ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN ỨNG VIÊN

Contents

1. đồng bộ hóa là gì? Thông tin đồng bộ hóa có thể bạn chưa biết

1.1. đồng bộ hóa là gì?

đồng bộ hóa là một thuật ngữ được sử dụng trong ngành công nghệ thông tin. Đồng bộ hóa có thể hiểu là đồng bộ hóa dữ liệu. Cụ thể, 2 nguồn dữ liệu sẽ được đồng bộ với nhau và sau khi quá trình đồng bộ kết thúc, cả 2 nguồn dữ liệu sẽ chứa dữ liệu giống nhau.

Hay có thể hiểu sync là quá trình đồng bộ dữ liệu giữa máy chủ và thiết bị phụ kết nối với máy chủ. Tùy thuộc vào cài đặt của chức năng đồng bộ, dữ liệu trên máy khách sẽ được gửi đến máy chủ định kỳ hoặc theo thời gian thực.

Xem thêm: Sync là gì

Một trong những ví dụ dễ hiểu nhất về chức năng đồng bộ hóa là trên trình duyệt máy tính. Hiện nay các trình duyệt trên máy tính như chrome, coc coc, firefox, microsoft edge,… đều có chức năng đồng bộ. Mọi dữ liệu về lịch sử duyệt web, cài đặt, mật khẩu đã lưu… đều có thể được đồng bộ hóa với tài khoản Google mà bạn đăng nhập trên trình duyệt.

Dữ liệu nói trên sẽ được lưu trữ trên bộ nhớ đám mây và khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình trên trình duyệt của thiết bị khác, tất cả dữ liệu sẽ đồng bộ – đồng bộ – trở lại tài khoản đó.

Hay ví dụ như phần mềm google photos rất phổ biến trên các thiết bị Android. Nếu bạn bật chức năng đồng bộ trên phần mềm này, tất cả ảnh và video được lưu trong thiết bị của bạn sẽ được đồng bộ hóa với bộ lưu trữ đám mây và bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình bằng tài khoản khác để xem chúng.

Ngày nay, công nghệ đồng bộ hóa được sử dụng rộng rãi đến mức tất cả các điện thoại di động mới được sản xuất đều được trang bị công nghệ này. Mọi dữ liệu trên điện thoại như tin nhắn, danh bạ, dữ liệu trong phần mềm… đều có thể được đồng bộ.

1.2. Lợi ích của công nghệ đồng bộ là gì?

Như vậy, qua những chia sẻ ở phần trước, mọi người đã hiểu sâu hơn về sync là gì, cũng như hiểu sơ qua về cơ chế hoạt động của công nghệ sync – công nghệ đồng bộ dữ liệu. Vậy lợi ích của công nghệ này là gì?

Đang xem: Because và Because of là gì? Phân biệt cấu trúc Because & Because of

Nếu bạn sử dụng thiết bị hoặc phần mềm có công nghệ đồng bộ hóa thì khi chuyển sang thiết bị khác, bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu của mình và tiếp tục sử dụng mà không phải bắt đầu lại. Ngoài ra, với tính năng đồng bộ thời gian thực được cài đặt trên hầu hết các thiết bị hiện nay, dữ liệu của bạn sẽ được đồng bộ liên tục qua công nghệ điện toán đám mây và được lưu trữ trực tuyến. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc mất dữ liệu vì bạn có thể đồng bộ hóa lại dữ liệu từ bộ nhớ trực tuyến bất kỳ lúc nào.

Bạn cũng có thể yên tâm về tính bảo mật của dữ liệu được đồng bộ hóa và lưu trữ bằng công nghệ điện toán đám mây. Dịch vụ lưu trữ thông tin trực tuyến được cung cấp bởi các công ty uy tín hàng đầu. Thông tin và dữ liệu của bạn sẽ được sao lưu vào một kho lưu trữ, hoàn toàn an toàn và bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào hoặc đồng bộ ngược với thiết bị của mình.

Nói chung, nếu thiết bị của bạn bị mất điện hoặc bị hỏng vì lý do nào đó trong quá trình làm việc, thì chức năng đồng bộ hóa dữ liệu theo thời gian thực chính là cọng rơm cứu mạng bạn.

2. Tìm hiểu về một số công nghệ đồng bộ hóa phổ biến nhất hiện nay

2.1. Công nghệ đồng bộ dọc

Đồng bộ hóa theo chiều dọc được gọi tắt là v-sync, có thể hiểu là đồng bộ hóa khung hình trên giây. Chắc hẳn nhiều bạn đã từng nghe nói về công nghệ này trước đây. Đồng bộ hóa khung hình trên giây trong tiếng Anh được biểu thị bằng thuật ngữ khung hình trên giây hoặc fps. Công nghệ FPS xuất hiện trong rất nhiều game phổ biến như game bắn súng, game hành động,… Đặc điểm chung của những game này là sử dụng refresh rate – tốc độ làm mới màn hình.

