Vì sao người Ấn Độ không ăn thịt bò, thịt heo?

Người ấn độ không ăn thịt gì

Ấn Độ là một quốc gia đa dạng với nhiều đặc trưng về kiến ​​trúc, ẩm thực và tín ngưỡng. Tuy nhiên Ẩm thực Ấn Độ không chế biến và tiêu thụ thịt bò và thịt lợn. Tại sao hai loại thịt này bị người Ấn Độ kiêng kỵ? Hãy cùng indianfoods tìm hiểu nhé!

Vì sao người Ấn Độ không ăn thịt bò, thịt heo?

Xem thêm: Người ấn độ không ăn thịt gì

Người Ấn Độ không ăn thịt bò

Contents

Lý do người Ấn Độ không ănthịt lợn, thịt bò

Văn hóa tín ngưỡng ở Ấn Độ rất đa dạng, Ấn Độ là quốc gia đa tôn giáo nhưng ở quốc gia này có 3 tôn giáo, tín ngưỡng chính là Ấn Độ giáo (thống trị), Hồi giáo và Phật giáo. Mỗi tôn giáo sẽ có những quy định, kiêng cữ khác nhau và tín đồ phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định, văn hóa của các tôn giáo sau.

Xem thêm: Tại sao có nhiều thần trong Ấn Độ giáo?

Bò là linh vật của Ấn Độ giáo, còn lợn là con vật bẩn thỉu của người Hồi giáo

Ở Ấn Độ, người theo đạo Hindu coi con bò là linh vật và ở đây họ so sánh vẻ đẹp của phụ nữ với đôi mắt lấp lánh của con bò cũng như sức mạnh và sự dũng cảm của đàn gia súc. Anh ấy giống như một con bò đực. Trong Ấn Độ giáo, bò được coi là thần và bò được tôn thờ như những vị thần.

🎯 Xem thêm:

👉Danh sách đậu Ấn Độ tốt cho sức khỏe

👉 Danh Sách Các Loại Gia Vị Nổi Tiếng Điển Hình Của Ấn Độ

► Danh sách các giống lúa Ấn Độ

👉Danh sách các vật phẩm cầu nguyện tiêu biểu của Ấn Độ

👉Thực đơn hữu cơ của Ấn Độ

Do đó, Ấn Độ giáo cấm tiêu thụ các sản phẩm từ thịt bò hoặc cấm ngược đãi và gây thương tích cho bò. Đến Ấn Độ, bạn sẽ không ngạc nhiên khi bắt gặp rất nhiều đền thờ bò.

Vì sao người Ấn Độ không ăn thịt bò, thịt heo?

Con bò được người Ấn Độ coi như một linh vật, một vị thần

Tại sao người Hồi giáo không ăn thịt lợn?

Việc ăn hoặc chế biến thịt lợn không chỉ bị cấm trong Kinh Qur’an của đạo Hồi mà ngay cả trong Kinh thánh của Cơ đốc giáo.

“Trong số những điều được dạy trong điều mặc khải, tôi thấy không có luật nào cấm ăn bất cứ thứ gì ngoại trừ xác chết, máu tươi hoặc thịt lợn, vì chúng ô uế; ngoại trừ Allah”

Đang xem: Icon )), :)), :3, :v, là gì? Khi nào nên dùng?

Còn có thịt lợn, là loại thịt ô uế vì có móng guốc nhưng không phải là động vật nhai lại. Vì vậy, đừng ăn thịt của họ hoặc chạm vào xác chết của họ.

Chúa cấm tất cả những gì có hại cho con người (như rượu, bia, thuốc lá và cả thịt lợn).

Thịt lợn là nguyên nhân của hơn 70 loại bệnh khác nhau, trong đó phổ biến nhất là bệnh giun đường ruột. Nguy hiểm nhất là Taenia solium hay còn gọi là sán dây.

Hệ tiêu hóa của lợn được đánh giá là khá nhanh so với các loại gia súc khác (quá trình tiêu hóa chỉ mất 4 giờ nên quá trình loại bỏ độc tố khỏi thức ăn của lợn cũng ngắn hơn và kém hiệu quả hơn). Ngoài ra, lợn không có bất kỳ tuyến mồ hôi nào, đó là lý do tại sao mầm bệnh được lưu trữ và phát triển trong mô mỡ, máu và thịt của chúng.

Lợn cũng là loài ăn tạp, quen sống trong môi trường bùn lầy, bẩn thỉu. Điều này khiến thịt lợn kém vệ sinh hơn so với các loại động vật khác.

