QUYẾT TOÁN LÀ GÌ? NHỮNG VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN QUYẾT TOÁN

Quyết toán nghĩa là gì

Quyết toán là việc quyết toán thuế, thống kê kế toán, số liệu tài chính mà doanh nghiệp thường thực hiện trong hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về khái niệm này và còn rất bỡ ngỡ.

Vậy quyết toán là gì, quyết toán là gì, quyết toán thuế là gì. Để giải quyết vấn đề của bạn, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn bài viết sau.

Xem thêm: Quyết toán nghĩa là gì

QUYET TOAN LA GI

Contents

Tôi. Thanh toán là gì?

Tài chính là việc kiểm tra, tập hợp, thống kê toàn bộ số liệu về khối lượng công việc, giá trị của một cơ quan, đơn vị đối với các cán bộ, công chức khác của cơ quan, đơn vị đó một cách chính xác và hiệu quả.

Quyết toán do kế toán hoàn thành, người có trách nhiệm thống kê tổng hợp thu chi và báo cáo cấp trên, quyết toán thể hiện rõ giá trị, số lượng và số lượng đúng, chính xác. Hiệu quả trong công việc.

Hai. Báo cáo quyết toán là gì?

Báo cáo tài chính là một loại báo cáo thống kê kế toán, mục đích của nó là cung cấp các thông tin như tình hình tài chính, hoạt động kinh doanh, lợi nhuận và đầu tư của doanh nghiệp, tìm ra những sai sót và điều chỉnh cho phù hợp với doanh nghiệp.

Báo cáo quyết toán là công việc của người dùng nhằm hiểu rõ các thông tin kinh doanh và tài chính mà không ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh.

Ba. Quyết toán thuế là gì?

Đang xem: VIẾT EMAIL CHÀO HÀNG BẰNG TIẾNG ANH CHUYÊN NGHIỆP THÔI MIÊN NGƯỜI ĐỌC 2022

Quyết toán thuế là công việc kiểm đếm, thu thập các số liệu liên quan đến thuế của doanh nghiệp, phải được thực hiện sau khi thành lập doanh nghiệp.

Quyết toán thuế là công việc mà doanh nghiệp buộc phải tính toán, kê khai và nộp thuế đầy đủ cho cơ quan thuế. Đồng thời, họ phải chịu trách nhiệm về kê khai, thống kê, quyết toán thuế cần có sự thống nhất giữa doanh nghiệp và cơ quan thuế.

Bốn. Bản chất của quyết toán thuế là gì?

Quyết toán thuế có các đặc điểm sau:

 • Quyết toán thuế xác định rõ số thuế doanh nghiệp phải nộp cho cơ quan thuế.

 • Quyết toán thuế là việc thống kê số liệu chính xác về thu nhập.

  Theo thông lệ, đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa có vốn đăng ký thấp thì sau 5 năm mới phải hoàn thành việc kê khai thuế, còn doanh nghiệp lớn thì 1 năm phải hoàn thành việc kê khai thuế.

  Mọi doanh nghiệp đều phải tính toán, tổng hợp số liệu cụ thể và kê khai thuế, cơ quan thuế chỉ thu thuế và cấp chứng từ nộp tiền. Doanh nghiệp cố tình khai man, trốn thuế sẽ bị xử phạt hành chính.

  Các loại thuế phổ biến nhất hiện nay:

  • Tham khảo: Quần Lót Tàng Hình – Vũ Khí Bí Mật Cho Chiếc Váy Khoe Hông

   Thuế thu nhập doanh nghiệp.

  • Thuế thu nhập cá nhân.

  • Thuế GTGT.

   thanh lap cong ty(1)

   v. Khi thực hiện kế toán thuế doanh nghiệp cần lưu ý một số điểm sau:

   Doanh nghiệp thường coi trọng và quan tâm đến việc quyết toán thuế, tuy nhiên vẫn có thể bị kiểm tra đột xuất nên bạn cần lưu ý những điều sau:

   • Trong quá trình quyết toán tờ khai thuế nhiều trường hợp sai số và cần bổ sung, sao chụp hóa đơn sai và kết hợp với tờ khai điều chỉnh khai thuế.

   • Hóa đơn lớn chưa thanh toán, cần chuẩn bị các chứng từ như hợp đồng trả chậm để cơ quan chức năng kiểm tra,…

   • Đối với công việc đã nghiệm thu nhưng chưa xuất hóa đơn, doanh nghiệp cần bổ sung thông tin và xuất hóa đơn bổ sung.

    Ngoài ra glaw vietnam còn cung cấp dịch vụ thay đổi tên công ty, mức phí rất hợp lý chỉ 1,5 triệu để thay đổi tên công ty. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ này, vui lòng gọi: 0945.929.727 hoặc email: [email protected].

    Tham khảo: Sinh năm 1999 mệnh gì? Tuổi Kỷ Mão hợp tuổi nào, màu gì?