Công nghệ V-sync xuất hiện và ứng dụng từ rất sớm. Tuy nhiên, theo thời gian, công nghệ ngày càng bộc lộ nhiều hạn chế. Đôi khi màn hình hơi chậm do thời gian làm mới màn hình chậm.

Đồng bộ hóa dọc không còn là công nghệ bắt buộc phải có như trước đây. Khoa học công nghệ thông tin phát triển hơn, phần mềm và phần cứng đã được cải tiến rất nhiều so với trước đây. Do đó, đồ họa hiển thị trong quá trình chơi trò chơi đã được cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, đồng bộ hóa dọc vẫn có thể rất hữu ích trong một số trường hợp nhất định. Điển hình nhất là khi bạn đang chơi game và fps mà thiết bị của bạn áp dụng quá thấp gây ra hiện tượng giật lag. Để cải thiện hành vi này một chút, bạn có thể bật đồng bộ dọc. Sau đó, độ trễ sẽ được cải thiện và hình ảnh sẽ mượt mà hơn một chút.

2.2. công nghệ g-sync

Tham khảo: Bác Hồ có bao nhiêu tên?

nvidia đã phát triển một mô-đun mới để thay thế vblank lỗi thời và lỗi thời đi kèm với bảng hiển thị. Mô-đun này sử dụng công nghệ g-sync.

Vấn đề với đồng bộ hóa dọc là các khung mất nhiều thời gian để tạo. Thời gian này thậm chí còn lâu hơn chu kỳ làm mới màn hình. Do đó, màn hình làm mới trong khi khung hình chưa kết xuất xong, gây ra độ trễ hiển thị mà chúng tôi đã đề cập.

g-sync đã được phát triển để khắc phục sự cố này bằng cách tự động điều chỉnh thời gian làm mới màn hình để phù hợp với thời gian kết xuất. Mô-đun g-sync được đặt trên màn hình để nó làm mới màn hình ngay sau khi một khung hình được hiển thị. công nghệ g-sync chỉ khả dụng trên các thiết bị có card đồ họa tối thiểu nvidia gtx 600 trở lên.

2.3. Công nghệ đồng bộ miễn phí

Khi v-sync cho thấy những sai sót của nó, AMD cũng tham gia và giới thiệu công nghệ freesync. freesync rất giống với g-sync, tuy nhiên, AMD không sở hữu bản quyền đối với công nghệ này. Nhưng nhược điểm của freesync là không có module nên thời gian xử lý sẽ chậm hơn so với công nghệ g-sync của nvidia.

2.4. g-sync vs freesync cái nào tốt hơn?

Vì AMD không cấp phép cho freesync nên công nghệ này hiện phổ biến hơn g-sync. Cụ thể, công nghệ freesync được áp dụng cho hầu hết các dòng màn hình từ dòng chất lượng thấp nhất đến dòng chất lượng tốt nhất để khắc phục tình trạng vỡ màn hình.

Ngược lại, g-sync chỉ hoạt động trên các thiết bị có cạc đồ họa do nvidia sản xuất. Hơn nữa, sự xuất hiện của card đồ họa nvidia rất cao, người dùng phổ thông khó tiếp cận với công nghệ g-sync.

Nói chung, freesync có chi phí phải chăng và phổ biến hơn. Nếu bạn không có yêu cầu quá cao về chất lượng hiển thị của hình ảnh trên màn hình thì nên chọn freesync. Nếu bạn đang sử dụng card đồ họa nvidia thì g-sync là lựa chọn tốt hơn. Ngoài ra, dù có mức giá khá “đắt đỏ” (tối thiểu 10 triệu đồng) nhưng màn hình được trang bị công nghệ g-sync sẽ cho chất lượng hiển thị hình ảnh tốt hơn.

Qua những thông tin trên, tôi tin rằng bạn đã hiểu đồng bộ hóa là gì và tại sao chúng tôi sử dụng chức năng đồng bộ hóa trên thiết bị di động hoặc máy tính. Nếu công việc của bạn phải di chuyển nhiều và có nhiều file cần lưu trữ thì nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây có khả năng đồng bộ như google drive hay dropbox… nếu bạn không có nhiều dữ liệu để lưu trữ , chỉ cần sử dụng công nghệ đồng bộ hóa trên điện thoại của bạn là đủ.

Đang xem: Số 1111 có ý nghĩa gì? Số 1111 có ý nghĩa gì trong tình yêu?