Tại Sao Pháp Luân Công Bị Cấm Ở Việt Nam?

Gần đây, phong trào tập Pháp Luân Công nở rộ. Bạn có thể nhìn thấy những nhóm người mặc áo vàng đang ngồi thiền hoặc tập luyện trong công viên. Vậy Pháp Luân Công chính xác là gì? Tại sao nó bị cấm ở Việt Nam?

Xem thêm:

Xem thêm: Tại sao pháp luân công bị cấm ở việt nam

 • [Giải mã] Tại sao ngôi trường tiểu học quý giá mới xây lại bị bỏ hoang?
 • Những lý do khiến phụ nữ không muốn quan hệ tình dục là gì?
 • Contents

  Hiểu đúng về Pháp Luân Công?

  Trước khi tìm hiểu tại sao Pháp Luân Công bị cấm ở Việt Nam, chúng ta phải thực sự hiểu Pháp Luân Công là gì? Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp. Pháp Luân Công do Đại sư Lý Hồng Chí sáng lập tại Trung Quốc (1952). Pháp Luân Công được coi là môn tu luyện tối thượng của Phật giáo, và các tài liệu và sách được sử dụng bao gồm “Chuyển Pháp Luân”, “Pháp môn Đại Viên Mãn”, “Kim Cương Kinh”, v.v. Theo giáo lý của Pháp Luân Công, Pháp Luân Công là một phương pháp tu luyện của Phật gia, được tu luyện theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn nhằm giúp các tín đồ tu dưỡng tâm và đạo đức.

  Kể từ khi được công bố vào năm 1992, Pháp Luân Công không chỉ được người dân Trung Quốc chấp nhận mà còn được người dân ở hơn 100 quốc gia tập luyện. Pháp Luân Công không hạn chế người tham gia, bất kể quốc tịch, tôn giáo hay giới tính.

  Chỉ riêng từ năm 1992 đến 1994, hơn 54 khóa đào tạo đã được tổ chức tại Trung Quốc, với hơn 6.000 người tham gia. Đến năm 1999, số lượng học viên Pháp Luân Công đã lên tới 70 triệu người, phân bố trên 114 quốc gia và nói 38 ngôn ngữ khác nhau.

  Tham khảo: Bột nếp là gì? Bột nếp làm bánh gì ngon? Các loại bột nếp và giá bán

  Nhiều người cho biết, từ khi tu luyện Pháp Luân Công, tư tưởng của họ thay đổi tích cực hơn, cơ thể khỏe mạnh hơn.

  Chân, thiện và bản chất con người mà Pháp Luân Công theo đuổi là gì?

  Như đã đề cập trước đó, giá trị cốt lõi của việc tu luyện Pháp Luân Công là chân-thiện-nhân. Chúng ta có thể phân tích giá trị cốt lõi này như sau:

  • “Chân” được hiểu là nói và làm.
  • “Thiện” là một loại suy nghĩ tốt và có tầm nhìn xa.
  • “Người” được hiểu là bao dung, không đao to búa lớn, kiên nhẫn, bao dung.
  • Một số người nói rằng sức khỏe của họ tốt hơn nhiều sau khi thực hành lòng tốt thực sự. Họ cũng cảm thấy tốt hơn nhiều.

   Nội dung tuyên truyền của Pháp Luân Công là gì?

   Tu luyện Pháp Luân Công, học 5 bài công pháp, 9 bài giảng.

   • 5 Pháp Luân Công thường luyện công ở công viên vào sáng sớm hoặc tối muộn. Mục đích của 5 bài tập này là giúp khí huyết lưu thông. Người tập sẽ có một cơ thể khỏe mạnh và một tâm hồn sảng khoái.
   • Cửu bài giảng của Pháp Luân Công được trích từ cuốn sách Chuyển Pháp Luân của Lý Hồng Chí. Cuốn sách này có thể nói là “kim chỉ nam” giúp học sinh tu luyện Pháp Luân Công.
   • Giải thích tại sao Pháp Luân Công bị cấm ở Việt Nam?

    Pháp Luân Công hợp pháp xuất hiện ở Việt Nam vào năm 2000. Mặc dù được nhiều người trên thế giới ủng hộ, luật pháp Việt Nam hiện hành không thực sự ủng hộ cách làm này.

    Tham khảo: Tại sao Sirius Black lại chết như vậy?

    Trên thực tế, Pháp Luân Công không phải là một tín ngưỡng hay tôn giáo nhất định. Pháp Luân Công không có giáo lý hay quy tắc cụ thể. Giáo lý và tài liệu truyền đạt được tổng hợp từ các tôn giáo khác.

    Thực chất, Pháp Luân Công chỉ dùng “chiêu bài tôn giáo” để tập hợp đông người và đòi chính quyền tư cách pháp nhân. Tuy nhiên, không phải tự nhiên mà Pháp Luân Công không được chính phủ công nhận, mà bởi vì những lời dạy mà Pháp Luân Công truyền bá có chứa những thông tin phản khoa học, chẳng hạn như:

    • Những người tu luyện Pháp Luân Công có linh hồn bất tử và sống mãi mãi. Những kẻ ngăn cản mọi người tu luyện Pháp Luân Công là ma quỷ.
    • Sở dĩ chúng ta mắc bệnh là nhân quả từ kiếp trước. Nếu bạn bị bệnh, bạn không cần uống thuốc, chỉ cần bạn tu luyện Pháp Luân Công, cơ thể bạn sẽ tự nhiên hồi phục.
    • Việc quảng bá Pháp Luân Công ở Việt Nam tiềm ẩn nguy cơ xung đột chính trị, hỗn loạn và an ninh. Nội dung tuyên truyền của Pháp Luân Công là phản khoa học và vô văn hóa.
    • Vì vậy, mọi người cần hết sức cảnh giác với những lời mời tham gia Pháp Luân Công. Nếu bạn phát hiện bất kỳ ai truyền bá Pháp hoặc tu luyện Pháp Luân Công, vui lòng báo ngay cho chính quyền địa phương.

     Kết luận

     Mong rằng qua bài viết trên, các bạn có thể hiểu rõ tại sao Pháp Luân Công bị cấm ở Việt Nam. Trước khi pháp luật công nhận Pháp Luân Công, bạn nên cân nhắc việc mời Pháp Luân Công tham gia, hoặc có thể báo ngay cho chính quyền địa phương nếu gặp tình huống này để có biện pháp xử lý kịp thời. Theo dõi các bài viết khác để biết thêm tin tức về Pháp Luân Công.

     Đang xem: Dạ ngọc minh châu: cách trồng, cắt tỉa và chăm sóc chuẩn nhất