Lần đầu quan hệ có đau không và cần chuẩn bị gì để cuộc yêu thăng hoa?

Lần đầu quan hệ như thế nào

Lần đầu tiên quan hệ tình dục với người thương là sự kiện quan trọng đánh dấu bước ngoặt trong mối quan hệ lứa đôi. Vì vậy hầu hết các bạn đều có rất nhiều thắc mắc, lo lắng không biết quan hệ lần đầu có đau không, cần chuẩn bị những gì để lần đầu tiên thật đáng nhớ và trọn vẹn,… Hãy để medlatec giải đáp giúp bạn những thắc mắc này nhé. Hoàn hảo cho lần đầu tiên của bạn.

Contents

1. Bạn cần chuẩn bị những gì cho mối tình đầu?

Tình dục cũng đóng vai trò quan trọng trong việc gắn kết và thăng hoa tình cảm. Hiện nay mọi người ngày càng thoáng hơn về tình dục, quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, tình dục cũng là một bước ngoặt lớn trong một mối quan hệ nên hãy cân nhắc thật kỹ và chỉ bắt đầu khi cả hai đã sẵn sàng.

Xem thêm: Lần đầu quan hệ như thế nào

Lần đầu quan hệ khiến hầu hết các bạn đều lo lắng

Lần đầu quan hệ tình dục sẽ khiến hầu hết các bạn lo lắng

Vậy bạn nên chuẩn bị những gì cho mối tình đầu?

1.1. Khi cả hai bên đã sẵn sàng để quan hệ tình dục

Lần đầu quan hệ tình dục thường có thể gây ra nhiều đau đớn cho người phụ nữ, đặc biệt là khi cả hai đối tác đều chưa thực sự sẵn sàng và thiếu kinh nghiệm. Lần đầu quan hệ ít đau hơn, đôi bên cần tự nguyện, thoải mái, không nên quan hệ với tâm lý nặng nề, sợ hãi, điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu mà còn ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng. hai bên.

Ngoài ra, nếu tâm lý bạn gái không thoải mái, thường xuyên tiết dịch âm đạo không đủ thì việc quan hệ không chỉ khó khăn mà còn gây đau rát.

Chỉ nên quan hệ lần đầu khi cả hai đã sẵn sàng

Chỉ nên quan hệ tình dục lần đầu tiên khi cả hai người đã sẵn sàng

1.2. cơ thể trong sạch

Để tạo ấn tượng tốt với hai bạn trong lần đầu tiên, việc vệ sinh cá nhân, vệ sinh vùng kín đặc biệt quan trọng. Bạn có thể làm sạch tốt hơn bằng các loại sữa rửa mặt chuyên dụng và tránh các loại sữa rửa mặt có mùi thơm hoặc nồng độ mạnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe vùng kín hoặc giảm tiết bã nhờn.

Đang xem: QA Là Gì, QC Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa QA Và QC 

Ngoài ra, nếu cả hai bạn đều có vấn đề về sức khỏe vùng kín như viêm nhiễm, nổi mụn, vùng kín,… thì cũng không nên làm chuyện ấy. Nếu bị hãy đi khám để được điều trị tránh lây nhiễm cho bên kia.

1.3. Chuẩn bị bao cao su

Nếu bạn chưa sẵn sàng mang thai và sinh con, hãy sử dụng bao cao su trong lần quan hệ đầu tiên và sau đó để đảm bảo an toàn. Nó cũng có thể giúp bạn ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Chuẩn bị bao cao su để ngăn ngừa mang thai sau quan hệ lần đầu

Chuẩn bị bao cao su để tránh thai sau lần quan hệ đầu tiên

1.4. Học hỏi kiến ​​thức, chia sẻ kinh nghiệm

Khi cả hai đối tác đều chưa có kinh nghiệm, lần đầu tiên quan hệ tình dục thường khó khăn, đặc biệt nếu người phụ nữ bị đau hoặc có ít hoặc không có chất nhầy. Đa phần, người phụ nữ đau nhiều hơn sướng, vì vậy đôi bên nên chủ động tìm hiểu để giảm đau, khó chịu và tăng khoái cảm cho cả đôi bên như: tạo không gian riêng tư, thực hiện màn dạo đầu kỹ lưỡng, chọn tư thế quan hệ đúng, quan tâm cho cả trong và sau,…

Tất nhiên, khi bạn làm tốt những điều này, mối quan hệ của bạn sẽ lần đầu tiên trọn vẹn và đáng nhớ hơn.

