Góc giải đáp: OTP là gì trong Kpop?

Otp là gì kpop

Mỗi lĩnh vực đều có một tuyên bố riêng và có lẽ những người trong ngành hiểu điều đó hơn ai hết. Chẳng hạn, otp đã quá quen thuộc với một fan Kpop chân chính, nhưng với những người ngoài cuộc, đó là một khái niệm hoàn toàn xa lạ. Vậy otp trong kpop là gì? Hãy cùng tìm hiểu!

Contents

otp trong Hallyu là gì?

Halyu là gì?

Kpop là từ viết tắt của Korean pop hay Korean popular, dùng để chỉ văn hóa âm nhạc của Hàn Quốc. Cũng giống như nhiều dòng nhạc khác, kpop cũng có các dòng nhạc như: pop, dân ca, rnb, hip hop…

Xem thêm: Otp là gì kpop

Từ những năm 2000, làn sóng Hallyu phát triển mạnh mẽ và trở thành hiện tượng toàn cầu. Hàng loạt ca sĩ, nhóm nhạc Hàn Quốc đã trở thành trào lưu, tạo sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với khán giả trong và ngoài nước. Không chỉ mang âm nhạc đến năm châu, mà thế giới thần tượng còn ảnh hưởng đến phong cách ăn mặc, kiểu tóc và thậm chí cả hành vi của người hâm mộ.

Góc giải đáp: OTP là gì trong Kpop?

Halyu là gì?

Sự phát triển của kpop đã kéo theo sự xuất hiện của nhiều từ điển hình mà chỉ idol hay fan kpop mới hiểu được, trong số đó phải kể đến từ otp. Vậy otp trong kpop là gì?

otp là từ viết tắt của one true pairing, có nghĩa là “một cặp và chỉ một cặp”. otp đề cập đến các mối quan hệ lãng mạn hư cấu của người hâm mộ về một cặp nhân vật, thần tượng hoặc người nổi tiếng nào đó. otp tồn tại trong phim ảnh, truyện tranh và cả ngoài đời thực…

Đối với những người hâm mộ làn sóng Hallyu, otp thường dùng để chỉ nhóm nhạc thần tượng mà họ được kết đôi cùng. Thông thường, những người được ghép đôi là hai thành viên trong cùng một nhóm hoặc hai thành viên của hai nhóm khác nhau.

Góc giải đáp: OTP là gì trong Kpop?

Tương tự như từ “ship”, otp là cách ghép và “đẩy” hai thần tượng với mong muốn họ nảy sinh tình cảm với nhau, dù chỉ là câu chuyện hư cấu. Do đó, notp có nghĩa ngược lại với ot, tức là tuyệt đối không vận chuyển.

otp có thật không?

Đang xem: 12 Cách quan hệ lâu xuất tinh một cách tự nhiên không dùng thuốc

Khi một cặp đôi thần tượng bắt đầu kết đôi, người hâm mộ sẽ theo dõi sự phát triển của họ và những gì hai người làm với nhau. Người hâm mộ sẽ cực kỳ phấn khích nếu họ lấy được otp của họ bằng một hành động tử tế hoặc một gợi ý. Thậm chí, cặp đôi này còn biết chiều lòng người hâm mộ và mang đến cho họ những khoảnh khắc ngọt ngào khi xuất hiện cùng nhau. Chuyện như thế này gọi là otp real, ý là couple mình thích rất chân thành.

Một số ví dụ về otp kpop

Mỗi nhóm sẽ có ít nhất một cặp fan nam và nữ. Đây cũng được coi là một truyền thống đối với những người hâm mộ làn sóng Hallyu. Bao năm qua, trong rừng idol Kpop mọc lên như nấm sau mưa, sẽ luôn có những cặp đôi thần tượng được fan lăng xê nhiệt tình. Dưới đây là một số ví dụ về kpop otps:

 • Chanyeol và Baekhyun (exo)
 • Taeyeon và Tiffany (Girls’ Generation)
 • jennie và jisoo (blackpink)
 • v Wada Jungkook (bts)
 • Jaemin và jeno (nct dream)
 • yeji và ryujin (itzy)
 • karina và mùa đông (aespa)
 • Góc giải đáp: OTP là gì trong Kpop?

  otp trên facebook là gì?

  Có thể nó đã xuất hiện từ lâu, nhưng bây giờ nhiều người mới bắt đầu chú ý đến sự hiện diện của otp trên facebook. Ngoài hai thần tượng yêu thích của mình, otp còn mở rộng đến việc ghép hai diễn viên trong một bộ phim hoặc hai nhân vật trong một chương trình.

