Viết đoạn văn miêu tả màu sắc sự vật mà em yêu thích có sử dụng từ đồng nghĩa siêu hay

Viết một đoạn văn miêu tả màu sắc của đồ vật mà em yêu thích bằng từ đồng nghĩa có thể là một đề bài rất thú vị và quen thuộc đối với các em học sinh. 7 bài văn mẫu tả màu sắc như: đỏ, vàng, lam, tím, nâu, đen, trắng dưới đây giúp các em học sinh lớp 5 tham khảo và biết cách viết đoạn văn theo đề bài.

Đề bài: Dựa vào một câu thơ trong bài thơ Màu yêu thích của em, hãy viết một đoạn văn miêu tả màu sắc của đồ vật mà em yêu thích. .Từ đồng nghĩa được sử dụng trong văn bản – Bài tập từ đồng nghĩa trang 32 Tiếng Việt 5 Tập 1 .

Xem thêm: Miêu tả màu vàng

Những văn bản mẫu dưới đây với nội dung phong phú về chủ đề, giọng điệu giản dị, mạch lạc, phong cách miêu tả hấp dẫn sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học sinh viết đoạn văn miêu tả hấp dẫn. Hãy tham khảo chúng.

Contents

1. Bài viết miêu tả màu sắc của đồ vật mà bạn yêu thích 1

Trong tất cả các màu, tôi thích nhất là màu vàng. Sắc vàng rực rỡ của hoa cúc gợi nhớ mùa thu trong lành, mát mẻ. Mỗi sáng em đi học, ánh nắng vàng nhạt chiếu rọi con đường. Vàng trên lông của một con gà mái mơ. Màu vàng gợi lên sự ấm áp và yên bình. Cánh đồng lúa vàng. Trong vườn, những khóm khế, cam vàng đung đưa.

Từ đồng nghĩa:vàng, vàng tươi, vàng vàng, vàng tươi

2. Đoạn miêu tả bóng râm 2

Việt Nam tươi đẹp và đầy màu sắc. Trong số những màu này, màu xanh là yêu thích của tôi. Đồng bằng phì nhiêu, lúa tươi tốt, cây trái xanh tươi. Núi rừng mang lại cho chúng ta không khí trong lành. Bên cạnh đó là đại dương tự nhiên trong xanh rộng lớn và mát mẻ, là nơi cung cấp nhiều tôm cá, hải sản quý. Màu xanh quê hương là màu xanh vô tận dưới bầu trời.

Từ đồng nghĩa: xanh dương, xanh nhạt, xanh um, xanh đậm

3. Viết đoạn văn tả màu sắc của đồ vật trong bài Màu sắc yêu thích của em Bài 3

Tham khảo: Nice day là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng nice day

Trong bài thơ “Màu tôi yêu” của Fan Ding’an, câu thứ hai tôi thích nhất là màu đỏ, bởi vì màu đỏ mang lại cho chúng ta sự sống như máu trong tim, và nó càng ngày càng mạnh mẽ. Màu đỏ cũng gợi nhớ đến lá cờ yêu nước Việt Nam, nhớ đến sự hy sinh của đồng bào, chiến sĩ đã nhuộm đỏ màu cờ. Màu đỏ còn nhắc nhở em xứng đáng được đội viên Đội viên đội khăn quàng cổ.

Từ đồng nghĩa là:mô tả màu đỏ

4. Đoạn văn ngắn tả màu sắc của sự vật số 4

Với bài thơ Màu tôi yêu, màu tím đến từ những điều bình dị. Màu của hoa tử đinh hương và hoa sim. Chiếc khăn mẹ đan cũng màu tím nhạt. Đẹp nhất là mực tím gắn bó tuổi học trò. Mẹ tôi luôn nói với tôi rằng màu tím là màu của lòng trung thành.

Từ đồng nghĩa: tím, tím, tím nhạt

5. Viết lời đồng nghĩa cho bài hát nhiều màu sắc mà em yêu thích số 5

Có những màu lộng lẫy và sang trọng, cũng như những màu mục vụ và thanh tao. Tôi rất thích màu đen. Ấn tượng nhất là màu đen của than – màu vàng đen của đất nước, màu đen của đôi mắt trẻ thơ. Trời sắp mưa to, mây đen bỗng đen kịt.

Từ đồng nghĩa: đen, đen như than, đen tuyền, đen tuyền

6. Đoạn văn tả bóng số 6

Trong số các màu yêu thích của tôi, màu trắng là màu yêu thích của tôi. Đó là màu giấy trắng ngày nào trong ký ức trí thức của tôi, là màu trắng của bông hồng trắng tinh khôi, là màu tóc của cô. Màu trắng của bông cúc nhỏ xinh mang đến cho người ta cảm giác nhẹ nhàng, tinh khiết khiến tôi không thể nào quên. Tôi thích rằng hoa cúc đã trở lại trong mùa giải!

Đang xem: Top 20 Anime Ecchi nặng đô nhất không dành cho trẻ em!

Từ đồng nghĩa: từ mô tả màu trắng

7. Viết đoạn văn tả đồ vật em thích nhất bằng màu số 7

Đoạn văn miêu tả màu nâu

Màu nâu có lẽ là màu gắn liền với người nông dân nhất. Màu nâu của đất mùn. “Tấc đất tấc vàng”. Áo mẹ cũng màu nâu nhưng đã bạc màu. Mẹ tôi vất vả chỉ mong chúng tôi nên người. Quý nhất là màu nâu của những cánh rừng lớn cho thấy tầm quan trọng của rừng. Màu nâu đơn giản nhưng giàu ý nghĩa.

Từ đồng nghĩa: Những từ mô tả màu nâu

Hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tốt môn Tiếng Việt lớp 5.

Mời các em tham quan nhóm của bạn Em học bài chưa? Đặt câu hỏi và chia sẻ học tập chất lượng. Nhóm là nơi giao lưu sinh viên trong nước, học hỏi, kết bạn, hướng dẫn lẫn nhau học tập kinh nghiệm,…

Vui lòng tham khảo thêm phần tài liệu của hoatieu.vn để biết thêm thông tin hữu ích.

Đang xem: PHẠM VI BÌNH THƯỜNG CHO CHỈ SỐ IQ LÀ BAO NHIÊU?