Nhận biết tiếng Bip và quá trình POST máy tính

Làm cách nào để xác định tiếng bíp và đăng các quy trình?

Tiếng bíp có vẻ là do lỗi máy tính. Nếu máy tính gặp lỗi, quá trình xử lý hậu kỳ sẽ phát ra tiếng bíp với số lần khác nhau.

Xem thêm: Quá trình post máy tính

computer post (power-on self-test) là một chương trình kiểm tra phần cứng máy tính. Kiểm tra các vấn đề tương thích và kết nối chúng trước khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo của quá trình khởi động.

Nếu quá trình xử lý hậu kỳ không phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào. Máy tính có thể phát ra tiếng bíp khi khởi động (một số máy tính có thể phát ra tiếng bíp hai lần) và tiếp tục khởi động vào windows. Tuy nhiên, nếu có vấn đề với xử lý hậu kỳ. Máy tính không phát ra tiếng bíp hoặc mã cảnh báo để cho người dùng biết nguồn gốc của sự cố.

Bài viết này sẽ giải quyết 2 vấn đề:

 1. Cách nhận biết tiếng bíp.
 2. Quy trình xuất bản trên máy tính như thế nào?
 3. Contents

  Nhận dạng tiếng bíp

  Các chương trình bios khác nhau từ các nhà cung cấp bios khác nhau. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một số bios phổ biến.

  Xem thêm: bios là gì?

  Nhận biết tiếng bíp chương trình bios phần thưởng

  Tham khảo: 3 cách đổi thẻ chip Vietcombank miễn phí, cách sử dụng

  Dưới đây là mã bíp bios thưởng có thể có. Tuy nhiên, mã bíp có thể thay đổi do số lượng nhà sản xuất máy tính sử dụng bios này.

  Bios sẽ hiển thị thông báo cho bạn nếu phát hiện thấy bất kỳ sự cố phần cứng nào khác.

  Xác định tiếng bíp của dell bios

  Đối với các mã tiếng bíp khác của Dell, vui lòng tham khảo mã tiếng bíp của Dell

  và trang chẩn đoán dell psa.

  Nhận biết tiếng bíp ami bios

  Dưới đây là mã bíp ami bios có thể có. Tuy nhiên, mã bíp có thể thay đổi do số lượng nhà sản xuất máy tính sử dụng bios này.

  Nhận biết tiếng bíp bios ibm

  Sau đây là các mã bíp ibm bios có thể. Tuy nhiên, vì nhiều kiểu máy đi kèm với bios này nên mã bíp có thể khác nhau.

  Quy trình đăng trên máy tính

  Xử lý hậu kỳ máy tính là quá trình kiểm tra các thành phần phần cứng máy tính. Nói chung, chúng ta sẽ tìm hiểu dưới đây.

  Quá trình cấp nguồn cho máy tính

  Tham khảo: Mẹo hay Cách Dán Chữ Hỷ Đúng Cách Không Bị Ngược

  Khi bạn nhấn nút nguồn, máy tính sẽ gửi tín hiệu đến nguồn điện của máy tính để chuyển đổi dòng điện xoay chiều (ac) thành dòng điện một chiều (dc). Điều này cung cấp lượng điện áp phù hợp cho máy tính và các thành phần của nó. Sau khi máy tính và các thành phần của nó có đầy đủ năng lượng. Nguồn báo cáo không có lỗi. Nó gửi tín hiệu (sử dụng bóng bán dẫn) đến bo mạch chủ và bộ xử lý máy tính (cpu).

  Quy trình xuất bản

  Rom bios sẽ khởi động, bắt đầu trình tự kiểm tra (bài đăng). Đảm bảo các thành phần trong máy tính của bạn hiện diện và hoạt động bình thường. Quá trình này tương đối nhanh. Sau đó card màn hình sẽ được cấp nguồn để hiển thị thông tin. Khi đó cpu sẽ điều khiển bios rom chạy chương trình post.

  Quá trình này kiểm tra tất cả các thành phần trên máy tính của bạn và các thông số của chúng.

  Nếu máy tính của bạn gặp lỗi trong khi xuất bản máy tính của bạn.

  Nó sẽ gặp một bài đăng ngoại lệ. Bài đăng bất thường là mã “bip”, trái ngược với một hoặc hai tiếng bíp “tiêu chuẩn”. Ví dụ: một bài đăng bất thường có thể hoàn toàn không phát ra tiếng bíp. hoặc sự kết hợp của các tiếng bíp khác nhau để cho biết nguyên nhân của sự cố. Một tiếng bíp sẽ cho chúng tôi biết phần nào bị lỗi, như trong bảng trên.

  Nếu máy tính vượt qua quá trình hậu xử lý.

  Nó sẽ chứa 64 byte bộ nhớ đầu tiên nằm trong chip cmos. Máy cmos được cấp nguồn từ pin cmos kể cả khi tắt máy. Con chip này chứa thông tin như ngày giờ hệ thống. Cũng chứa thông tin về tất cả phần cứng được cài đặt trong máy tính của bạn.

  • Sau khi thông tin cmos được tải xong, bộ xử lý hậu kỳ của máy tính sẽ bắt đầu kiểm tra và so sánh cài đặt hệ thống với cài đặt đã cài đặt trong máy tính. Nếu không tìm thấy lỗi. Nó sẽ tải trình điều khiển thiết bị và xử lý phần cứng như ổ cứng, bàn phím, chuột và trình điều khiển.
  • Các trình điều khiển cơ bản này cho phép cpu giao tiếp với các thiết bị phần cứng và cho phép máy tính tiếp tục quá trình khởi động.
  • Tiếp theo, quá trình hậu xử lý của máy tính sẽ kiểm tra thời gian hệ thống và bus hệ thống máy tính để đảm bảo cả hai đều hoạt động bình thường trên máy tính.
  • Tiếp theo, bạn sẽ thấy một hình ảnh trên màn hình. Sẽ hiển thị sau khi bài đăng tải bộ lưu trữ trên “Bộ điều hợp hiển thị”.
  • Cuối cùng, chương trình hậu xử lý của máy tính sẽ gửi tín hiệu đến ổ đĩa quang và ổ đĩa cứng của máy tính để kiểm tra ổ đĩa. Nếu tất cả các ổ đều ok. Xử lý hậu kỳ hoàn tất và máy tính bắt đầu quá trình tải xuống hệ điều hành.
  • Xem thêm: Cách chặn website, chặn truy cập wifi

   Cảm ơn bạn đã đọc:Nhận biết tiếng bíp và bài đăng trên máy tính.

   Tham khảo: Tập hợp rỗng là gì? Phần tử rỗng là gì? Ký hiệu tập hợp rỗng mới nhất 2023 | LADIGI