Xanh lá cây đậm phối với màu gì? 7 cách phối màu xanh lá cây đậm cực chất

Màu xanh lá phối với màu nào hợp

Thời trang là một danh mục vô cùng rộng lớn và đa dạng, mang đến cho mọi người cơ hội thỏa sức sáng tạo và khám phá những bước tiến mới nhằm tạo ra những sản phẩm may mặc táo bạo lấy ‘chất lượng’ của chủ nhân làm cốt lõi . Để có thể tự do thể hiện cá tính của mình, giới trẻ hiện nay thích màu đỏ, xanh lá cây đậm, xanh dương, tím đậm,…

xanh-la-cay-dam-phoi-voi-mau-gi

Màu gì phù hợp nhất với quần áo màu xanh lá cây đậm? (Nguồn: elle man)

Xem thêm: Màu xanh lá phối với màu nào hợp

Bí quyết phối đồ quan trọng nhất là kết hợp các màu sắc có liên quan đến nhau một cách hài hòa, tránh trở nên màu mè, phô trương. Để “giải cứu” bạn khỏi mê cung thời trang, Kumet và hội yêu màu xanh lá cây đã tổng hợp các mẹo phối màu phổ biến xanh đậm với màu lạnh.

Contents

Ý nghĩa và cách phối màu xanh đậm trong thời trang

Xanh lá cây hay còn gọi là màu xanh lục, là màu sắc xuất hiện thường xuyên trong tự nhiên và môi trường sống xung quanh con người. Ấn tượng đầu tiên về màu xanh đậm là cây cối và tươi tốt, nó mang nhiều ý nghĩa sâu sắc như:

 • Theo lẽ thường, màu xanh đậm được mọi người coi là biểu tượng của sự tươi mới, sinh trưởng và không ngừng phát triển. Vì vậy, màu này được coi là luôn rực rỡ và rực rỡ.
 • Trong quan niệm cổ xưa, màu xanh lá cây thuộc hệ mộc, có tác dụng trường sinh bất lão, cân bằng âm dương.
 • Đối với các tôn giáo phổ biến trên thế giới, màu xanh lá cây còn có nghĩa là trí tuệ, lòng tốt và sự bảo vệ vô điều kiện của tổ quốc. Do đó, năng lượng do màu xanh đậm mang lại là vĩnh cửu và trường tồn theo thời gian.
 • xanh-la-cay-dam-phoi-voi-mau-gi

  Đang xem: Làm sao để quên đi một người không thuộc về mình?

  Xanh luôn gắn liền với năng lượng và cá tính mạnh mẽ (Nguồn: Thương Gia Sài Gòn)

  Để tạo ra một bộ trang phục độc đáo thể hiện cá tính của bạn theo cách tốt nhất có thể, bạn cần nắm được các quy tắc cơ bản về phối màu và kết hợp trang phục. Để phối màu quần áo, sử dụng bánh xe màu sắc là một gợi ý hoàn hảo và dễ áp ​​dụng. Các quy tắc khớp màu cơ bản bao gồm:

  • Phối màu đối xứng: Màu sắc đối xứng trên bánh xe màu sắc sẽ giúp người mặc nổi bật nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa. Ví dụ, nếu bạn không biết màu xanh đậm kết hợp với màu gì theo quy tắc đối xứng, thì câu trả lời là màu đỏ. Một vài điểm nhấn màu đỏ trên bộ vest xanh sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng cho bộ trang phục.
  • Hợp nhất các màu liền kề: Đối với màu lục, hai màu liền kề là xanh lam và vàng. Kiểu phối màu này vì độ khó cao và mọi chi tiết đều cần sự tinh tế, tỉ mỉ nên thường ít người sử dụng. Tuy nhiên, nếu biết cách kết hợp màu sắc, bạn có thể tạo nên một bộ trang phục rất “hoạ tiết”.
  • Kết hợp đơn sắc: Đây là nguyên tắc cơ bản của phong cách ton sur ton nổi tiếng trong ngành thời trang. Tuy nhiên, nếu không chú ý kết hợp phụ kiện hay tạo điểm nhấn, bộ trang phục này dễ bị nhạt nhòa và không nổi bật.
  • xanh-la-cay-dam-phoi-voi-mau-gi

   Sử dụng bánh xe màu trong quá trình kết hợp quần áo nam để giúp bạn tạo ra những bộ trang phục bắt mắt (nguồn: gumac)

   Màu gì là tốt nhất cho màu xanh lá cây đậm?

   Có rất nhiều người thích màu xanh lá cây. Theo các nhà nghiên cứu, tỷ lệ người tìm kiếm và lựa chọn các sản phẩm có màu xanh lá cây có xu hướng cao hơn nhiều so với các nhóm màu khác. Nhưng mua là một chuyện, trộn lẫn mọi thứ lại là chuyện khác. Coolmate đi với xanh đen màu gì, tham khảo để có ngay câu trả lời hoàn hảo.

   1. Đỏ + xanh đậm: vẻ đẹp đến từ sự tương phản

   Tham khảo: Các dấu hiệu làm sao biết con gái thích mình qua tin nhắn

   Xanh đậm và đỏ là hai màu thuộc hai nhóm đối lập trên bánh xe màu. Thông thường, màu sắc đối xứng hai bên có xu hướng khiến bộ trang phục trở nên lòe loẹt và mất điểm trong mắt đối phương. Nhưng nếu bạn biết cách kết hợp màu sắc, bạn có thể đạt được kết quả đáng kinh ngạc.

   Đối với trang phục kết hợp màu đỏ và xanh lá cây, nên chọn một trong hai màu làm màu chủ đạo, màu còn lại đóng vai trò trang trí và phụ trợ, thay vì hai màu độc lập và không liên kết với nhau . Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết phối màu gì với xanh đậm là độc đáo và bắt mắt nhất thì đây là một gợi ý rất thú vị.

   xanh-la-cay-dam-phoi-voi-mau-gi

   Sự kết hợp giữa xanh và đỏ tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng (nguồn: cutura colectiva)

   09 bộ sưu tập phong cách thời trang nam Hàn Quốc đốn tim nàng

   Màu đỏ kết hợp với màu gì? Hướng dẫn mặc đồ cho nam phong độ hơn

   Tham khảo: Viết đoạn văn miêu tả màu sắc sự vật mà em yêu thích có sử dụng từ đồng nghĩa siêu hay