Cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế nhanh gọn, chính xác

Hiện nay trên thị trường có hai phiên bản iphone lock và quốc tế. Phiên bản lock sẽ hạn chế sử dụng sim của nhà mạng đó. Chính vì sự bất tiện này mà nhiều người dùng luôn kiểm tra xem iphone của mình có bị lock hay không trước khi mua sản phẩm. Hãy tham khảo cách check iphone lock nhanh và chính xác sau đây để phân biệt 2 loại nhé.

Cách kiểm tra iPhone lockDễ dàng

Xem thêm: Kiểm tra iphone lock hay quốc tế

Contents

2 cách kiểm tra iphone lock hay quốc tế

kiểm tra iphone lock qua sim

Cắm sim và theo dõi kích hoạt

iPhone lock là gì? iPhone quốc tế là gì? Để có thể kiểm tra iphone lock hay quốc tế, bạn cần có sim của bất kỳ nhà mạng nào của Việt Nam và sử dụng bình thường (3g hay 4g đều được vì có cách phân biệt).

Cách kiểm tra iphone lock bằng sim ghép nhà mạng Việt Nam

Trên Màn hình chính của iPhone, tiến hành lắp thẻ SIM vào thiết bị. Nếu máy về màn hình chính vẫn chưa active (máy mới, máy vừa restore…) thì bạn vui lòng activate trước, sau đó thử sim khác để kiểm tra.

 • Nếu màn hình hoạt động xuất hiện và yêu cầu kích hoạt trước khi tín hiệu đi lên, rất có thể iphone đã bị khóa.

 • Nếu có sóng mà không có màn hình kích hoạt thì có thể là máy quốc tế, nhưng bạn vẫn cần kiểm tra liên tục

  Kiểm tra iphone lock bằng ứng dụng sim

  Khác với sim thần thánh, các loại sim 3g đời cũ không yêu cầu kích hoạt mỗi khi người dùng lắp sim vào máy. Vì vậy để có thể phát hiện loại sim này chúng ta cần kiểm tra tùy chọn riêng cho sim ghép 3g nằm trong mục ứng dụng sim. Đi tới Cài đặt > Điện thoại > ứng dụng sim (hoặc ứng dụng sim). Nếu có các tùy chọn như chọn nhà mạng/chọn nhà mạng, khóa nhà mạng/khóa nhà mạng, sửa imsi/nhập mã imsi… thì chắc chắn là máy lock rồi.

  Bật menu nhà mạng

  Mỗi sim ghép đều được lập trình để hiển thị bảng lựa chọn nhà mạng khi người dùng nhập passcode mà chúng ta sẽ dùng để kiểm tra xem iphone có đang dùng sim ghép hay không. LƯU Ý: Bạn không nên làm điều này nếu đang sử dụng tủ khóa “yên tĩnh” để tránh lỗi không gửi được tin nhắn.

  Tham khảo: Iphone 7 Plus Đài Loan Có Tốt Không ? Giá Bao Nhiêu ?

  Đi tới Điện thoại >Nhập *5005*7672*0# >Nhấn nút Gọi.

  • Nếu có 3 dòng “cài đặt thành công – địa chỉ trung tâm bảo hành – không có địa chỉ” là máy quốc tế (hình bên trái)

  • Nếu menu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ xuất hiện, đây phải là thiết bị bị khóa

   kiểm tra iphone lock hay quốc tế bằng số imei

   Kiểm tra imei iphone lock hay quốc tế giúp bạn phân biệt giữa 2 phiên bản

   Mở ứng dụng Gọi > Bấm *#06# > gọi, số hiện ra là số imei của iphone. Hãy sử dụng số imei này để kiểm tra iphone lock của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

   Cách kiểm tra iphone lock theo số imei hay quốc tế

   Truy cập trang web và kiểm tra máy

   Bạn có thể mở trình duyệt safari trên iphone hoặc bất kỳ trình duyệt nào. Truy cập trang web: iphoneimei.info

   Tại đây, nhập số imei của bạn vào ô màu trắng và nhấn enter.

   Nếu iPhone của bạn là bản quốc tế thì dòng sim lock sẽ hiển thị chữ unlock, còn nếu hiện chữ lock nghĩa là iPhone đó là iPhone lock (khóa mạng). Trường hợp đặc biệt như kiểm tra sim lock dưới đây, bạn có thể dùng sim của bất kỳ nhà mạng nào và thử sau khi nhận được thì đã là máy quốc tế rồi nhé.

   Trong trường hợp không rõ thông tin, trang web này không thể truy vấn thông tin iphone của bạn. Tuy nhiên, nếu dế yêu của bạn vẫn gắn sim bình thường của nhà mạng và vẫn sử dụng được thì đó vẫn là bản quốc tế chứ không phải iphone lock.

   Những điều cần chú ý khi kiểm tra iPhone lock hay quốc tế

   Đang xem: Stt khi quay lưng bước đi là lúc tất cả chỉ như gió thoảng mây bay

   iPhone bị khóa có thể được liên kết với một nhà cung cấp dịch vụ di động cụ thể và bạn chỉ có thể thực hiện cuộc gọi bằng thẻ sim của nhà cung cấp dịch vụ đó. Nếu iPhone của bạn là phiên bản quốc tế thì bạn có thể chuyển đổi qua nhiều nhà mạng khác nhau như mobifone, vinaphone, viettel,… mà dế yêu của bạn vẫn có thể nghe gọi bình thường.

   iPhone được mua và thanh toán trực tiếp từ apple có thể là phiên bản quốc tế. Nhưng nếu bạn mua iphone từ một nhà cung cấp dịch vụ di động theo hợp đồng, điện thoại sẽ bị khóa cho đến khi hợp đồng kết thúc và thanh toán đầy đủ được thực hiện. Đây cũng là lý do khi bạn mua một chiếc iphone lock cũ và bỗng một ngày nó trở thành bản quốc tế (vì người mua đầu tiên đã thanh toán đầy đủ hợp đồng với nhà mạng).

   Khi kiểm tra iPhone bản quốc tế hoặc bản khóa, bạn nên lưu ý những điều cần cân nhắc sau:

   • iPhone lock sẽ chỉ hoạt động với các sim của nhà mạng cụ thể. IPhone quốc tế có thể là thẻ sim của bất kỳ nhà mạng nào.

   • iphone mua trực tiếp từ apple thường là iphone quốc tế.

   • iPhone thuê từ nhà mạng sẽ bị khóa trong thời gian hợp đồng.

   • iPhone quốc tế sẽ có giá cao hơn iPhone lock.

    iPhone lock thường có giá rẻ hơn so với bản quốc tế nhưng lại bất tiện khi sử dụng. Do đó, trước khi mua và sử dụng máy, bạn nên kiểm tra iphone lock hay quốc tế và lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu và chi phí hiện có. Chúc các bạn thành công.

    Điện thoại di động

    Tham khảo: 7 CÁCH GIẢI XUI XẺO!! Nếu không biết vận xui lại càng xui