Sketchup là gì? 5 Ưu điểm Sketchup dân kiến trúc cần phải biết

Sketchup là gì

Contents

sketchup là gì? Ưu điểm của sketchup

sketchup là gì? Sketchup mang lại lợi ích như thế nào cho kiến ​​trúc sư, kỹ sư xây dựng và thiết kế đồ họa? Trong bài viết này, idc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm sketchup, giải đáp mọi thắc mắc của bạn và giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi phải lựa chọn học 3d max hay sketchup, hay revit…

sketchup là gì?

sketchup là phần mềm tạo mô hình 3D dành cho kiến ​​trúc sư, kỹ sư, nhà phát triển trò chơi, nhà làm phim hoặc có thể là người không biết gì cũng có thể sử dụng các mô hình design.simple. Bởi vì, sketchup là phần mềm 3D hỗ trợ thiết kế và xây dựng thông qua các thao tác đơn giản là icon. Nhanh chóng, đơn giản và dễ sử dụng là 3 từ mà người học đồ họa dành cho phần mềm 3d này. Trên thực tế, các tính năng sáng tạo cốt lõi của phần mềm bao gồm mô phỏng cảm giác vẽ bằng bút chì và giấy.

Xem thêm: Sketchup là gì

sketchup la gi

Sketchup là gì? |Xem dự án của sinh viên tại đây.

google cung cấp phiên bản miễn phí và phiên bản chuyên nghiệp trả phí của các tính năng thiết kế. Ngoài ra, Google còn cung cấp một nền tảng trực tuyến để các nhà giáo dục cộng tác với sinh viên trong việc xây dựng các thiết kế cũng như một kho lưu trữ của Google cho phép người dùng chia sẻ các mô hình thiết kế.

>>>>>>>>>>Tham khảo hướng dẫn sketchup của idc

Ưu điểm của sketchup

Đang xem: Giải đáp thắc mắc: chỉ số EQ có ý nghĩa gì?

sketchup Phần mềm hữu ích cho thiết kế kiến ​​trúcthiết kế nội thất; hỗ trợ kiến trúc sư, họa sĩ kiến ​​trúc Strong>Nhà thiết kế nội thất để hiển thị và vẽ nhanh. Hãy cùng nhau khám phá những ưu điểm của sketchup.

1. Sử dụng sketchup để phác thảo nhanh ý tưởng

Sketchup lý tưởng cho giai đoạn đầu xây dựng ý tưởng thiết kế sơ bộ, xây dựng với các tính năng và công cụ trực quan. Sử dụng sketchup, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng tạo các mô hình đồ họa 3d, hoàn hảo cho sinh viên hoặc nhân viên tạm thời muốn thiết kế.

uu diem sketchup

uuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu

Với sketchup (miễn phí), bạn có thể:

sketchup pro (phải mua) dành cho bạn:

2. Bố cục trong sketchup

Tương tự như các phần mềm 3d khác, khi sử dụng bố cục trong sketchup, sketchup vẫn có thể kết xuất thiết kế với mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt. Khi chuyển sang lauout, bạn có thể phóng to các mặt và khi chỉnh sửa mô hình, bản trình bày trong bố cục vẫn được cập nhật.

uu diem sketchup 1

3. Sử dụng sketchup để thiết kế chính xác

Đang xem: Ngày 6/4 là ngày gì? Tại sao mấy năm nay cánh mày râu lại được “số hưởng” trong ngày này?

Với sketchup, bạn vẫn có thể thiết kế kích thước bề mặt với độ chính xác 100% như các phần mềm thiết kế khác.

4. Kho thư viện được thiết kế bằng kho 3D

3d warehouse là một cộng đồng chuyên chia sẻ các thiết kế được tạo tại google từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể chia sẻ thiết kế của mình và tìm các thiết kế khác trong kho 3d. Đây là một trong những điều làm cho sketchup trở thành một phần mềm thiết kế 3d và 2d nhanh chóng. Khi chưa có ý tưởng trong thiết kế, bạn có thể vào kho 3d để tham khảo một số mẫu thiết kế phù hợp.

uu diem sketchup 2

5.trực quan hóa sketchup

Khi trình bày thiết kế, bạn có thể sử dụng hướng dẫn để hiểu rõ hơn về các chi tiết của không gian nội thất mà bạn tạo. Mức độ chi tiết có thể nhìn thấy tùy thuộc vào mức độ chi tiết của thiết kế của bạn

Hơn nữa, một ứng dụng hiệu quả của phần mềm này là thiết kế nhà. Sau khi thiết kế xong mô hình, người dùng có thể sử dụng Google Earth để dán mô hình ngôi nhà vừa thiết kế lên bức ảnh khu vực có lô đất để xem mức độ phù hợp với toàn cảnh.

Yêu cầu cấu hình máy tính khi sử dụng sketchup

 • microsoft windows 2000, xp home hoặc professional
 • cpu Pentium iii 600mhz trở lên
 • RAM 128mb trở lên
 • Hơn 80mb dung lượng trống
 • Cạc đồ họa tương thích opengl 100%
 • Thiết bị trỏ tương thích với Windows
 • Microsoft internet explorer 6.0 trở lên
 • windows media player hoặc quicktime 5.0 và trình duyệt web cho các hướng dẫn đa phương tiện.
 • Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo các khóa học sketchup tại đây

  Muốn biết thì phải hỏi, muốn giỏi thì phải học, tham khảo các khóa học phù hợp với bạn:Khóa Họa viên kiến ​​trúc nâng cao. Các khóa học về thiết kế nội thất. hoặc xem tất cả các khóa học phổ biến nhất của idc trong chương trình đào tạo.

  Cập nhật thêm thông tin:Mục. Sắp xếp trường học.

  Đang xem: Mắt trái giật hay nháy điềm gì ?