Có được chiến lược marketing đúng đắn và hiệu quả sẽ mang đến thành công ngoài mong đợi cho các doanh nghiệp. Người làm marketing cần phải bắt kịp với xu hướng của thời đại, thay đổi và đổi mới là những yếu tố làm nên thành công của người làm marketing.

“Điều bạn cần làm bây giờ là quyết định ‘hình ảnh’ nào bạn muốn cho thương hiệu của mình. Hình ảnh chính là cá tính. Sản phẩm cũng như con người, cần có những cá tính riêng, chính những cá tính đó có thể tạo nên hoặc phá vỡ những hình ảnh thương hiệu của bạn trên thị trường.” – David Ogilvy.

Trong thời buổi kinh tế thị trường ngày nay, sự nở rộ của nhiều doanh nghiệp tạo nên thị trường kinh doanh đầy sôi động với hàng loạt những thương hiệu nổi bật. Tạo nên dấu ấn khác biệt là yếu tố sống còn để các doanh nghiệp cạnh tranh trên thị trường nhiều biến động. Một sản phẩm tốt không bằng một chiến lược marketing đúng đắn.

Không chỉ bó buộc với những phương pháp marketing truyền thống, cùng với sự phát triển của các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Youtube… marketing ngày càng có nhiều đất diễn hơn . Khẳng định được vị thế của mình nhờ những hiệu quả mang lại cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngành Marketing đào tạo những gì?

Ngành Marketing ngày nay đào tạo sinh viên một cách hệ thống và khoa học với những kiến thức nền tảng về marketing như: nghiên cứu thị trường; xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng; thiết kế chương trình phân phối sản phẩm; tổ chức phân phối sản phẩm; định giá sản phẩm; quảng bá thương hiệu; tổ chức sự kiện… Với các môn học chuyên ngành Marketing cụ thể như: Quản trị marketing; Quản trị bán hàng; Hành vi người tiêu dùng; Chiến lược sản phẩm; Chiến lược giá và phân phối; Quảng cáo và khuyến mãi; Marketing quốc tế; Marketing dịch vụ…

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp:

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành marketing rất đa dạng. Qua quá trình học, sinh viên sẽ tích lũy được những kiến thức và kỹ năng sâu sẵc trong lĩnh vực marketing cũng như những kỹ năng trong việc phân tích logic, thu thập thông tin. Sinh viên tốt nghiệp ngành marketing thường được nhận các công việc như: quan hệ công chúng, copywriter, marketing online, trợ lý truyền thông, quản lý thương hiệu, quan hệ khách hàng… Đây chỉ là một số gợi ý, thực sự cơ hội nghề nghiệp của ngành Marketing là rất rộng lớn và gần như không giới hạn.

Mức lương cơ bản trong ngành Marketing:

Mức lương cơ bản của một cử nhân chuyên ngành Marketing dao động từ 40.800 đến 79.600 USD/năm. Tùy theo kinh nghiệm và vị trí công việc mà có mức lương khác nhau.

Khám phá khả năng phù hợp của bạn với ngành Marketing:

Fast business

Trong thị trường kinh doanh ngày càng khắc nghiệt như hiện nay, khả năng tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm chính là chìa khóa để một thương hiệu có thể tồn tại và phát triển. Ngành học này vì thế được dành cho những ai đam mê kinh doanh, yêu thích sự sáng tạo, có kĩ năng suy nghĩ logic và đầu óc phân tích nhạy bén.

Một kỹ năng quan trọng nữa của người làm marketing thành công chính là từ những hiểu biết sâu sắc về tâm lý của khách hàng mục tiêu, tạo nên những hiệu ứng tác động tới quyết định của khách hàng. Đồng thời sinh viên ngành này cũng thường phải “xông pha” làm thêm và thực tập để có thêm kinh nghiệm làm việc thực tế.

Những yếu tố giúp bạn thành công trong nghành Marketing:

– Kỹ năng trong giao tiếp tốt

– Sự sáng tạo

– Có năng khiếu với ngành học

– Nhiệt tình

– Có trách nhiệm trong công việc bất kể làm việc cá nhân hay theo nhóm

– Có sự hiểu biết về các lĩnh vực trong kinh doanh

Các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Marketing:

– Bán hàng (Sale)

– Công Tác Bán Hàng

– Dịch Vụ Khách Hàng

– Giá Cả

– Khuyến Mãi

– Kỹ Thuật Bán Hàng

– Lập Kế Hoạch/Đánh Giá Tiếp Thị

– Mở Rộng Hệ Thống Đại Lý

– Nghiên Cứu Người Tiêu Dùng

– Nghiên Cứu Sản Phẩm

– Nghiên Cứu Thị Trường

– Phát Triển/Đa Dạng Hoá Sản Phẩm (Tiếp Thị)

– Quan Hệ Công Chúng

– Quan Hệ Truyền Thông

– Quản Ký Bán Hàng Trực Tiếp

– Quản Lý Bán Hàng

– Quản Lý Sản Phẩm

– Quản Lý Thương Hiệu

– Quảng Bá

– Quảng Bá/ Quan Hệ Công Chúng

– Quảng Cáo

– Tiếp Thị Cho Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận

– Tiếp Thị Quốc Tế

– Tiếp Thị/Quan Hệ Khách Hàng

Điều kiện nhập học:

– Tốt nghiệp THPT

– TOEFL CBT 90, IBT 500

Các trường đào tạo Marketing tại Mỹ phù hợp với sinh viên Việt Nam:

– Coastline community college

– Orange Coast College

– Golden Gates University

– Western Kentucky

– University of New Hampshire

– UMass Dartmouth

– Texas A&M University

– Houston community college

– James Madison College

– Bellevue College

– University State of Arkansan

Văn phòng Hỗ trợ Du học VIET FUTURE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *