15 quy tắc cần thuộc lòng khi nuôi Rùa trong nhà

Nuôi rùa cần những gì

Nuôi rùa trong nhà để ngắm là một thú vui mới của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc dẫn đến sức khỏe yếu và tuổi thọ ngắn. Hiện nay có rất nhiều loại rùa cảnh và hầu hết chúng đều tương đối dễ nuôi. Nhưng khi nuôi ba ba, người nuôi phải ghi nhớ những quy tắc sau.

Contents

Lồng nuôi rùa trong nhà

Chuồng nuôi rùa trong nhà

Xem thêm: Nuôi rùa cần những gì

Với rùa nước, người chơi nên sử dụng bể lớn, có thể sử dụng bể thủy sinh để nuôi rùa. Nhìn từ bên ngoài, rùa biển có thể có kích thước nhỏ. Tuy nhiên, chúng rất cơ động và những chiếc lồng nhỏ không có đủ chỗ cho chúng di chuyển.

Chiều dài bể nuôi rùa tối ưu là hơn 60 cm.

Khi nuôi rùa trong nhà, dù là rùa cạn hay rùa cạn, chúng đều cần ánh sáng mặt trời. Nơi đặt lồng nên ở hướng Nam, ngoài ban công hoặc trong phòng. Nước trong bể nuôi rùa không cần đổ quá nhiều, chỉ cần ngập mai rùa một chút là được.

Trong bể nuôi, cần bố trí chỗ cho rùa leo lên phơi nắng. Bể lớn có thể làm độ dốc của nền cao hơn mặt nước, nếu không có đá tảng, lũa, giá thể… để rùa leo lên.

Thức ăn cho rùa cảnh

Đang xem: Chuyện thú vị trái cây rừng vua Gia Long từng ăn lót lòng, đỡ đói

Thức ăn cho rùa cảnh

Tùy theo loài mà chúng kiếm ăn dưới nước hay trên bờ. Người nuôi có thể thả thức ăn xuống nước hoặc bờ sông dốc để rùa dễ dàng leo lên. Nếu cho rùa biển ăn tôm, nên giữ nguyên vỏ để bổ sung canxi, đồng thời chú ý loại bỏ đầu và gai của tôm.

Các loài rùa được thuần hóa hiện nay chủ yếu là loài ăn tạp, thích ăn thịt hơn là thực vật. Rùa con nên được cho ăn thịt để giúp chúng phát triển khỏe mạnh. Thức ăn chính gồm có: cá, tôm, giun các loại, nội tạng động vật, ốc, côn trùng, thịt, chuối, dưa chuột,…

Khi nhiệt độ xuống dưới 20°C, nên giảm dần lượng thức ăn để tránh khó tiêu. Lâu ngày dễ mắc các bệnh về dạ dày, hệ tiêu hóa. Nhiệt độ lý tưởng cho sự phát triển của rùa là 25-30°C.

Thời kỳ ngủ đông của rùa cảnh

15 quy tắc cần thuộc lòng khi nuôi Rùa trong nhà 1

Khi nhiệt độ xung quanh giảm xuống dưới 12°C, rùa sẽ đi vào trạng thái ngủ đông. Lúc này, chúng ta nên đặt chúng ở nơi khô ráo và tối. Trong điều kiện yên tĩnh, chúng sẽ bắt đầu ngủ đông. Nhiệt độ của bể cá cần được giữ ở mức 8-12°C.

Tham khảo: Tam sát vị là gì? Cách hóa giải tam sát vị trong trong phong thủy nhà ở

Không bao giờ để chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nếu không, rùa sẽ bị đánh thức và ảnh hưởng đến sức khỏe. Một con rùa yếu có thể không sống sót qua mùa đông.

Không để chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời khi trời quá nóng. Ao rùa trong nhà phải được che đậy cẩn thận và nhiệt độ không được vượt quá 37°C. Nếu có thể, hãy trồng một số cây lá to để làm nơi trú ẩn cho rùa.

Chăm sóc sức khỏe cho rùa

15 quy tắc cần thuộc lòng khi nuôi Rùa trong nhà 2

Rùa mới mang về không nên cho ăn ngay. Trước hết cần khử trùng để tránh vi khuẩn, vi sinh vật gây hại. Hòa tan một lượng nhỏ muối ăn trong nước ao rùa. Không ăn trong 3 ngày đầu để giúp chúng làm sạch dạ dày và nhanh chóng thích nghi với môi trường mới.

Rùa cần thời gian thích nghi trong nhà, thường là 3-15 ngày. Nước nuôi ba ba cần phơi nắng ít nhất 2 ngày, có thể dùng nước máy. Thay nước 2-3 ngày một lần.

Nếu bạn quan tâm: cách nuôi ba ba tại nhà, cách nuôi ba ba nước tại nhà, cách nuôi ba ba tai đỏ tại nhà, mẹo nuôi ba ba tại nhà

✚petmart.vn

Tham khảo: 6 cách dạy vợ ngang bướng khiến vợ tâm phục khẩu phục