14/12 là ngày gì? Ngày 14 tháng 12 là ngày gì của LGBT?

Ngày 14 12 là ngày gì

Ngày 14 tháng 12 là ngày gì? Khi nào là ngày 14/12 ở lgbt? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra trong thời gian gần đây. Nếu đây cũng là vấn đề của bạn thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Trong bài viết sau đây máy tính sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất.

14/12 là ngày gì

Xem thêm: Ngày 14 12 là ngày gì

Ngày 14 tháng 12 là ngày gì?

Contents

1. Thứ mấy trong tuần là ngày 14 tháng 12?

Ngày 14 tháng 12 còn được gọi là Ngày khỉ – Ngày nghịch ngợm thế giới. Đó là một ngày đặc biệt khi mọi người bày trò đùa và tạo ra một số thủ thuật hoặc trò đùa để tạo niềm vui cuối năm. Tuy không phổ biến ở Việt Nam nhưng ngày nay nó được tổ chức ở nhiều nước lớn trên thế giới như Canada, Úc, Đức, Mỹ, Anh…

Có thể hiểu ngày 14/12 cũng giống như ngày Cá tháng Tư, vào ngày này ai cũng được tự do “chơi khăm” người khác.

Ngày 14 12 là ngày gì của lgbt

Ngày 14 tháng 12 được coi là Ngày Truyện cười Thế giới

Tham khảo: Bún làm từ gì, bún bao nhiêu calo? Ăn bún có béo không?

Vào ngày 14 tháng 12, các phương tiện truyền thông đã đưa tin về một số trò lừa bịp thú vị, chẳng hạn như sự cố “Baby Obama” tại Nhà Trắng vào năm 2012 và Nhà Trắng đã cập nhật bài báo thông báo rằng video sẽ được phát hành. Đó là hình ảnh của Tổng thống Obama, nhưng khi mọi người nhấp vào liên kết, nó hiển thị hình ảnh một cậu bé da đen đang đứng trong Nhà Trắng và tuyên bố rằng mọi thứ chỉ là một trò lừa bịp Chúc mừng Ngày Quốc khánh.

Một “chiêu trò” kinh điển khác ở Mỹ là tờ New York Daily News đưa tin về trận động đất và khuyến cáo người dân chú ý an toàn. Tuy nhiên, sau đó, không có trận động đất nào cả. Đây chỉ là một trò đùa cho Ngày chơi khăm thế giới.

Vậy bạn đã biết ngày 14 tháng 12 là ngày gì chưa? Nếu bạn còn thắc mắc về nguồn gốc của ngày Khỉ, hãy đọc những thông tin bên dưới nhé!

Đọc ngay: Sức mạnh máy tính là gì? Những con số biết nói và cách tra cứu khá chuẩn

2. Nguồn gốc của ngày Thế giới nghịch ngợm 14/12

Ngày trò đùa thế giới 14/12 bắt nguồn từ ý tưởng từ bộ truyện tranh nổi tiếng của tác giả Casey Sorrow. casey nỗi buồn được biết đến là cha đẻ của bộ truyện tranh hài hước và hấp dẫn. Vào ngày 14 tháng 12 của một năm nào đó, anh ấy đã vẽ hình con khỉ (monkey có nghĩa là con khỉ trong tiếng Anh) trên lịch của một người bạn, nói rằng đó là một ngày chơi khăm. Tuy nhiên, ngày diễn ra trò chơi khăm không được nhiều người biết đến vào thời điểm đó.

nguồn gốc ngày 14/12 là gì

Ngày Nghịch ngợm Thế giới bắt nguồn từ bộ truyện tranh nổi tiếng Nỗi buồn của Kathy

Mãi về sau, khi bộ truyện tranh huyền thoại Fetus-X của ông trở nên nổi tiếng và cướp đi tên tuổi của Casey Sorrow, thì mọi người trên khắp thế giới mới bắt đầu chú ý nhiều hơn đến Ngày Khỉ – ngày dành cho những trò đùa. Anh ấy đã nói rồi. Đến năm 2000, Ngày Khỉ chính thức lan rộng và được kỷ niệm rộng rãi tại Mỹ.

Tham khảo: Tổng hợp cách viết email bằng tiếng anh đầy đủ và chi tiết nhất

Theo thông tin ghi nhận được, nơi đầu tiên tổ chức lễ hội này là Lansing, Michigan, Mỹ. Người dân và sinh viên của Đại học Michigan sau đó đã tổ chức và truyền cảm hứng cho nhiều lĩnh vực khác và lan rộng ra các quốc gia khác.

3.Ngày 14 tháng 12 là cung hoàng đạo gì?

Nếu bạn biết 14/12 là ngày gì thì chắc hẳn nhiều người đang thắc mắc ngày 14/12 là ngày gì. Người sinh ngày 14 tháng 12 dương lịch thuộc cung Nhân Mã. Nhân Mã là một trong 12 cung hoàng đạo, bao gồm tất cả những người sinh từ 23/11 đến 21/12.

ngày 14/12 là cung gì

Sinh ngày 14 tháng 12 thuộc chòm sao nào?

Có thể kể đến một số thông tin tiêu biểu liên quan đến Nhân Mã:

 • Cung:Centaur (tên tiếng Anh là sagittarius)
 • hình ảnh biểu tượng:Bản đồ bắn cung
 • Thứ tự: Thuộc cung thứ chín trong mười hai cung hoàng đạo
 • Ngôi sao Internet: Sao Mộc
 • Yếu tố: Lửa
 • Màu may mắn:Tím đậm
 • Con số may mắn:Thường là 3,5 và 8
 • Hơi cáu kỉnh và cáu kỉnh khi <3. Nhân Mã cũng thẳng thắn trong tình yêu.

 • Ngày: Sư Tử hoặc Bạch Dương
 • Bạn thân:Xử Nữ và Song Ngư
 • Cung chạm khắc:Không dành cho sư tử
 • Ngày 14/12 thuộc cung nhân mã

  Biểu tượng của cung Nhân Mã

  Kết luận: Qua những thông tin trên ben computer đã trả lời được câu hỏi 14/12 là ngày nào, ý nghĩa của ngày 14/12 và nguồn gốc của nó ngày. Hy vọng thông tin bài viết hữu ích với bạn. Nếu có thắc mắc hay đóng góp gì cho các bài viết trên, hãy cho máy tính này biết bằng cách bình luận bên dưới nhé!

  Đang xem: Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh