Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Tìm email

Bộ lọc tìm kiếm mới khả dụng cho cả người dùng cá nhân và người dùng gsuite. Như thường lệ, các tính năng mới sẽ được triển khai trên toàn cầu cho từng người dùng trên cơ sở từng người một. Vì vậy, nếu bạn vẫn không thấy nó trong tài khoản của mình, vui lòng đợi thêm vài ngày hoặc vài tuần nữa.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng tính năng chip tìm kiếm mới của gmail.

Xem thêm: Tìm email

Bước 1: Bật thanh bộ lọc phiếu tìm kiếm

Điều đầu tiên bạn cần làm là kích hoạt cửa sổ bật lên bằng cách thực hiện bất kỳ truy vấn tìm kiếm nào. Để thực hiện việc này, hãy nhập bất kỳ từ khóa nào, chẳng hạn như vpn vào hộp tìm kiếm và nhấn enter trên bàn phím của bạn. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy một thanh mới xuất hiện ở đầu danh sách kết quả tìm kiếm, đây là thanh bộ lọc Search Chips.

Bước 2: Sử dụng bộ lọc của thanh tìm kiếm để thu hẹp tìm kiếm của bạn

Tham khảo: Số dư khả dụng là gì? Phân biệt số dư khả dụng và số dư hiện tại

Bạn có thể thu hẹp kết quả tìm kiếm của mình bằng cách chọn bộ lọc từ thanh bộ lọc của thanh tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn muốn loại trừ các cuộc trò chuyện Hangouts khỏi kết quả tìm kiếm của mình, chỉ cần chọn Loại trừ các cuộc trò chuyện. Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới, biểu tượng trích dẫn kép cho Hangouts đã biến mất so với biểu tượng ở bước 1.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ muốn tìm email có tệp đính kèm, chỉ cần chọn bộ lọc Có tệp đính kèm. Giờ đây, các email không có tệp đính kèm đã biến mất.

Điểm đặc biệt của chip tìm kiếm là khi bạn chọn bộ lọc có tệp đính kèm, nó sẽ cung cấp thêm bộ lọc cho phép bạn lọc các loại tệp đính kèm trong email, ví dụ nếu bạn chỉ muốn tìm email có tệp đính kèm pdf thì bạn chỉ cần chọn bộ lọc pdf. Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới, sau khi chọn bộ lọc pdf, kết quả tìm kiếm bây giờ chỉ còn lại một email. Vậy là chỉ với ba cú nhấp chuột, tác giả đã tìm được email mình cần.

Nếu chỉ cần tìm những email bạn đã gửi hoặc nhận trong một khoảng thời gian nhất định, thì bạn có thể sử dụng bộ lọc ngày.

Theo mặc định, bộ lọc này cho phép bạn lọc các email từ một tuần đến một năm trước.

Đang xem: Những status, câu nói hay về tình yêu đẹp ngắn gọn, hot trend

Nếu email bạn đang tìm kiếm nằm ngoài khoảng thời gian trên, chỉ cần chọn Khoảng thời gian tùy chỉnh… và nhập ngày bắt đầu vào hộp Ngày bắt đầu và ngày kết thúc vào hộp Ngày kết thúc.

Cuối cùng, nếu các bộ lọc có sẵn không đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của bạn, hãy chọn Tìm kiếm nâng cao ở cuối thanh bộ lọc Mảng tìm kiếm.

Thực hiện thao tác trên sẽ kích hoạt hộp tìm kiếm nâng cao cho phép bạn lọc kết quả bằng nhiều tiêu chí hơn, ví dụ: bạn có thể lọc theo chủ đề email, kích thước thư và nhiều tùy chọn khác.

chip tìm kiếm rất mới và chắc chắn bạn sẽ cần thời gian để làm quen với nó. Tuy nhiên, khi đã hiểu rõ cách sử dụng tính năng này, bạn sẽ thắc mắc tại sao Google không cung cấp tính năng này sớm hơn.

cà phê (theo windows club)

Đang xem: 2 cách làm gà chiên bơ tỏi và gà chiên me thơm ngon, hấp dẫn