Mùa hè bắt đầu từ tháng mấy? Mùa hạ thời tiết như thế nào?

Tháng 5 là mùa gì

Mùa hè năm sau, nắng vàng óng như mật, những chùm hoa phượng rực rỡ, bầu trời trong xanh… Vậy Lixia bắt đầu từ tháng 5? hết tháng mấy rồi Thời tiết vào mùa hè như thế nào? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có câu trả lời.

Contents

Mùa hè năm 2022 bắt đầu và kết thúc vào tháng mấy?

Việt Nam chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, có 4 mùa rõ rệt. Mùa xuân từ tháng 1 đến tháng 4, mùa hè từ tháng 5 đến tháng 7, mùa thu từ tháng 8 đến tháng 10 và mùa đông từ tháng 11 đến tháng 12.

Xem thêm: Tháng 5 là mùa gì

Tất nhiên, Mùa hè năm 2022 sẽ bắt đầu từ tháng 5 dương lịch và kết thúc vào tháng 7.

>> Tham khảo: Lixia là gì? Ngày sinh của bạn là gì?

Mùa hè là thời điểm lý tưởng cho các hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng, sum họp, họp mặt gia đình, du lịch xa, khám phá những vùng đất mới.

p>

>>Xem thêm: cap(stt) nghe về mùa hè, những câu nói hay và hài hước về mùa hè

Tham khảo: Cuối email nên viết gì? Cách kết thúc email hay và ý nghĩa

Mùa hè bắt đầu từ tháng mấy

Thời tiết vào mùa hè như thế nào?

Thời tiết mùa hè được nhiều người quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch đi chơi, du lịch. Vậy thời tiết như thế nào vào mùa hè? Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết này để có câu trả lời.

Tình hình thời tiết mùa hè Bắc Bộ và Trung Bộ năm 2022

Về thời tiết nắng nóng năm 2022, Cục Khí tượng nhận định, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng tương đương mùa hè, nhưng sẽ không gay gắt và kéo dài như mùa hè.

Tháng 4/2022, nhiệt độ trung bình trên toàn quốc phổ biến thấp hơn cùng kỳ từ 0,5-1 độ C. Từ tháng 5 đến tháng 8/2022, cùng thời kỳ trên phạm vi toàn quốc nhiệt độ phổ biến khoảng TBnn, riêng từ tháng 7 đến tháng 8/2022, khu vực Trung Bộ và Nam Bộ phổ biến cao hơn từ 0,5 – 1 độ C.

 • Nhiệt độ trong tháng 4 chỉ ở mức trung bình, nhiệt độ cao nhất trong tháng 4 ở vùng Đồng bằng dự kiến ​​là 25 – 27 độ. Và có khoảng 3-5 ngày nhiệt độ sẽ tăng lên mức 30-32 độ chứ không “nóng bất thường”.
 • Tháng 5 nhiệt độ xuống thấp nhưng cần chú ý có hiện tượng oi nóng, nhiệt độ có thể lên tới 37-39 độ nhưng không nắng nóng.
 • Nền nhiệt độ cao được dự báo vượt quá 34 độ C vào tháng 6 và tháng 7 năm nay sẽ kéo dài hơn so với trung bình nhiều năm trước. Có nhiều ngày nắng nóng gay gắt hơn mức trung bình nhiều năm.
 • Trung bình sẽ có 10 đến 12 ngày nóng mỗi tháng chính trong mùa hè này (34,5 độ khi đo bên trong lều). Trong 10 năm qua, tháng 6 có 17 ngày và tháng 7 có 14 ngày cao hơn các năm trước, thể hiện xu thế nóng lên của trái đất, biểu hiện là số ngày nắng nóng tăng lên. Nền nhiệt cũng cao hơn một chút, thể hiện qua số ngày nắng nóng ở mức 38-40 độ.

  Dự báo số ngày có nhiệt độ cao trong các tháng 6-7 của mùa hè năm 2022 sẽ nhiều hơn từ 18-21 ngày, phổ biến hơn trung bình nhiều năm từ 7-9 ngày.

  Tham khảo: Bật mí 9 tư thế quan hệ truyền thống đưa nàng lên đỉnh

  >>Tham khảo:Những bài thơ ngắn tiếng Anh Mỹ và thơ về Hạ Phượng Hoa phù hợp với lứa tuổi học đường

  Thời tiết mùa hè Nam Bộ 2022

  Do tiếp giáp với Lào và Campuchia nên khí hậu phía Nam thường có 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Nhìn chung nhiệt độ miền nam sẽ dễ chịu hơn miền bắc, nhiệt độ có thể cao hơn nhưng không gay gắt, khắc nghiệt như miền bắc.

  >>Tham khảo:

  • Ngày hạ chí là gì? Khi nào là hạ chí năm nay?
  • Nó được thành lập khi nào? Năm 2023 là ngày nào?
  • Mùa hạ thời tiết như thế nào

   Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu được khi nào mùa hè bắt đầu và thời tiết vào mùa hè như thế nào. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này!

   Đừng quên truy cập website meta.vn thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé.

   Trích dẫn:

   Tham khảo: Diễn viên Phạm Anh Tuấn: Có khán giả vào Facebook tôi chửi

   • Tôi nên sử dụng máy tạo độ ẩm vào mùa hè hay mùa khô?
   • 4 Cách Pha Chè Bột sắn dây Thơm Ngon, Giải nhiệt và Giải khát Đơn giản
   • Khi nào hoa gạo nở? Địa điểm chụp hoa gạo đẹp nhất
   • Hình ảnh hoa gạo tháng 3 đẹp và ý nghĩa nhất
   • Tuyển tập thơ về mùa hè: thơ tứ tuyệt, thất ngôn về mùa hè hay nhất
   • Phong cách Lào là gì? Hiện tượng thời tiết nào xảy ra khi gió to?
   • Mùa hè có hoa gì? Hoa gì nở vào mùa hè?
   • Làm gì khi bị bỏng da? Cách điều trị da bị cháy nắng tại nhà