Nguyên nhân cuối cùng thuộc về bản năng sinh dục của lợn. Nó là loài động vật duy nhất có xu hướng hoán đổi bạn tình như một thuộc tính cố hữu. Hành vi như vậy là không thể chấp nhận được trong đạo Hồi.

Ăn thịt lợn và thịt bò là điều cấm kỵ ở Ấn Độ

Người Ấn Độ, đặc biệt là người theo đạo Hồi, đạo Hindu sẽ không bao giờ ăn các món từ thịt lợn, thịt bò. Đối với họ, đó là điều cấm kỵ, chạm vào các vị thần là một sai lầm. Nếu ăn thịt lợn, thịt bò, họ sẽ bị trừng phạt và gặp nhiều xui xẻo.

Bò là động vật được bảo vệ ở Ấn Độ

Nếu đến Ấn Độ, bạn sẽ không ngạc nhiên khi bắt gặp những chú bò lang thang trên đường phố, hay sống trong những ngôi nhà rất cũ kỹ và yếu ớt. Người da đỏ không ăn thịt và làm tổn thương gia súc, vì vậy những con vật trưởng thành và già đi cho đến khi chúng trở nên yếu ớt và chết theo cách riêng của chúng.

Vì sao người Ấn Độ không ăn thịt bò, thịt heo?

Theo người Ấn Độ, gia súc sẽ mang lại may mắn và phù hộ cho họ

Bò được chăm sóc rất cẩn thận ở Ấn Độ và thậm chí có nhiều khu bảo tồn ở Ấn Độ nơi bò được bảo vệ. Vì đối với họ, loài này là một vị thần nên họ muốn dâng tất cả những gì tốt đẹp và cao quý nhất cho vị thần này.

Xem thêm:Nét văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Những lưu ý khi đến Ấn Độ

Văn hóa tôn giáo của Ấn Độ rất đa dạng và đa tôn giáo, với nhiều thủ tục và điều cấm kỵ khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng điểm nổi bật của ẩm thực Ấn Độ là họ không ăn thịt bò và thịt lợn. Vì vậy, khi đến đất nước này, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Không gọi món liên quan đến thịt bò hoặc thịt lợn

Ở Ấn Độ gần như không có thịt lợn và thịt bò, vì họ không giết hai con vật này. Vì vậy, xin đừng cẩu thả, hãy gọi đồ ăn liên quan đến lợn, gia súc và gia súc, nếu không bạn sẽ bị người dân địa phương nhìn với ánh mắt kỳ thị và chỉ trích.

Không mang thịt lợn và thịt bò khô sang Ấn Độ

Đất nước này hạn chế thực phẩm không sử dụng heo và bò nên nếu đến đây du lịch và công tác bạn không nên mang theo 2 loại thực phẩm này. Tốt hơn bạn nên mang theo đồ ăn khác và đồ ăn dự trữ, đồng thời tôn trọng văn hóa tôn giáo và ẩm thực của đất nước này.

Nhiều du khách Việt có thói quen mang theo đồ khô như thịt bò khô, thịt heo khô khi đi du lịch, khi du lịch Ấn Độ nên bỏ thói quen này để tránh những rắc rối không đáng có

p>

Không đánh nhau, cười bò

Vì sao người Ấn Độ không ăn thịt bò, thịt heo?

Khi gặp bò ở Ấn Độ, hãy luôn giữ thái độ tôn trọng và yêu thương

Khi nhìn thấy gia súc gặm cỏ ngoài đường hay trong nhà, bạn nên thể hiện sự tôn trọng và yêu thương chúng. Đừng chế nhạo và đánh đập loài vật này, vì người da đỏ coi con bò là linh vật và vị thần của họ. Bò tức giận nếu bạn xúc phạm chúng.

Đang xem: Cấu trúc, cách dùng Since và For trong tiếng Anh căn bản

Ấn Độ là quốc gia đa tôn giáo, có nền văn hóa tín ngưỡng, ẩm thực phong phú và nhiều nét đặc sắc. Đất nước này được biết đến với việc không ăn thịt bò và thịt lợn nên khi đến thăm quan hay công tác tại đây, hãy lưu ý và tránh những sai lầm đáng tiếc để có một chuyến đi vui vẻ và thoải mái.

Xem thêm: 6 Điều Cần Nhớ Khi Du Lịch Ấn Độ

Câu hỏi thường gặp

Người Ấn Độ có ăn thịt trâu không?

