Có thể nói, đàn ông luôn chủ động trong mọi việc, kể cả phụ nữ suốt ngày ăn xin, mặc dù lỗi không hoàn toàn ở phía anh ta. Tuy nhiên, bạn có bao giờ cảm thấy rằng điều đó là bất công với anh ấy không?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên làm gì khi anh ấy im lặng, trước tiên hãy thử nhắn tin cho anh ấy. Thay vì trách móc, hãy giễu cợt cả hai người. Anh ấy sẽ rất cảm động nếu bạn là người đầu tiên nhắn tin cho anh ấy.

2. Nếu anh ấy không nói thì sao?

Phụ nữ đừng vội kết luận rằng anh ấy không còn yêu nữa nên sẽ không nói chuyện với bạn. Để biết phải làm gì khi anh ấy im lặng, bạn cần xem xét những yếu tố sau.

2.1 cho anh thêm thời gian suy nghĩ

Không có gì tốt hơn là kiên nhẫn chờ đợi anh ấy giải quyết mọi việc khi anh ấy đã tự nguyện im lặng. Dù là chuyện của hai bạn hay chuyện của anh ấy, bạn cũng nên cho “một nửa” của mình không gian riêng để anh ấy nhanh chóng vượt qua.

2.2 Anh ấy nên làm gì khi anh ấy im lặng? Bày tỏ sự quan tâm của bạn dành cho anh ấy

Người đàn ông yêu người phụ nữ có tấm lòng bao dung và nhân hậu. Sau mỗi lần cãi vã, đừng hành hạ anh ấy bằng cách gửi liên tiếp hàng tá tin nhắn và cuộc gọi nhỡ, nếu không muốn khiến anh ấy thêm bế tắc. Thay vào đó, hãy đề nghị chiêu đãi anh ấy món ăn anh ấy thích, xem bộ phim anh ấy đề cập, hoặc đơn giản là nấu món gì đó ngon cho anh ấy.

Đang xem: Mô Hình 5 Áp Lực Cạnh Tranh Của Michael Porter: Khái niệm, Phân Tích, Ví Dụ