Solitaire là gì? Hướng dẫn cách chơi Solitaire cơ bản

Solitaire là gì

Solitaire là gì? Đây là thể loại game cổ điển, phù hợp với mọi lứa tuổi. Bạn có nhớ làm thế nào để chơi solitaire? Hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích về chơi bài của mindovermetal.

solitaire-la-gi-huong-dan-cach-choi-solitaire-don-gian-4

Xem thêm: Solitaire là gì

Contents

Chơi bài là gì?

Solitaire là một trò chơi bài, nhưng ở Việt Nam, trò chơi này có tên là Spider Solitaire. Đây là một trò chơi rất cổ điển trên hệ điều hành windows. Có thể nói, đánh bài gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x. Không giống như trò chơi ngửa, solitaire là một trò chơi bài sử dụng bộ bài 52 lá. Chỉ cần bạn có điện thoại di động hoặc máy tính, bạn có thể chơi trò chơi này mọi lúc, mọi nơi mà không cần kết nối internet.

Quy tắc thẻ

Luật chơi bài rất cơ bản và dễ hiểu. Bất cứ ai cũng có thể hiểu và biết cách chơi tốt trò chơi ngay lần đầu tiên.

Tham khảo: Hỏa sinh Thổ là gì? Ý nghĩa của Hỏa sinh Thổ trong ngũ hành

Trong mỗi trò chơi sẽ có 2 phần. 28 lá bài được sắp xếp úp xuống thành 7 cột và 24 lá bài được dành riêng làm dự phòng. Để có thể thắng trò chơi, bạn cần đặt các quân bài từ a đến k vào 4 ô trống ở góc trên bên phải.

solitaire-la-gi-huong-dan-cach-choi-solitaire-don-gian-4

Solitaire dễ chơi và gây nghiện cao cho người chơi. Trò chơi này mang lại sự thư giãn và phù hợp với mọi lứa tuổi. Xác suất chiến thắng trong trò chơi này là rất cao. Bởi vì Solitaire sẽ cho bạn lời khuyên khi bạn gặp khó khăn.

Tuy nhiên trong game sẽ có nhiều phụ bản độ khó để thử thách người chơi. Vì vậy bạn cần vận dụng đầu óc để phân tích và tính toán. Ngoài ra, sẽ có những mẹo và thủ thuật giúp bạn giành chiến thắng một cách hiệu quả. Vì vậy, ngay cả khi trò chơi quá dễ, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán!

Cách chơi solitaire

Khi tham gia chơi bài tú lơ khơ, 28 quân bài sẽ được xếp thành 7 cột từ trái sang phải theo thứ tự từ 1 đến 7, quân bài đầu tiên sẽ được lật cho mọi người cùng xem. Có 4 ô trống ở góc trên bên phải để bạn sắp xếp 13 quân bài giống nhau từ a đến k. Ở bên trái, sẽ có một hộp chứa 24 thẻ dự phòng. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng các thẻ này trong suốt trò chơi nếu gặp khó khăn.

Đang xem: Cầu thị (Progressive) là gì? Tại sao cầu thị là 1 trong những yếu tố quan trọng dẫn đến thành công?

solitaire-la-gi-huong-dan-cach-choi-solitaire-don-gian-3

Cách di chuyển thẻ

Bạn di chuyển các quân bài ngửa sang các cột khác để tạo thành một đường liên tục. Sau khi các thẻ được lật, lật thẻ tiếp theo. Tuy nhiên, các thẻ di chuyển phải nhỏ hơn. Và một màu sắc khác, chất lượng khác so với những mảnh trước đây. Nếu là một quân bài, bạn sẽ di chuyển quân bài đó lên trên cùng. Nếu có một cột trống, thẻ thứ k được đặt vào cột đó để có thể lật thêm 1 thẻ.

Khi bạn không thể di chuyển bất kỳ thẻ nào nữa. Nhấp vào hộp chứa 24 thẻ dự phòng. Thẻ dự trữ sẽ xuất hiện 3 thẻ cùng một lúc. Sau đó, bạn sẽ sắp xếp các thẻ này thành 7 cột theo quy tắc liên tục. Bạn sẽ tiếp tục chơi cho đến khi tất cả các thẻ trong 7 cột được đặt vào 4 ô trống đầu tiên. Điểm của bạn sẽ phụ thuộc vào số lần bạn di chuyển thẻ. Nếu bạn có được số điểm chính xác về thời gian, bạn sẽ giành chiến thắng.

solitaire-la-gi-huong-dan-cach-choi-solitaire-don-gian-9

Vì vậy, bài viết này giúp bạn hiểu Solitaire là gì. Cũng như nắm được luật chơi và cách chơi trò chơi này. Với những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên, hi vọng bạn sẽ thích trò chơi này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về solitaire, vui lòng để lại nhận xét bên dưới. mindovermetal sẽ trả lời câu hỏi của bạn một cách nhanh chóng.

Tham khảo: Ca sĩ Tim: Hậu ly hôn, tôi mất hết những người yêu thương