Hầu hết người theo đạo Hindu tránh ăn thịt động vật có họ hàng gần với gia súc, chẳng hạn như trâu. Việc giết bò bị nghiêm cấm trong đạo Hindu và từng gây bạo loạn ở Ấn Độ trong quá khứ.

Người Ấn Độ có coi ăn thịt bò là tội lỗi không?

Đối với người theo đạo Hindu, ăn thịt bò cũng giống như ăn thịt lợn, tương tự như người Hồi giáo. Sự khác biệt duy nhất là bò được coi là thiêng liêng bởi Ấn Độ giáo và xứng đáng được coi là mẹ hoặc thậm chí là nữ thần / vị thần, trong khi lợn được coi là động vật ô uế trong cùng một tôn giáo.

Tôn giáo nào của Ấn Độ không ăn thịt bò?

Đại đa số người theo đạo Hindu ăn chay. Vì bò được coi là con vật linh thiêng trong Ấn Độ giáo, nên ngay cả những người theo đạo Hindu ăn thịt cũng bị cấm ăn thịt bò.

Một số người theo đạo Hindu ăn trứng, một số thì không, và một số cũng từ chối ăn hành hoặc tỏi; điều đó tùy thuộc vào sở thích cá nhân của họ.

Ăn trứng có phải là tội lỗi trong Ấn Độ giáo không?

Trong một số văn bản Ấn Độ giáo, ăn chay được coi là một lối sống trong sạch, nghĩa là đó là một cách thanh lọc tâm trí và cơ thể.

Nhiều người theo đạo Hindu theo một hình thức ăn chay được gọi là ăn chay có chứa lacto, chấp nhận các sản phẩm từ sữa và các bữa ăn có nguồn gốc phi động vật nhưng không bao gồm thịt và trứng.

Người Sikh có ăn thịt bò không?

Người theo đạo Sikh thường không ăn thịt bò vì đạo Sikh bắt nguồn từ Punjab và vì hầu hết người theo đạo Sikh làm nông nghiệp nên họ coi trọng bò và trâu.

Giết gia súc ở Ấn Độ bị phạt như thế nào?

Tối thiểu mười năm và tối đa tù chung thân và phạt tiền rs. Thêm 5.000.000 vào phương pháp giết trâu bò, bê, nghé, bò đực giống mới.

Hầu hết những người theo đạo Sikh đều xuất thân từ các gia đình theo đạo Hindu không có truyền thống ăn thịt bò. Dưới triều đại của Maharaja Ranjit Singh, vương quốc Sikh cấm giết mổ gia súc.

Còn những con bò chết ở Ấn Độ thì sao?

Chế độ ăn uống của người da đỏ dựa trên sữa của họ (paneer) và phân bò được sử dụng làm nhiên liệu hoặc để củng cố nền móng của các túp lều.

Khi những con bò chết, chúng được thả ra ngoài đồng cỏ để thối rữa. Da bò đôi khi được dùng để làm da, nhưng phần thịt vẫn còn nguyên.

Người Ấn Độ cổ đại có ăn thịt bò không?

Người Ấn Độ cổ đại ăn thịt bò, theo ghi chép lịch sử đã được biết đến từ rất lâu. Sau thế kỷ thứ tư trước Công nguyên, việc ăn chay lan rộng khắp Ấn Độ đối với những người theo đạo Phật, đạo Kỳ Na và đạo Hindu, mặc dù nhiều người theo đạo Hindu vẫn tiếp tục ăn thịt bò ngay cả sau thời gian này.

Xem thêm: Người Ấn Độ ăn chay như thế nào?

Trên đây indianfoods đã giới thiệu những lý do tại sao người Ấn Độ không ăn thịt lợn và thịt bò. Hy vọng đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc quý khách sức khỏe và mua sắm vui vẻ tại indianfoods

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ vove hơn 10 năm qua Vove xin hứa sẽ không ngừng hoàn thiện mình và luôn mang đến cho mọi người những sản phẩm tốt nhất, tử tế nhất.

💖 Tình yêu từ tình yêu

Khám phá thêm

Đang xem: Top 5 kiểu váy ngủ giúp nàng quyến rũ chồng trong tức khắc

  1. Menu Sản phẩm của Ấn Độ
  2. Ẩm thực Ấn Độ
  3. Văn hóa Ấn Độ, Du lịch (Văn hóa Ấn Độ)
  4. Đặc sản & các nước Việt Nam
  5. Đặc sản Tây Nam Bộ