PQC là gì? Vai trò của PQC trong quy trình quản lý chất lượng

Pqc

Bạn có chắc mình đã nghe nói về vị trí pqc? Hay bạn có đọc tin tuyển dụng của pqc, chế độ đãi ngộ rất tốt? Tuy nhiên, bạn chưa thực sự hiểu về vị trí cũng như công việc của pqc là gì. Vì vậy hôm nay ms uptalent sẽ giúp bạn đọc hiểu đầy đủ về khái niệmpqc như gì, đồng thời để các bạn hiểu vai trò của pqc trong quá trình quản lý chất lượng như thế nào.

Việc làm sản xuất Xem thêm: Chức năng, nhiệm vụ phòng Quản lý chất lượng

Xem thêm: Pqc

Contents

Khái niệm pqc là gì?

pqc là viết tắt của kiểm soát chất lượng xử lý, nghĩa là kiểm soát chất lượng quy trình. Vị trí này chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng của quá trình sản xuất tại các nhà máy, xí nghiệp sản xuất.

Nhân sự pqc có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, quần áo, dệt may, điện tử và làm việc ở vị trí này, bạn sẽ được trang bị những công cụ, dụng cụ cần thiết để thực hiện công việc của mình.

Ghi lại và báo cáo kết quả xét nghiệm pqc. Khi phát hiện sai sót, pqc thông báo cho người phụ trách để tìm biện pháp khắc phục.

Tại các nước phát triển hoặc công ty hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật, quy trình kiểm soát chất lượng có thể được tự động hoàn toàn. Khi đó, trách nhiệm chính của PQC sẽ là giám sát thiết bị, xem xét sản lượng và kiểm tra sản phẩm ngẫu nhiên.Nhân viên PQC chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng quá trình sản xuất>>>> Xem thêm: Khái niệm IQC, OQC, PQC, FQC là gì?

Mô tả công việc

Để hiểu đầy đủ vai trò của pqc, cách tốt nhất là hiểu pqc là gì và nó làm gì.

Như các bạn đã biết, pqc có trách nhiệm đảm bảo chất lượng sản phẩm trong suốt quá trình sản xuất. Theo các ngành công nghiệp và đặc điểm công ty khác nhau, sẽ có ít nhiều khác biệt về yêu cầu, tiêu chuẩn và quy trình. Tuy nhiên, một bản mô tả công việc pqc cơ bản sẽ bao gồm các trách nhiệm sau:

+Xây dựng quy trình đánh giá chất lượng và phối hợp với các bộ phận khác điều chỉnh quy trình đánh giá chất lượng cho phù hợp với tiêu chuẩn.

+ Kiểm tra các công đoạn sản xuất để đảm bảo sản phẩm được chế biến đúng quy định và yêu cầu.

+ Kiểm tra và phản hồi iqc khi phát hiện nguyên liệu, vật tư không phù hợp.

+ Phân loại những bán thành phẩm chưa đạt yêu cầu và yêu cầu người phụ trách chỉnh sửa.

+ Phối hợp với các bộ phận khác tìm giải pháp cho các yêu cầu của khách hàng.

Tham khảo: Đoán tài vận qua 5 vị trí nốt ruồi quanh rốn: mọc dưới rốn rất may mắn

+ Quá trình rà soát để xác định nguyên nhân khiếu nại của khách hàng về chất lượng.

+ Đề xuất giải pháp và xử lý khiếu nại của khách hàng về chất lượng sản phẩm.

+ Phối hợp đào tạo nhân viên mới, đề xuất các biện pháp nâng cao hiệu quả công việc pqc.

+ Tham gia đầy đủ các cuộc họp của bộ phận QC và các khóa đào tạo nghiệp vụ.

+ Quản lý hồ sơ, hồ sơ được giao theo quy định.

+ Lập báo cáo kiểm soát chất lượng theo quy định của công ty.Mô tả công việc của nhân viên PQC Xem thêm: 30 Câu hỏi và trả lời phỏng vấn vị trí Quản Lý Chất Lượng

Kỹ năng và định hướng nghề nghiệp pqc

Sau khi biết pqc là gì, bạn cần nắm được những kỹ năng pqc cần thiết và định hướng nghề pqc đúng đắn để dấn thân vào nghề này tiếp theo.

Các kỹ năng quan trọng của

+ pqc là gì?

Để trở thành một pqc thực thụ, bạn cần có những kỹ năng quan trọng sau:

Thứ nhất, kỹ năng giám sát. Như Uptalent đã nói, công việc chính của pqc là kiểm soát chất lượng của quá trình sản xuất, vì vậy kỹ năng giám sát trở thành kỹ năng không thể thiếu của pqc. Thông qua việc giám sát tốt quá trình sản xuất, bạn có thể phát hiện kịp thời các lỗi kỹ thuật và có biện pháp xử lý kịp thời.

Thứ hai, năng lực quản lý. Tính chất công việc tại pqc bắt buộc bạn phải làm việc với nhiều nhân viên của công ty. Vì vậy, bạn cần phải có kỹ năng quản lý tốt để có thể giải quyết hiệu quả những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn trong khi vẫn hoàn thành tốt công việc.

Thứ ba, khả năng giải quyết vấn đề. Trong công việc khó tránh khỏi sai sót hoặc tai nạn. Vì vậy, có kỹ năng xử lý tình huống tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt vấn đề và giải quyết hiệu quả mà không ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu suất sản xuất.

Thứ tư, khả năng làm việc nhóm. PQC sẽ phải liên kết với IQC và các bộ phận khác để kiểm soát chất lượng sản phẩm. Về cơ bản, công việc của pqc liên quan đến nhiều bộ phận khác nhau nên việc phối hợp trong quá trình làm việc là điều bắt buộc.

Thứ năm, có thể sử dụng các phần mềm, ứng dụng phục vụ công việc. Sử dụng thành thạo các phần mềm điều khiển quy trình như 6 sigma, spc để phân tích, thu thập và trình bày số liệu sẽ giúp bạn hạn chế tối đa sai sót trong quá trình sản xuất.

+ pqc định hướng nghề nghiệp

Vị trí pqc cần đáp ứng một số yêu cầu về kiến ​​thức mới. Vậy pqc cần phải có những kiến ​​thức gì?

Đang xem: Bếp cải tiến – Giải pháp xanh thay thế bếp than tổ ong

Để kiểm soát chất lượng quá trình sản xuất, bạn cần nắm rõ bản chất hoạt động, quy trình sản xuất và tiêu chuẩn sản phẩm ở từng công đoạn cụ thể. Nói cách khác, bạn cần có kiến ​​thức nền tảng và kinh nghiệm để đưa ra những đánh giá cụ thể về công việc.

Ngoài ra, bạn phải hiểu rõ tính chất, đặc tính của nguyên vật liệu dùng trong sản xuất. Chỉ sau đó, bạn mới có thể đưa ra quyết định từ chối hoặc phê duyệt tài liệu để sản xuất.

Nếu bạn hướng đến vị trí quản lý trong lĩnh vực QC thì trang bị tốt các kiến thức và kỹ năng là chưa đủ. Bạn cũng không thể chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu lý thuyết PQC là gì. Thay vào đó bạn cần phải chú trọng vào việc thực hành, đồng thời còn phải nắm vững các công đoạn sản xuất để xử lý hiệu quả các lỗi phát sinh trong quá trình sản xuất.Định hướng nghề nghiệp PQC>>>> Có thể bạn quan tâm: Chức năng, nhiệm vụ phòng sản xuất

công việc pqc

+ Lương của pqc là bao nhiêu?

Hiện tại theo uptalent thì lương pqc vẫn khá cao. Mức lương trung bình7,8 – 9,2 triệu/tháng. Mức lương tối đa có thể đạt 20 triệu/tháng. Mức lương phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm và khả năng làm việc của bạn.

Làm việc ở vị trí pqc, bạn còn có thể nhận được nhiều cơ hội thăng tiến tốt. Ở vị trí giám sát, trưởng phòng hay trưởng bộ phận, mức lương có thể lên tới 700-90 triệu/tháng.

+ tìm việc làm pqc ở đâu

Nhìn chung, pqc là một công việc sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội thăng tiến và thu nhập tốt. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội, vị trí này cũng ẩn chứa những thách thức đòi hỏi bạn phải có đủ can đảm để vượt qua. Chẳng hạn như khả năng cạnh tranh công việc cao hay nâng cấp chuyên môn liên tục để đáp ứng yêu cầu chất lượng ngày càng cao của khách hàng.

Sau khi bạn hiểu pqc là gì, công việc đó làm gì và tiềm năng của nó, điều tiếp theo bạn cần biết là tìm việc làm pqc ở đâu.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ trực tuyến, bạn có thể dễ dàng tìm được những công việc pqc hấp dẫn khi truy cập vào các trang việc làm trực tuyến. Trong số đó, hrchannels.com là một trong những trang tìm việc nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua. Tại hrchannels, bạn có thể nhanh chóng tìm được công việc pqc phù hợp cũng như nhiều cơ hội việc làm qc và qa khác.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm việc làm pqc thông qua người thân, bạn bè, các mối quan hệ. Trên thực tế, nhiều người đã thành công tìm được công việc họ muốn theo cách này.

Ms uptalent ở trên giúp người đọc hiểu pqc là gì và thông tin về mô tả công việc, kỹ năng, mức lương và cách tìm việc làm pqc. Hy vọng với những gì uptalent chia sẻ, bạn đã có câu trả lời đầy đủ về pqc là gì và tìm được việc làm pqc phù hợp. Đừng quên theo dõi uptalent để khám phá những bài viết thú vị khác nhé!

hrchannels – Headhunters – Dịch vụ tuyển dụng nâng cao

Hotline: 08. 3636. 1080 Email: [email protected] / [email protected] Website: https://hrchannels.com/ Địa chỉ: tòa md complex, 68 nguyễn rủi thạch, nam từ liêm, hà nội , Việt Nam

Nguồn ảnh: Internet

Đang xem: Sau mọi biến cố, đóa lan duy nhất trong đời bầu Kiên vẫn đẹp và đầy bản lĩnh