20 lời cảm ơn, 11 lời xin lỗi từ một phụ huynh “đặc biệt” gửi tới thầy cô nhân Ngày 20/11

Mỗi năm đến ngày 20/11, ai cũng rạng rỡ gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo, những người làm công tác giáo dục. Bởi nhà giáo là một nghề đặc biệt, một nghề cao quý nhất trong xã hội, sẽ luôn được xã hội ghi nhận và tôn trọng. Không phải ai cũng có thể trở thành một giáo viên giỏi bởi phải là người yêu nghề, yêu học trò, quan tâm, kiên nhẫn, hy sinh và không ngừng học hỏi…

Chia sẻ với phóng viên báo dân việt, Hoàng Anh Tú cho biết: “Từ khi tôi làm báo đến nay, 20 năm qua, chưa có ngày nào trong tháng 11 mà Con không viết bài Ngày 20 nhưng năm nay con đã viết 20 lá thư cảm ơn và 11 lá thư xin lỗi, đó là sự tổng kết về quan hệ thầy trò, gia đình và nhà trường, xuất phát từ tấm lòng yêu nghề giáo của cô. Con viết trên vai cha mẹ.

Xem thêm: Những lời xin lỗi thầy cô hay nhất

Là ông bố 3 con, tác giả Hoàng Anh Tú mở đầu: “Hôm nay, 20/11, tôi cũng như hàng triệu phụ huynh Việt Nam xin gửi lời chào đến các thầy cô và các bạn. Con và tất cả các bạn là thầy cô của bức thư này”.

Gia đình nhà văn Hoàng Anh Tú. Ảnh: nvcc

20 lời cảm ơn đến quý phụ huynh và thầy cô:

– Cảm ơn thầy cô đã luôn mang nụ cười đến lớp dù có bộn bề gia đình, quản lý hay cuộc sống khó khăn. Trẻ em luôn muốn nhìn thấy nụ cười của giáo viên.

<3

– Cảm ơn thầy cô và các em đã cùng các em tạo nên những kỷ niệm đẹp mỗi ngày.

<3

– Cảm ơn thầy cô không nhìn vào điểm số mà nhìn vào sự cố gắng của các em. Khen hành trình của họ, không chỉ là kết quả.

– Cảm ơn thầy cô đã chia sẻ những thất bại với học trò, với mỗi người.

– Cảm ơn thầy cô đã giúp các em được sống đúng với con người thật của mình.

-Cảm ơn tất cả các thầy cô Kỷ luật không phải là trừng phạt mà là sửa sai.

– May sao mỗi lần tôi phân vân giữa hai điểm này khi chấm bài, thầy lại chọn điểm cao hơn thay vì điểm thấp. Điểm số nên là một sự khích lệ, không phải là một nỗi sợ hãi, chúng mang tính chủ quan.

Đang xem: Những Mâm Xôi Vàng đáng nhớ nhất lịch sử điện ảnh Mỹ

– Cảm ơn thầy cô đã khám phá bài học chứ không chỉ giảng dạy.

– Cảm ơn bạn đã từ bỏ quyền sử dụng thứ đơn giản hơn: đề xuất của bạn. Trẻ em cần lắng nghe giáo viên của chúng vì chúng tin tưởng chứ không phải vì chúng sợ hãi.

– Cảm ơn vì đã cho, không phải vì đã cho.

– Cảm ơn thầy cô đã kiên nhẫn với học sinh hơn cả cha mẹ.

– Cảm ơn thầy cô đã tìm ra những điều tích cực trong mỗi học sinh để ghi nhớ thay vì những điều sai trái.

“Thầy cô là cha mẹ, trường học cũng là nhà”. Ảnh: nvcc

– Cảm ơn em đã làm thầy, không phải thầy nguyễn văn a mà là cô pham thi b làm thầy.

– Cảm ơn thầy cô đã để lũ trẻ nhớ đến cô trong những điều tích cực và cảm ơn cô vì những điều tích cực mà cô làm. Đã qua rồi cái thời yêu đương, mấy chục năm trôi qua, học trò sẽ thấy cô dữ dằn nhưng nhân hậu, cô hay mắng học sinh nhưng cô rất thương.

– Cảm ơn thầy cô đã dùng sự công bằng và bao dung của mình để tạo nên sức hấp dẫn đối với học sinh.

– Cảm ơn những lúc thầy cô lắng nghe thay cho lời khuyên. Đôi khi, tất cả những gì học sinh cần ở giáo viên là lắng nghe, và điều đó tốt hơn bất kỳ lời khuyên nào.

– Cảm ơn thầy cô vì tất cả những gì bạn làm mà không mong đợi bất cứ điều gì đáp lại. Bởi vì khi chúng ta làm điều gì cho người khác, tất cả sự biết ơn luôn ở phía sau, không bắt đầu.

<3

và 11 lời xin lỗi:

Tham khảo: 100 Tên đẹp cho bé gái hay và ý nghĩa, mang lại nhiều may mắn

– Mỗi khi chúng ta bấn loạn trước những câu chuyện tiêu cực về giáo dục hay ngành giáo dục nước nhà, những câu chuyện về thiểu số không chết, xin lỗi thầy cô vì đã làm tổn thương họ. kinh tế.

– Nếu đã có lúc nào đó, tình thương của chúng ta dành cho con lớn đến mức tưởng chúng là “kẻ thù” mà quên mất rằng chúng ta và thầy cô phải sát cánh cùng nhau vì chúng ta có chung một mục tiêu: đó là những đứa con của mình.

– Xin lỗi thầy cô nhìn điểm con để đánh giá năng lực dạy học.

– Xin lỗi thầy cô kỳ vọng và mong đợi thầy cô ưu tiên con mình hơn mọi người.

– Xin lỗi thầy trách con hư chứ không trách con có công.

– Xin lỗi ông, khi chúng tôi tự cho mình quyền trả tiền cho những dịch vụ cần đến dịch vụ của ông.

– Xin lỗi thầy cô chăm giáo viên tiểu học mà bỏ bê giáo viên phụ, “đầu tư” cho những giáo viên quan trọng, hy vọng và kỳ vọng con học giỏi môn học.

-Con xin lỗi thầy, mỗi khi nhìn thấy con trưởng thành, con lại quên cảm ơn thầy, chỉ vì con là một bậc cha mẹ tốt.

– Xin lỗi cô giáo vì muốn con mình là người kỷ luật, nhưng lại trách cô giáo bắt con mình phải tuân theo nội quy của lớp.

-Con xin lỗi thầy, chúng con đã không làm gương cho con cái học cách tôn trọng thầy.

– Xin lỗi thầy vì những điều chúng con đã làm sai và những điều chúng con đã quên khi cùng thầy chăm sóc và nâng niu cái cây bé nhỏ của chúng con. “

Rồi đây, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà văn Hoàng Anh Tú gửi lời chúc: “Chúc mừng các thầy cô, chúc mừng những người tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Ngày 20/11 chính là thời khắc này. biết ơn mà còn phải nghĩ nhiều hơn đến những người đã dạy dỗ ta trong cuộc sống.Ngày 20/11 đối với ta là một năm mới tri ân.”

Tham khảo: Cách dùng Cấu trúc câu hỏi how often trong tiếng Anh đầy đủ nhất