Pop-up Store là gì? Pop-up Store tại Việt Nam

Pop up store

Cửa hàng pop-up là một loại hình cửa hàng bán lẻ rất độc đáo, thường xuất hiện vào những dịp đặc biệt như lễ hội. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu pop-up store là gì và một số ví dụ về pop-up store tại Việt Nam.

Contents

1. Cửa hàng bật lên là gì?

Cửa hàng bán lẻ bật lên (cửa hàng bật lên) hoặc bán lẻ nhanh là cửa hàng bán lẻ tạm thời. Trong một khoảng thời gian ngắn, bán một số loại hàng hóa vào những dịp đặc biệt. Điểm hấp dẫn của loại cửa hàng pop-up này là sự mới lạ của các sản phẩm được bày bán.

Xem thêm: Pop up store

Loại cửa hàng bán lẻ này bắt đầu nở rộ vào những năm 2010, xuất hiện với số lượng lớn vào dịp Halloween hoặc Giáng sinh.

Các nhà bán lẻ sử dụng cửa hàng bật lên để kết hợp tính linh hoạt của bán lẻ trực tuyến với khả năng tương tác khách hàng tăng lên do bán lẻ truyền thống mang lại. Cũng giống như bán lẻ trực tuyến, cửa hàng pop-up ít tốn kém hơn để triển khai và duy trì so với không gian bán lẻ truyền thống tiêu chuẩn. Tuy nhiên, cửa hàng bật lên cũng cung cấp một nơi để khách hàng tương tác trực tiếp với thương hiệu theo một cách độc đáo.

Các nhà bán lẻ và thương hiệu có thể tận dụng lợi thế của cửa hàng bật lên. Gần đây, các nhà bán lẻ toàn cầu như amazon, filamacy’s, cũng như những người nổi tiếng như billie eilish và kanye west, đã sử dụng cửa sổ bật lên trong sự kiện để quảng bá thương hiệu của họ. p>

Ngoài các nhà bán lẻ, mô hình cửa hàng bật lên cũng đã được áp dụng cho các nhà hàng, buổi hòa nhạc và phòng trưng bày nghệ thuật. Cửa hàng bật lên vừa là chiến lược tiếp thị vừa là cơ hội bán hàng. Cửa hàng bật lên thường được quảng bá dưới dạng các sự kiện đặc biệt để xây dựng lòng trung thành với thương hiệu và tăng doanh số bán hàng trong tương lai.

Đang xem: Những câu status buồn, stt tâm trạng ngắn hay, chất khi cô đơn, mệt mỏi

Xem thêm: Chuỗi cửa hàng là gì? Chuỗi Việt Nam

2. Cửa hàng bật lên tồn tại trong bao lâu?

Cửa hàng pop-up thường kéo dài từ vài ngày đến vài tháng, mặc dù một số cửa hàng kéo dài cả năm (nhưng hiếm). Cửa hàng bật lên thường dành riêng cho một sự kiện cụ thể và chỉ mở cửa trong thời gian diễn ra sự kiện đó.

Thời gian ra mắt cửa hàng Cửa hàng bật lên cũng có thể trùng với thời điểm ra mắt sản phẩm mới hoặc các sự kiện xây dựng thương hiệu tích hợp. Ngoài ra, “sự kiện” của cửa hàng pop-up có thể đơn giản cho phép các công ty đo lường mức độ tương tác của khách hàng.

3. Ưu điểm của cửa hàng pop-up

 • Tương tác với khách hàng: Điều hành cửa hàng truyền thống tương tự như cửa hàng bật lên nơi khách hàng có thể tương tác trực tiếp với thương hiệu. Điều này cho phép các nhà bán lẻ xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng.
 • Thu thập dữ liệu: Với sự tham gia của khách hàng, đây là cơ hội để thu thập dữ liệu khách hàng có thể được sử dụng để tác động đến các quyết định kinh doanh và cuối cùng là tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị được nhắm mục tiêu.
 • Xây dựng nhận thức về thương hiệu: Sự kiện pop-up tạo ra sự quan tâm và nhận thức về sản phẩm và thương hiệu bằng cách cung cấp trải nghiệm và sự kiện. hành động mua sắm. Điều này thúc đẩy các tương tác vật lý và trực tuyến với các thương hiệu. Các công ty có thể sử dụng những địa điểm này để thu hút sự chú ý của những người có ảnh hưởng, những người có thể giúp quảng bá thương hiệu thông qua phương tiện truyền thông xã hội.
 • Hiệu quả về chi phí: Mở cửa hàng pop-up rẻ hơn 80% so với mở cửa hàng bán lẻ truyền thống. Cửa hàng pop-up cũng rẻ để hoạt động vì chúng chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Rủi ro thấp: Vì các cửa hàng bật lên chỉ là tạm thời, nên bạn có thể dễ dàng sử dụng các địa điểm này để thử nghiệm thị trường mới.
 • Linh hoạt: Với mức đầu tư tương đối thấp, cửa hàng pop-up cho phép các nhà bán lẻ thực hiện kích hoạt thương hiệu theo những cách sáng tạo. Cửa hàng bật lên có thể tập trung vào việc bán mẫu sản phẩm vào một ngày, sau đó tổ chức một sự kiện khác vào ngày hôm sau.
 • Xem thêm: Cửa hàng đại lý là gì? Cửa hàng giảm giá tại Việt Nam

  4. Cửa hàng pop-up Việt Nam

  Samsung là thương hiệu dẫn đầu với quy mô pop-up store khổng lồ tại Việt Nam vào giữa năm 2022. Từ ngày 21 đến ngày 29 tháng 5 năm 2022, cửa hàng pop-up galaxy mang đến cho mọi người tại tp.hcm cơ hội lần đầu tiên trải nghiệm trọn vẹn hệ sinh thái samsunggalaxy.

  Đang xem: Tuyển sinh Đại học: Các khối thi và ngành nghề tương ứng

  Lấy khách hàng làm trung tâm, mục đích của cửa hàng bật lên galaxy là hỗ trợ người dùng tiếp cận các sản phẩm mới nhất của Samsung để họ có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình. Dù là nhu cầu giải trí, chụp ảnh hay thiết kế. Cửa sổ bật lên thiên hà thể hiện tầm nhìn của Samsung về kết nối người dùng với cộng đồng thông qua công nghệ, liên tục cải tiến sản phẩm và tối ưu hóa chúng cho phong cách sống độc đáo của mỗi người.

  Đối với những người trẻ tuổi, Samsung đặt mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái mở hoạt động như một cánh cổng dẫn đến những trải nghiệm và sự sáng tạo vô hạn. cửa hàng pop-up galaxy lấy hành tinh chính của vũ trụ thiên hà làm ý tưởng thiết kế và sử dụng thiết kế không gian mở. Cửa hàng được chia thành nhiều khu vực đặc trưng giúp khách hàng trải nghiệm sự sáng tạo đa chiều của hệ sinh thái Galaxy:

  • Hệ sinh thái trưng bày “Thiên hà của bạn. Theo cách của bạn” Danh mục sản phẩm hiện đại, đa dạng cùng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn chỉ dành cho khách hàng mua sắm tại cửa hàng.
  • Khu vực “đêm của bạn. Theo cách của bạn”——Sử dụng không gian bầu trời đêm huyền diệu để cho phép người dùng trải nghiệm cuộc sống chụp ảnh về đêm, sử dụng máy ảnh “Mắt thần đêm” trên galaxy s22, sử dụng hệ thống s -pen mới của galaxy global để tạo s22 ultra không giới hạn.
  • khu vực galaxy z flip3 “biến tấu theo cách của bạn”——Phá cách tạo vị: không gian sáng tạo dành cho các bạn trẻ yêu cái đẹp và thiết kế. galaxy z flip3 mang đến khu vực trải nghiệm những phụ kiện trẻ trung, sắc màu, người dùng có thể tự thiết kế những chiếc ốp lưng cho dế yêu của mình trở nên thời trang và cá tính.
  • Khu vực “trò chơi của bạn. Theo cách của bạn”-Độc đáo và tuyệt vời: khu vực thể thao điện tử giúp bạn trải nghiệm những trò chơi thể thao điện tử hàng đầu trên thiết bị di động galaxy a series 2022, đồng thời thoải mái thách đấu bạn bè và người nổi tiếng .
  • Xem thêm: Phân Biệt 30 Loại Cửa Hàng Bán Lẻ Trong Trade Marketing

   Tiếp thị thương hiệu

   Cong-viec-Marketing

   Đang xem: Xanh navy là màu gì? Phối đồ màu xanh navy thế nào cho sang?