2. Vì sao quan hệ lần đầu không ra máu?

Trong mắt nhiều người, con gái quan hệ lần đầu ra máu là còn trinh, nhưng trên thực tế, nhiều khi bạn gái quan hệ lần đầu nhưng lại không ra máu.

Nguyên nhân của việc này không chỉ do bạn nữ đã từng quan hệ tình dục trước đó mà còn do nhiều nguyên nhân khác như:

2.1. Màng trinh quá mỏng

Màng trinh có kích thước và độ dày khác nhau, bất kể kích thước hay sức khỏe của bạn gái. Con gái có màng trinh rất mỏng nên khi bị rách trong quá trình giao hợp, lượng máu chảy ra rất ít và đọng lại trong âm đạo. Vì vậy các bạn gái có thể sẽ xuất hiện một ít máu, hoặc máu luôn ở trong âm đạo nên không ra ngoài.

Không chảy máu khi quan hệ lần đầu có thể do màng trinh quá mỏng

Đang xem: Sinh năm 1984 mệnh gì? Tuổi Giáp Tý hợp tuổi nào, màu gì?

Quan hệ lần đầu không ra máu có lẽ màng trinh quá mỏng

2.2. Màng trinh bạn gái co giãn

Có trường hợp màng trinh co giãn tốt nên không bị rách khi quan hệ, đặc biệt là lần đầu tiên bạn trai có thể chưa thực sự thâm nhập vào cô gái. Như vậy bạn gái này sẽ không bị chảy máu dù quan hệ lần đầu.

2.3. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến rách màng trinh

Trước khi quan hệ, màng trinh của bạn gái có thể bị rách do những nguyên nhân bên ngoài như: va chạm mạnh khi thủ dâm, ngã xe, vận động mạnh, chơi thể thao… đặc biệt nếu màng trinh mỏng và nhỏ của các bạn gái thì có thể xé trước khi họ biết điều đó.

2.4. Hymena bẩm sinh

Thực tế, một số phụ nữ sinh ra với màng trinh khiếm khuyết nên sẽ không ra máu trinh dù quan hệ lần đầu, mặc dù vậy họ vẫn có cảm giác đau, khó chịu như những cô gái khác.

3. Mang thai lần đầu?

Nhiều bạn gái chủ quan cho rằng quan hệ lần đầu thì không thể có thai hoặc tỷ lệ có thai rất thấp. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm, dù là lần đầu tiên quan hệ tình dục nếu không thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn thì hoàn toàn có thể mang thai.

Thậm chí nhiều bác sĩ sản khoa còn cho rằng những cô gái quan hệ tình dục lần đầu do chưa có kinh nghiệm tránh thai sẽ có khả năng mang thai cao hơn những cô gái quan hệ tình dục thường xuyên hơn.

Quan hệ lần đầu hoàn toàn có khả năng mang thai

Hoàn toàn có thể mang thai sau lần quan hệ đầu tiên

Trên thực tế, việc có thai sau khi quan hệ hay không còn phụ thuộc vào thời điểm quan hệ và nhiều yếu tố giúp tinh trùng di chuyển và thụ thai thành công. Tìm các biện pháp tránh thai an toàn để bảo vệ bản thân và tránh mang thai ngoài ý muốn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, tổng đài 1900 56 56 56 của medlatec sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Đang xem: &quotMôn Tin Học&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt