Thủ đô của nước Mỹ tên là Washington D.c hay New York?

Thủ đô của united states

Thủ đô của Hoa Kỳ tên là gì? Đó là Washington DC hay New York? Đây là những câu hỏi mà nhiều du khách đặt ra khi quyết định điểm đến đến Hoa Kỳ, đến Washington DC hoặc đến New York > > biết trước thông tin.

Nhiều người nhầm lẫn New York với thủ đô của Hoa Kỳ, vì biểu tượng của Hoa Kỳ là tượng Nữ thần Tự do, trung tâm kinh tế và trụ sở chính của Liên Hợp Quốc tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Washington, DCthủ đô của Hoa Kỳ.

Xem thêm: Thủ đô của united states

Thủ đô Hoa Kỳ tên là gì? Du lịch Hoa Kỳ

Đang xem: Cách phối đồ với màu nâu đẹp nhất 2022

Thủ đô của Hoa Kỳ là Washington, D.C., được thành lập vào ngày 16 tháng 7 năm 1790. Columbus, Washington, DC. Đây là đặc khu, được coi là trung tâm, “bộ não” của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ vì tập trung nhiều tòa nhà, cao ốc chính trị và tổng thống như Nhà Trắng, Lầu Năm Góc, Trụ sở chính quyền,…

Thủ đô Hoa Kỳ tên là Washington DC

Thủ đô Washington D.C. Diện tích (68,3 dặm vuông) Diện tích đất liền là 169 km vuông, phần còn lại hoàn toàn là mặt nước (cụ thể là 10,16% diện tích thủ đô).. Dân số ở đây khoảng 1,1 triệu người, nhưng Dân số thực tế chỉ khoảng 700.000 người, vì số lượng chỉ tăng vào ngày thường, cuối tuần và ngày lễ. Các tổ chức làm việc tại đây đã chuyển về các bang lân cận như Maryland và Virginia để nghỉ ngơi.

Tham khảo: Cisco wifi AIR-AP3802I-S-K9 Aironet wireless 3800 Dual-band, controller-based 802.11a/b/g/n/ac , internal antennas

Thủ đô hoa Kỳ tên là gì

Washington được bao quanh bởi các bang Maryland ở phía đông nam, đông bắc, tây bắc và Virginia ở phía tây nam. Với thủ đô là trung tâm, thành phố được chia thành bốn quận: Tây Bắc, Đông Bắc, Đông Nam và Tây Nam. Với dân số 6,1 triệu người, vùng đô thị Washington lớn thứ sáu tại Hoa Kỳ. Washington, D.C. ban đầu là một đô thị độc lập trong lãnh thổ Columbia cho đến khi Đạo luật Hoa Kỳ năm 1871 kết hợp thành phố và lãnh thổ thành một thực thể duy nhất được gọi là Đặc khu Columbia. Đây là lý do tại sao thành phố còn được gọi là Đặc khu Columbia.

Washington, DC là một thành phố được quy hoạch ngay từ đầu, do kỹ sư, kiến ​​trúc sư và nhà quy hoạch người Pháp Pierre Chales l’enfant thiết kế. Thành phố độc đáo ở chỗ các tòa nhà trên những con phố rộng hội tụ tại các điểm hình chữ nhật và hình tròn, tạo nên một cảnh quan có nhiều không gian trống. Theo nhà quy hoạch Pierre-Charles Langfont, ông muốn biến Washington thành một Paris của Mỹ, với những tòa nhà thấp, tiện lợi trên những con đường sáng sủa và thoáng mát. Khí hậu cận nhiệt đới mang lại cho thành phố khí hậu ẩm ướt, mát mẻ và ôn hòa.

Hàng năm có hàng triệu du khách đến đây tham quan. Tới Washington, D.C. Bạn sẽ được trải nghiệm khám phá các tòa nhà, kiến ​​trúc, vẻ đẹp và vẻ đẹp tự nhiên ở đây, bao gồm Điện Capitol, Đài tưởng niệm Lincoln, Nhà Trắng, Bảo tàng, Phòng trưng bày Lịch sử Hoa Kỳ, v.v. đây.

Tham khảo: Các cách phối đồ với áo sơ mi trắng nam/nữ cực chất