Photoshop portable là gì? Có nên dùng photoshop portable không?

Photoshop nào nhẹ nhất

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu photoshop portable là gì và trả lời câu hỏi có nên dùng photoshop portable không?

Contents

1. photoshop portable là gì

Trước khi muốn biết photoshop portable là gì, bạn cần hiểu khái niệm về phần mềm portable. Nói một cách đơn giản thì đây là một phần mềm đã được các kỹ sư phần mềm tinh gọn lại, đã loại bỏ những phần thừa, có thể click trực tiếp để chạy mà không cần cài đặt.

Xem thêm: Photoshop nào nhẹ nhất

Theo đó, chúng ta có thể suy ra rằng photoshop portable là phiên bản đơn giản hóa, phiên bản tiện lợi và phiên bản tức thì của phần mềm adobe photoshop phổ biến mà không cần cài đặt. Nếu ứng dụng được lưu trên usb hoặc ổ cứng di động mà không cần cài đặt, người dùng có thể chạy ứng dụng. Ngoài ra, phần mềm còn có hàng loạt ưu điểm như dung lượng nhỏ hơn và chạy mượt mà trên các thiết bị cũ cấu hình thấp.

Photoshop portable - Hình 1

2. Ưu và nhược điểm của photoshop portable là gì?

2.1. Ưu điểm của phiên bản photoshop portable

Tham khảo: Tạp Chí Tâm Lý Học

Về cơ bản, phần mềm photoshop portable cũng giống như bất kỳ ứng dụng “di động” nào khác, với những ưu điểm chính sau:

 • Không cần cài đặt: Đối với nhiều người không biết nhiều về máy tính, việc cài đặt phần mềm, đặc biệt là phần mềm lớn như photoshop rất mất thời gian và phức tạp. Vì vậy photoshop portable khắc phục hoàn toàn khuyết điểm này, bạn chỉ cần click chuột là chạy.
 • Dung lượng nhỏ gọn: Nhìn chung, photoshop portable được thiết kế ở mức nhỏ gọn nhất có thể, không tốn ổ cứng và tiêu tốn ít bộ nhớ hơn khi sử dụng.
 • Dễ quản lý: Tất cả các file phần mềm bạn cần sử dụng đều nằm trong một thư mục nên bạn hoàn toàn có thể sắp xếp và quản lý một cách dễ dàng mà không sợ nhầm lẫn.
 • Tự do: Đây là tính năng quan trọng nhất khiến người dùng quan tâm và muốn sử dụng photoshop portable. Vì họ tiết kiệm tiền hàng tháng (hoặc hàng năm) vì số nhuận bút rất cao.
 • Photoshop portable - Hình 2

  2.2. Nhược điểm của photoshop portable

  Bên cạnh những ưu điểm trên, phần mềm photoshop portable còn có những hạn chế sau:

  • không được cập nhật: Các phiên bản di động của photoshop thường bị ngắt kết nối mạng vĩnh viễn, vì vậy bạn không bao giờ nhận được các bản cập nhật chính thức. Nếu muốn, bạn chỉ có thể tìm các phiên bản khác trên mạng và cài đặt chúng.
  • Người dùng không được hỗ trợ: Bởi vì adobe rất nghiêm túc trong vấn đề vi phạm bản quyền, đơn giản là họ không hỗ trợ bất kỳ ai sử dụng photoshop portable.
  • Dễ bị nhiễm vi-rút: Phần mềm miễn phí không rõ nguồn gốc có khả năng cao bị tin tặc sử dụng làm công cụ tấn công người dùng.
  • 3.có nên sử dụng photoshop portable

   Sau khi biết được những ưu nhược điểm của photoshop portable, câu hỏi cuối cùng mà mọi người đặt ra là có nên sử dụng photoshop portable hay không? Trên thực tế, tùy theo nhu cầu của mỗi cá nhân mà họ sẽ cân nhắc và đưa ra quyết định có nên sử dụng photoshop portable hay không.

   Nhìn chung, nếu đem ra cân đo đong đếm thì photoshop portable là một phần mềm tốt, nhỏ gọn, đầy đủ tính năng dành cho người dùng không chuyên. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận vì phần mềm vi phạm bản quyền luôn tiềm ẩn nguy cơ mã nguồn bị chỉnh sửa và sử dụng để phát tán vi-rút. Vì vậy, nếu bạn tìm được địa chỉ tin cậy, nguồn tải uy tín thì hãy tải ngay về máy và sử dụng.

   Tham khảo: Y TẾ GIA ĐÌNH ONLINE h1

   Photoshop portable - Hình 3

   Tuy nhiên, hạn chế của photoshop portable là có thể không phù hợp với người dùng chuyên nghiệp, thiết kế đồ họa. Vì vậy, nếu muốn tập trung vào công việc, bạn nên đầu tư phiên bản đầy đủ của phần mềm miễn phí để được hỗ trợ tốt nhất.

   Hy vọng bài viết này đã cho bạn biết photoshop portable là gì và liệu bạn có muốn sử dụng photoshop portable hay không. Nếu muốn tiết kiệm ổ cứng thì đây là sự lựa chọn tốt cho các bạn!

   Xem thêm: 5 trang photoshop trực tuyến tốt nhất để chỉnh sửa ảnh

   Đang xem: Tuổi Mậu Thìn 1988 Năm 2022 Hợp Màu Gì?