Cách cập nhật trình điều khiển đồ họa trên Windows 10

Trình điều khiển card màn hình

Trình điều khiển đồ họa kiểm soát những gì bạn nhìn thấy trên màn hình. Nó giúp phần cứng máy tính tương tác với các hệ điều hành, bao gồm cả windows 10. Nếu bạn có một máy tính mới và không thể tìm thấy gpu chuyên dụng của mình hoặc mọi thứ hiển thị ở độ phân giải thấp hơn, thì đó có thể là do trình điều khiển đồ họa đã lỗi thời hoặc bị thiếu.

Vậy làm cách nào để bạn cập nhật gpu của mình? Có một số cách để cập nhật driver card đồ họa cho máy tính, nếu bạn chưa biết hãy làm theo hướng dẫn của fptshop dưới đây.

Xem thêm: Trình điều khiển card màn hình

Contents

Tại sao tôi nên cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa của mình?

Cập nhật trình điều khiển đồ họa cho phép người dùng tận dụng những cải tiến hiệu suất mới nhất từ ​​các nhà sản xuất GPU. AMD và Nvidia tiếp tục tung ra các bản cập nhật mới bao gồm các cải tiến về hiệu suất, sửa lỗi và các tính năng mới.

Cách cập nhật trình điều khiển đồ họa trên Windows 10 (1)

Các bản cập nhật của Intel cho gpus tích hợp là không đáng kể vì có sự khác biệt đáng kể giữa gpus chuyên dụng và gpus tích hợp. Tuy nhiên, các mẫu máy tính xách tay mới hơn có đồ họa tích hợp thường không có trình điều khiển hiển thị mới nhất, dẫn đến độ phân giải đầu ra thấp hơn. Thiếu cập nhật cho đồ họa tích hợp cũng có thể gây ra lỗi trong quá trình chơi trò chơi.

Nhưng đối với người dùng đồ họa intel uhd hoặc ô tô, microsoft cung cấp phiên bản mới hơn của trình điều khiển hiển thị với bản cập nhật windows. Sau khi thiết lập một máy tính mới, hãy đảm bảo cài đặt các bản cập nhật Windows đang chờ xử lý để giải quyết các sự cố với màn hình có độ phân giải thấp hơn hoặc đồ họa tích hợp không hoạt động bình thường.

Tóm lại, nếu bạn chơi trò chơi trên máy tính hoặc thực hiện các tác vụ sử dụng nhiều đồ họa hoặc gặp phải tình trạng khung hình/giây thấp trong trò chơi, thì việc cài đặt trình điều khiển đồ họa mới nhất cho gpu của bạn có thể giúp khai thác tối đa tài nguyên hệ thống và cải thiện hiệu suất đồ họa tổng thể.

Cách xác định cạc đồ họa

Các nhà sản xuất máy tính xách tay thường dán nhãn dán gần bàn di chuột để làm nổi bật cấu hình phần cứng. Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn hoặc không có nhãn dán, bạn có thể sử dụng bảng Thông tin Hệ thống để xem tất cả thông tin về phần cứng và phần mềm của máy tính. Chúng tôi cũng xác định cạc đồ họa thông qua các bước sau:

Bước 1: Để mở hộp thoại Thông tin hệ thống, hãy nhập Thông tin hệ thống vào hộp Tìm kiếm bên cạnh menu Bắt đầu và chọn tốt nhất cuộc thi đấu.

Bước 2: Trong cửa sổ Thông tin hệ thống được hiển thị, hãy mở rộng tùy chọn Hiển thị ở ngăn bên trái.

Cách cập nhật trình điều khiển đồ họa trên Windows 10 (2)

Bước 3: Trong ngăn bên phải, hãy kiểm tra thông tin cạc đồ họa trong phần Mô tả bộ điều hợp của ngăn bên phải. Nếu có đồ họa chuyên dụng hoặc tích hợp, sẽ có thông tin riêng cho hai phần này. Như đã trình bày ở trên, các card đồ họa tích hợp là gpu chuyên dụng amd radeon và nvidia.

Sau khi bạn có thông tin về cạc đồ họa được cài đặt trên máy tính của mình, hãy làm theo các bước bên dưới để cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa trong Windows 10.

Cách cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa thông qua các bản cập nhật windows

Nếu sử dụng cạc đồ họa tích hợp, bạn có thể cài đặt phiên bản ổn định của trình điều khiển cạc đồ họa thông qua cập nhật Windows.

Các trình điều khiển trong Windows Update đã được Phòng thí nghiệm Chất lượng Phần cứng Windows (whql) chứng nhận. Mặc dù Windows Update có thể không chứa các trình điều khiển mới nhất (so với các trình điều khiển có sẵn trên trang web của nhà sản xuất cạc đồ họa), nhưng chúng sẽ giúp máy tính của bạn chạy trơn tru.

Để tải xuống và cài đặt các bản cập nhật windows thông qua tính năng cập nhật windows:

Bước 1: Truy cập menu Bắt đầu > Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật.

Bước 2: Nhấp vào windows update ở khung bên phải, nếu không có bản cập nhật đang chờ xử lý nào được liệt kê, hãy nhấp vào nút Kiểm tra bản cập nhật ở khung bên phải.

Cách cập nhật trình điều khiển đồ họa trên Windows 10 (3)

Đang xem: Năm nay 33 tuổi là sinh năm bao nhiêu?

Bước 3: Trình quản lý cập nhật sẽ quét các bản cập nhật có sẵn. Duyệt qua danh sách và nhấn nút Tải xuống để tải xuống và cài đặt bản cập nhật.

Mặc dù là một tính năng tiện lợi, nhưng bản cập nhật windows không cho phép bạn chọn và chọn bản cập nhật nào sẽ tải xuống và trì hoãn. Sử dụng tùy chọn này nếu bạn muốn cài đặt tất cả các bản cập nhật đang chờ xử lý cho máy tính mới của mình.

Cách cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa thông qua trình quản lý thiết bị

Device Manager là một tiện ích windows được sử dụng để quản lý các thành phần phần cứng như thiết bị ngoại vi, trình điều khiển đồ họa và phần cứng bên trong khác. Bạn cũng có thể sử dụng nó để cập nhật trình điều khiển đồ họa của hệ thống theo cách thủ công.

Dưới đây là cách cập nhật trình điều khiển đồ họa trên windows 10 bằng trình quản lý thiết bị.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím windows + r để mở hộp chạy, nhập devmgmt.msc vào ô trống rồi nhấn