Múi giờ Mỹ và Việt Nam chênh lệch bao nhiêu?

Múi giờ vn và mỹ

Biết được sự khác biệt về múi giờ giữa múi giờ Hoa Kỳ và giờ Việt Nam là vô cùng quan trọng đối với những ai có dự định học tập, làm việc hoặc định cư lâu dài tại Hoa Kỳ. Những thông tin hữu ích về múi giờ của Mỹ dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với cuộc sống và thói quen sinh hoạt của người dân Mỹ.

Contents

i/Hoa Kỳ có bao nhiêu múi giờ?

Múi giờ của Hoa Kỳ Có 9 loại khác nhau và 2 múi giờ không chính thức là các vùng lãnh thổ không có người ở bao gồm Nam Cực của Trái đất và Đảo san hô vòng Baker & Howland ở Thái Bình Dương bao gồm:

Xem thêm: Múi giờ vn và mỹ

 • Múi giờ chuẩn của Samoa:utc – 11:00.
 • Múi giờ Aleutian của Hawaii: – 10:00 UTC.
 • Múi giờ Alaska: utc – 09:00.
 • Múi giờ Thái Bình Dương:utc – 08:00.
 • Múi giờ miền núi: utc – 07:00.
 • Múi giờ miền Trung:utc – 06:00.
 • Múi giờ Miền Đông:utc – 05:00.
 • Múi giờ Đại Tây Dương:utc – 04:00.
 • Múi giờ Chamorro:utc+10:00.
 • Có rất nhiều múi giờ vì Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là một quốc gia rộng lớn trải dài trên nhiều kinh độ. Về diện tích đất liền, Hoa Kỳ là quốc gia lớn thứ ba trên thế giới, sau Nga và Trung Quốc. Tổng diện tích của Hoa Kỳ là 9.372.610 km2, bao gồm 50 bang lớn nhỏ. Mỗi phần của Hoa Kỳ có một múi giờ khác nhau. Để biết múi giờ của Hoa Kỳ là gì, tất cả những gì bạn phải làm là chỉ định bạn đang ở đâu trên Hoa Kỳ.

  >>Tham khảo: Cách sử dụng số điện thoại Hoa Kỳ & Danh sách mã vùng Hoa Kỳ 2023

  ii/Sự khác biệt giữa múi giờ của Hoa Kỳ và Việt Nam

  Đang xem: ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN ỨNG VIÊN

  Lãnh thổ của Hoa Kỳ kéo dài từ bờ biển phía đông giáp Đại Tây Dương đến bờ biển phía tây giáp Thái Bình Dương. Đất nước này bao gồm ba vùng lãnh thổ chính và các tiểu bang của mỗi vùng lãnh thổ nằm cách xa nhau. Do đó, rất khó để xác định thời gian ở Hoa Kỳ do địa lý. Rất khó để xác định sự khác biệt chính xác giữa múi giờ của Hoa Kỳ và Việt Nam.

  Tuy nhiên, Việt Nam cách Hoa Kỳ khoảng 14.853 km, đường kính trái đất chỉ 12.600 km, khoảng cách giữa Hoa Kỳ và Việt Nam là nửa vòng trái đất. Ở Việt Nam là ngày thì ở Mỹ là đêm và ngược lại.

  >>Tham khảo: 20 Thành Phố Nổi Tiếng Được Yêu Thích Nhất Hoa Kỳ

  iii/ Mùa hè ở Mỹ bắt đầu từ khi nào?

  Giờ mùa hè của Hoa Kỳ bắt đầu vào Chủ nhật thứ ba của tháng 3 hàng năm. Khi đó, đồng hồ của người dân Hoa Kỳ sẽ chạy trước Giờ chuẩn Greenwich đúng một giờ vào lúc 2 giờ sáng. Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày của Hoa Kỳ kết thúc lúc 2:00 sáng vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 11. Đồng hồ sẽ quay trở lại và bắt đầu chu kỳ thời gian mùa đông.

  iv/Cách nhanh nhất để xác định múi giờ của Hoa Kỳ

  Đang xem: Ngữ pháp tiếng Anh: Cách dùng both, either, neither trong Tiếng Anh

  Để xác định múi giờ của Hoa Kỳ nhanh nhất, newocean immi khuyên bạn nên truy cập trực tiếp vào trang web https://time.gov/ .

  Nếu có thể, bạn cũng nên kiểm tra thông tin của từng bang ở Mỹ xem đang là mùa hè hay mùa đông, vì múi giờ của mỗi bang cũng có sự chênh lệch. Múi giờ của Hoa Kỳ thường sử dụng gmt-5 và ở Việt Nam gmt +7. Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ là 12 tiếng.

  Ví dụ, bây giờ là 12:00 trưa ngày 30 ở Việt Nam, sau đó là 10:00 trưa ngày 29 ở múi giờ California, hay 12:00 trưa ở múi giờ Texas.

  >>Tham khảo: 5 thành phố đáng sống nhất của người Việt tại Hoa Kỳ

  Tôi hy vọng những thông tin trên hữu ích để bạn hiểu múi giờ Hoa Kỳ. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu về cuộc sống tại Mỹ và các chương trình định cư. Vui lòng liên hệ newocean immi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí về định cư Mỹ.

  Đang xem: PR có nghĩa là gì? PR hộ, vé PR là gì trên Facebook?