Múi giờ Mỹ là gì? Những điều bạn cần nắm

Biết được sự khác biệt về múi giờ giữa múi giờ của Hoa Kỳ và giờ Việt Nam là rất quan trọng đối với bất kỳ ai dự định đi du lịch, làm việc hoặc định cư tại Hoa Kỳ. Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về giờ Mỹ và cách chuyển đổi giờ Mỹ sang giờ Việt Nam.

Contents

1. Giờ chuẩn ở Hoa Kỳ là mấy giờ?

Hoa Kỳ là một quốc gia rộng lớn trải dài trên nhiều kinh độ. Do đó, sự phân chia múi giờ khác nhau ở các vùng khác nhau của Hoa Kỳ. Hoa Kỳ có tổng cộng 9 múi giờ chính thức và 2 múi giờ không chính thức trên lãnh thổ không có người ở (trạm nghiên cứu khoa học ở Nam Cực của Trái đất và Đảo san hô vòng Baker và Howland ở Thái Bình Dương: Vì vậy, để xác định chính xác Hoa Kỳ là gì? múi giờ là, bạn cần Biết vị trí của vùng đất cụ thể ở Hoa Kỳ mà bạn quan tâm.

Xem thêm: Múi giờ mỹ và việt nam

1.1 Múi giờ hiện tại của Hoa Kỳ

Ở Hoa Kỳ bây giờ là mấy giờ? Câu hỏi này khó trả lời. Bởi vì, thời gian ở Hoa Kỳ được chia theo các tiểu bang liền kề và được thể hiện bằng các tên chung, không có sự khác biệt giữa giờ mùa tiêu chuẩn và giờ mùa hè truyền thống.

Ví dụ: Giờ miền Đông (et) sẽ được sử dụng để chỉ Giờ chuẩn miền Đông (est) hoặc Giờ ban ngày miền Đông (edt), tùy thuộc vào thời gian hiện đang được sử dụng. Trên thực tế, giờ địa phương thay đổi khi mùa hè bắt đầu và kết thúc.

Có chín múi giờ chính thức ở Hoa Kỳ, bao gồm:

 • Giờ chuẩn của Samoa: utc – 11:00
 • Giờ chuẩn Hawaii-Aleutian: utc – 10:00
 • Giờ chuẩn Alaska: utc – 09:00
 • Giờ chuẩn Thái Bình Dương: utc – 08:00
 • Giờ chuẩn miền núi: utc – 07:00
 • Giờ chuẩn miền Trung: utc – 06:00
 • Giờ chuẩn miền Đông: utc – 05:00
 • Giờ chuẩn Đại Tây Dương: utc – 04:00
 • Giờ chuẩn Chamorro: utc + 10:00
 • 2.2 Múi giờ của Hoa Kỳ theo khu vực

  Múi giờ miền núi Hoa Kỳ:

  Đang xem: Múi Giờ Pst Sang Giờ Việt Nam, Giờ Chuẩn Thái Bình Dương Pst (Pst)

  Các địa điểm gắn liền với múi giờ này bao gồm: Arizona, các quận phía tây Kansas, Montana, Colorado, New Mexico, một số quận phía tây Texas,… chênh lệch múi giờ với Việt Nam Khoảng 13 tiếng vào mùa đông, 14 tiếng vào mùa đông và một vài giờ vào mùa hè.

  Múi giờ Trung Mỹ:

  Các vị trí liên kết với múi giờ này bao gồm: Đông Bắc Florida, Phần còn lại của Kansas, Illinois, Tây Kentucky, Tây Michigan, Louisiana, Oklahoma, Texas (không bao gồm El Paso, Hardspeth và El Paso); một phần của Culberson), Tây Tennessee …và một số khu vực lân cận. Chênh lệch múi giờ giữa các địa điểm này với Việt Nam là khoảng 13 tiếng vào mùa đông và 12 tiếng vào mùa hè.

  Múi giờ Miền Đông Hoa Kỳ:

  Các vị trí liên kết với múi giờ này bao gồm: Connecticut, miền nam và miền đông Florida và Georgia, Indiana (không bao gồm các quận ở phía tây bắc và tây nam), Quận Columbia, Đông Kentucky, Massachusetts, New York, Ohio , New Jersey, Đông Tennessee , Virginia,… và một số vùng lân cận. Chênh lệch múi giờ giữa các địa điểm này với Việt Nam là 11 tiếng vào mùa hè và 12 tiếng vào mùa đông.

  2. Múi giờ Việt Nam chênh lệch bao nhiêu?

  2.1 Sự khác biệt

  Múi giờ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ chênh lệch tương đối lớn do khoảng cách tương đối giữa hai nước là 14.853 km. Đường kính của trái đất là 12.600 km, Hoa Kỳ và Việt Nam có thể nói là cách nhau nửa vòng trái đất. Khoảng cách này lớn nên thường có sự chênh lệch múi giờ đáng kể giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, thường là ban ngày ở Việt Nam và ban đêm ở Hoa Kỳ và ngược lại.

  2.2 Cách chuyển đổi múi giờ Mỹ sang múi giờ Việt Nam

  Ở Hoa Kỳ bây giờ là mấy giờ? Để tìm sự khác biệt về múi giờ giữa múi giờ của Hoa Kỳ và Việt Nam, bạn cần xác định thông tin về tiểu bang và biết hiện tại tiểu bang đang là mùa hè hay mùa đông.

  Đang xem: Rau mùi tây Parsley là gì? Có tác dụng gì? Phân biệt mùi tây, cần tây, mùi

  Vì múi giờ trung bình ở Hoa Kỳ là gmt-5 và ở Việt Nam là gmt+7 nên chênh lệch múi giờ trung bình giữa giờ của Hoa Kỳ và Việt Nam là 12 giờ. Tuy nhiên, múi giờ thay đổi lên xuống ở các tiểu bang khác nhau. Ví dụ ở Việt Nam là 12:00 trưa ngày 30, ở múi giờ California là 10:00 trưa ngày 29, ở múi giờ Texas là 12:00 trưa ngày 30, v.v.

  2.2 Hiểu về Giờ mùa hè của Hoa Kỳ

  Ở Hoa Kỳ, mùa hè và mùa đông cách nhau khoảng 1 giờ. Vì vậy, nếu bạn muốn đổi múi giờ của Hoa Kỳ sang Việt Nam, bạn cần tìm hiểu xem hiện tại Hoa Kỳ đang là mùa hè hay mùa đông.

  Mùa hè ở Hoa Kỳ sẽ bắt đầu vào Chủ nhật thứ hai của tháng 3 khi đồng hồ của cư dân sẽ chạy trước 1 giờ so với giờ GMT vào lúc 2 giờ sáng (vào lúc 2 giờ sáng ngày hôm đó, nó sẽ tự động chuyển thành 3 giờ để bắt đầu giờ DST). tiết kiệm thời gian sẽ kết thúc vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 11, điều đó có nghĩa là đồng hồ sẽ chuyển về 1 lúc 2 giờ sáng và bắt đầu chu kỳ thời gian mùa đông.

  Trước khi sang Mỹ, ngoài việc tìm hiểu kiến ​​thức về khí hậu, địa lý, xã hội nhân văn, bạn đừng quên nắm rõ thông tin về múi giờ Mỹ. Biết múi giờ chính xác sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi và làm quen với sinh hoạt hàng ngày của cư dân nơi đây.

  Xem thêm:

  Tham khảo: Rắn Ri cá có độc không? Giá bao nhiêu 1kg? Nuôi ra sao?

  • Mọi thứ bạn nên biết về giờ utc
  • Tiết lộ sự thật thú vị về giờ Vương quốc Anh