  Bên cạnh những cảnh trong phim điện ảnh hay phim truyền hình, ngoài đời nếu OTP có khoảnh khắc tình tứ cũng khiến fan bấn loạn. Thông thường, thời gian gần đây, các mọt phim cũng như cư dân mạng đang rục rịch dìm hàng cặp nam nữ chính thứ hai của phim Office Dating là Kim Min-kyu và Seol-in-ah. Hay Moon Se-hoon và Shin Ji-yeon của “Single Hell” cũng đang khiến dân tình phát cuồng.

  Trên mạng xã hội như facebook luôn có những lời bàn tán xôn xao về cặp đôi được yêu thích này. Mỗi lần nhìn thấy hai người họ đi cùng nhau, trái tim của “Shipper” lại nở một nụ cười hạnh phúc.

  Góc giải đáp: OTP là gì trong Kpop?

  Một số từ liên quan đến tiếng Hàn

  Không thuộc K-pop?

  Ngoài otp, ot cũng là một thuật ngữ quen thuộc với người hâm mộ làn sóng Hallyu. ot có nghĩa là một đúng và đề cập đến số lượng thành viên họ thích trong nhóm. Ví dụ, nếu một người thích 5 thành viên của blackpink thì anh ta là ot5, và nếu anh ta không thích một người thì anh ta là ot4. Một ví dụ khác là Shinee, hiện tại có 4 thành viên, nhưng fan luôn là ot5, bởi cố thần tượng Jonghyun vẫn còn sống trong lòng họ.

  Góc giải đáp: OTP là gì trong Kpop?

  Otp khó là gì?

  Tham khảo: Cấu trúc BECAUSE OF, BECAUSE – cách dùng và chuyển đổi

  Hardship otp ám chỉ việc ghép đôi hai thần tượng một cách cuồng nhiệt. Đồng thời, đây cũng là cặp bài trùng được nhiều người ủng hộ.

  Stan

  Stan là sự bổ sung cho kẻ theo dõi – người theo dõi và người hâm mộ – người hâm mộ. Tương ứng, stan dùng để chỉ một người hâm mộ cuồng nhiệt, người luôn quan tâm và theo dõi nhóm nhạc hoặc thần tượng yêu thích của mình.

  Định kiến

  thiên vị cũng là một thuật ngữ trong Hallyu, đề cập đến việc chọn người bạn yêu thích trong một nhóm. Tất nhiên, với các thành viên khác, bạn vẫn dành nhiều tình cảm và sự tôn trọng cho họ. Tuy nhiên, đối với bạn, thiên vị của bạn vẫn là tốt nhất.

  Người hâm mộ

  fandom, còn được gọi là câu lạc bộ người hâm mộ, dùng để chỉ một cộng đồng người hâm mộ. Ở Hallyu, mỗi nhóm nhạc hay nghệ sĩ sẽ có lượng người hâm mộ riêng. Đặc biệt, những fandom này còn có tên riêng để phân biệt với những “gia đình” khác.

  Góc giải đáp: OTP là gì trong Kpop?

  Fanboy/fangirl là gì?

  fan boy và fan girl được dùng để chỉ những bạn nam hoặc nữ thích các nhóm nhạc hoặc nghệ sĩ K-pop. Họ có thể là những người bình thường hoặc những người nổi tiếng thích một người nổi tiếng khác.

  Mạng

  netizen là sự kết hợp giữa internet và công dân, có nghĩa là một cộng đồng trực tuyến hoặc cư dân mạng. Họ là những người hoạt động tích cực trên mạng xã hội, tích cực bình luận và thảo luận về một vấn đề. Đối với các thần tượng Hallyu, sức ảnh hưởng của cư dân mạng là rất lớn, bởi những bình luận tiêu cực của họ có thể gây ra rất nhiều căng thẳng và thất vọng cho nghệ sĩ.

  Góc giải đáp: OTP là gì trong Kpop?

  Kết luận

  Tư duy của con người là vô tận, ngôn ngữ có thể sản sinh ra nhiều cái mới trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, có thể từ này quen thuộc với bạn nhưng không phải với người khác. Ví dụ như từ otp trong kpop chẳng hạn, đối với fan kpop thì otp có nghĩa là ship đôi, còn ở một số trường hợp khác thì otp lại mang nghĩa khác. Vì vậy, trước khi áp dụng một từ nào đó vào câu, chúng ta cần hiểu rõ về từ đó.

  Đang xem: 1978 mệnh gì? [Bật Mí] Tử Vi Trọn Đời Tuổi Ngọ 1978