Tinh bột nghệ để được bao lâu?

Tinh bột nghệ để được lâu không

Tuy là sản phẩm khô nhưng nếu bảo quản quá lâu tinh bột nghệ sẽ dễ sinh vi khuẩn, nấm mốc khi sử dụng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, bạn cần biết hạn sử dụng của loại tinh bột nghệ mình sử dụng, từ đó biết cách sử dụng và bảo quản sao cho an toàn.

Contents

Hạn sử dụng của tinh bột nghệ là bao lâu?

Tinh bột nghệ mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho sức khỏe và sắc đẹp, nhiều người thường có thói quen trữ sẵn tinh bột nghệ số lượng lớn tại nhà để tiết kiệm chi phí và thời gian. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không biết tinh bột nghệ để được bao lâu, dùng đến khi nào hết thì thôi. Nếu để tinh bột nghệ quá lâu sẽ vô tình làm giảm chất lượng của tinh bột nghệ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Xem thêm: Tinh bột nghệ để được lâu không

6008 501551594372611 1594372611

Giống như nhiều sản phẩm khác, tinh bột nghệ có hạn sử dụng. Thông thường, tinh bột nghệ sau khi được sản xuất và đóng gói sẽ để được 12 tháng.

Đang xem: Vì sao tấm nhựa cứng chịu lực được ưa chuộng sử dụng?

Tuy nhiên, trên thực tế hạn sử dụng của tinh bột nghệ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng tinh bột nghệ, quy trình sản xuất, lọc, sấy, đóng gói,… của từng sản phẩm.

Điều này giải thích tại sao khi bạn mua được tinh bột nghệ chất lượng tốt thì sẽ để được lâu hơn. Tinh bột nghệ khi mua về bị trộn tạp chất, tinh bột nghệ kém chất lượng, quy trình sản xuất, sấy khô và đóng gói không đảm bảo, vi khuẩn xâm nhập, tinh bột nghệ sẽ bị hư trước hạn sử dụng, sử dụng lâu dài dễ sinh mầm bệnh trong cơ thể.

Cách sử dụng và bảo quản tinh bột nghệ được lâu?

Biết cách sử dụng và bảo quản tinh bột nghệ sẽ giúp tinh bột nghệ tươi lâu hơn. Sau đây là những điều bạn cần biết khi bảo quản tinh bột nghệ:

 • Không để nghệ ở nhiệt độ cao: nhiệt độ cao sẽ làm giảm tác dụng của nghệ.
 • Bảo quản tinh bột nghệ trong hũ thủy tinh khô ráo, có nắp đậy kín để tránh không khí lọt vào.
 • Bảo quản ở nơi khô mát, tránh ẩm ướt, chẳng hạn như phòng tắm hoặc cửa sổ.
 • Khi sử dụng nên dùng muỗng khô riêng để lấy tinh bột nghệ để không ảnh hưởng đến chất lượng của tinh bột nghệ.
 • Tinh bột nghệ nguyên chất bảo quản được lâu

  Tinh bột nghệ có bảo quản được lâu hay không phụ thuộc rất lớn vào quá trình sản xuất, phơi khô, đóng gói và các quy trình khác của tinh bột nghệ. Chính vì vậy khi bạn mua được tinh bột nghệ chất lượng không chỉ đảm bảo an toàn cho sức khỏe mà còn giúp kéo dài thời gian sử dụng của tinh bột nghệ.

  6009 676501594372612 1594372612

  Tham khảo: Đánh giá tác phẩm nghệ thuật

  Tinh bột nghệ hữu cơ là lựa chọn số 1 để sử dụng an toàn và tốt hơn nhờ:

  • Sử dụng 100% nghệ hữu cơ, được hái thủ công sau 12 tháng trồng, chọn lọc kỹ càng, không sâu bệnh.
  • Củ nghệ được rửa sạch với nước trong 12 giờ trước khi cho vào máy
  • Tinh nghệ được ly tâm để tách xơ và bã thu được nước cốt nghệ nguyên chất.
  • 3 công đoạn tách dầu để loại bỏ dầu và nghệ
  • Tinh bột nghệ không được phơi nắng mà được sấy khô bằng đèn hồng ngoại chuyên dụng để diệt nấm mốc và giữ nguyên hàm lượng curcumin.
  • Tinh bột nghệ sử dụng tia uvc để diệt nấm và vi khuẩn
  • Không sử dụng hóa chất bảo quản, đóng gói ngay để tránh vi khuẩn xâm nhập vào sản phẩm.
  • Bạn có thể mua nhiều loại tinh bột nghệ một lúc. Tuy nhiên, tinh bột nghệ cần được bảo quản nơi khô ráo, không mở nắp khi chưa sử dụng sẽ giúp tinh bột nghệ không bị vi khuẩn tấn công, ẩm mốc làm giảm chất lượng.

   Như vậy, hạn sử dụng của tinh bột nghệ bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng tinh bột nghệ và cách sử dụng, bảo quản của mỗi người. Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hạn sử dụng của tinh bột nghệ, biết cách bảo quản và sử dụng tinh bột nghệ được lâu dài.

   Đừng quên liên hệ với organica 0901 828 689 để đặt mua tinh bột nghệ hữu cơ an toàn cho sức khỏe và được tư vấn cách sử dụng tinh bột nghệ đúng cách.

   >>>Tham khảo: Tinh bột nghệ hữu cơ 100% nguyên chất an toàn, có lợi cho sức khỏe cả nhà

   Đang xem: Sở ngoại vụ tiếng Anh là gì?