Có những loại mỏ hàn nào?

Nên dụng mỏ hàn xung hay hàn nhiệt

Mỏ hàn xung là một trong những vật dụng rất phổ biến trong ngành công nghiệp điện, điện tử, sản xuất linh kiện… hay khi bạn sử dụng tại nhà để sửa một số đồ điện tử đơn giản.

Súng hàn

Mỏ hàn điện thông thường có chức năng làm nóng chảy chì hàn và nhựa thông, làm nóng chảy kim loại và kết nối các bộ phận kim loại thông qua thuốc hàn (hỗn hợp kim loại trong thuốc hàn sẽ nóng chảy và trở nên rắn chắc sau khi nguội). Nối 2 phần và hàn chúng lại với nhau).

Xem thêm: Nên dụng mỏ hàn xung hay hàn nhiệt

Có hai loại mỏ hàn:

– Mỏ hàn nóng: Dưới tác dụng của dòng điện, chì hàn được gắn trực tiếp vào mỏ hàn và nóng chảy thành kim loại để tạo thành mối hàn.

Soldering Iron xung: là mỏ hàn sử dụng chì hàn riêng. Khi hàn, chạm vào vật hàn bằng mỏ hàn để gây đoản mạch, chất hàn nóng chảy và các giọt kim loại trở thành mối hàn.

– Mỏ hàn khí: Mỏ hàn khí thường được cấu tạo với phương pháp nạp khí gồm 2 đường ống dẫn ôxy và khí, hai khí đi vào buồng hòa trộn, bên ngoài có 2 van điều chỉnh lượng khí. Khí hỗn hợp đi qua ống trộn và tiếp tục đi qua ống đến đầu loe.

Công suất của loại mỏ hàn này thường vào khoảng 40w, nếu bạn không hàn những chi tiết quá khó hoặc quá lớn thì chỉ nên dùng mỏ hàn có công suất dưới 40w, vì nếu công suất cao hơn thì sẽ gây ra thiệt hại. Những trở ngại như:

– Quá nhiều nhiệt có thể làm chảy các bộ phận khác.

– Nhiệt độ cao gây ra hiện tượng oxy hóa trong quá trình hàn, làm cháy nhựa thông và làm giảm độ bóng, tính thẩm mỹ của mối hàn.

Tham khảo: 16 Tướng trán Đàn ông, Phụ nữ: Luận đoán vận mệnh Sang, Hèn

Khi mua mỏ hàn, bạn cũng nên mua các mẹo thay thế phòng khi cần. Tuy nhiên, theo nguyên tắc thông thường, mỏ hàn mua riêng có xu hướng hoạt động tốt hơn so với mỏ hàn bán kèm theo máy.

So sánh hàn sắt

Sau đây là bảng so sánh các loại mỏ hàn phổ biến trên thị trường và cách sử dụng, hi vọng các bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại mỏ hàn phù hợp hơn.

Thiếc hàn nóng

Máy hàn xung

Đuốc ga

-giá rẻ

– Có nhiều kích cỡ khác nhau

– Hàn chính xác

– Làm nóng nhanh

– Cho phép điều chỉnh nhiệt độ

Đang xem: 20 TỪ LÓNG TIẾNG VIỆT GIÚP BẠN NÓI CHUYỆN NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ

– Cho phép thay đổi các loại bàn ủi có kích cỡ khác nhau

– Mối hàn bền.

– Không có tiền mua mỏ hàn

– Mối hàn lớn có thể hàn nhanh hơn

– Không phù hợp với các mối hàn quá khổ

– Mức tiêu thụ điện năng

– Không phù hợp với chân ic, chân rết,… mối hàn quá nhỏ

– Không thích hợp để hàn các chi tiết nhỏ

– Có khả năng biến đổi tính chất từ ​​dẫn điện sang không dẫn điện…

Bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm bài viết được xem nhiều nhất: https://maiduong.vn/mot-so-dieu-ban-can-biet-ve-mo-han-xung

Tham khảo: Nước tinh khiết sôi ở bao nhiêu độ? Cách kiểm tra nhiệt độ của nước