Chậu trồng cây – cây cảnh văn phòng

Cây mít là loại cây ăn quả thường thấy ở các chùa quê em, chủ yếu được trồng trong vườn chùa, hai bên chùa hoặc sau chùa. Ngoài ra, trái mít được dùng trong các món chay, gỗ mít được dùng làm chất liệu tạc tượng, trùng tu di tích văn hóa. Vậy trồng cây mít trước nhà có tốt không?

Ở Việt Nam, cây mít được trồng từ lâu và là loại trái cây rất phổ biến. Mít chín có thể ăn tươi hoặc sấy khô, làm mứt. Gỏi mít, canh mít, hạt mít rang, mít luộc…

Xem thêm: Trồng cây mít trước nhà có tốt không

Có người cho rằng trồng cây mít trước cửa là một loại kiên trì, luôn có thể bắt kịp trong sự nghiệp và hoàn cảnh khó khăn. Nó có thể nảy mầm và nở hoa tốt, trồng cây mít trước nhà còn có ý nghĩa mang lại phúc lành, điềm lành cho cả gia đình.

Ngoài ra, cây mít còn mang ý nghĩa đại trí tuệ, nhắc nhở chúng ta phải lấy con đường trí tuệ giáo dục (Đạo Phật dùng lá mít cúng Phật). Vậy có nên trồng cây mít trước nhà?

Contents

Trồng cây mít trước nhà có tốt không? Tại sao?

Thứ nhất: Trong Phong thủy bách khoa toàn thư, cây mít là loài cây quen thuộc với người dân, mọc ở các đình chùa, giống như cây bồ đề, cây vạn tuế… Ngay cả trong chùa, để phù hợp với phong thủy, mít cũng chỉ được trồng. Nên trồng ở sân vườn, sau hoặc hai bên chùa, không trồng trước cổng chùa. Vì trong phong thủy, cây mít có xu hướng phát ra năng lượng tiêu cực nên không nên trồng cây mít trước nhà để giảm bớt những điều xui xẻo.

Thứ hai: Cây mít là loại cây thân gỗ lớn, thường to hơn (trung bình 8-15m), cành lá rậm rạp. Không nên trồng cây mít trước cửa nhà để chắn nắng (nguồn sáng), không có lợi cho khí lưu thông vào cửa chính (tức là cửa chính của ngôi nhà). Trong khi đó, các chuyên gia phong thủy lại khẳng định, mặt tiền ngôi nhà cần thông thoáng, không bị che khuất thì mới mang lại may mắn cho gia chủ.

Thứ ba: Cây mít có bộ rễ ăn sâu, chịu hạn tốt nhưng muốn cây đơm hoa kết trái nên trồng ở nơi có lượng mưa trên 1000 mm không cần tưới. Ngược lại, cây mít chịu úng kém nên những năm úng cây mít sẽ chết đầu tiên trên đất úng.

Tham khảo: Setup Là Gì? Các Bước Cơ Bản Trong Setup Nhà Hàng

4: Ngoài ra, mít là loại cây rụng lá, mít bị hư cũng dễ rụng, có mùi hôi thối và thu hút nhiều ruồi nhặng, không tốt cho sức khỏe con người.

Dựa vào những lý do trên, không nên trồng mít trước nhà. Nếu bạn yêu thích hương vị, vẻ đẹp và giá trị của cây mít, hãy tránh những sai lầm về phong thủy bằng cách trồng nó ở sân sau của bạn.

>>>Xem thêm: 3 Kỹ thuật ghép cây cảnh cơ bản, đơn giản và phổ biến

Những loại cây không nên trồng trước nhà kẻo “tan gia bại sản”

Theo quan niệm phong thủy, một số loại cây trồng trước cửa nhà sẽ mang lại những điều xui xẻo, hao tốn tiền của và tổn hại sức khỏe của gia đình. Ngoài những cây mít bạn đã nghiên cứu, bạn sẽ muốn chú ý đến những cây sau:

Xương rồng

Theo phong thủy, trước cửa nhà không nên trồng xương rồng.

Cây xương rồng gai góc trồng trước cửa sẽ ngăn Tài lộc đến. Ngoài ra, cây xương rồng có đặc tính sinh trưởng nhanh nên sẽ hút tài lộc của các đồ vật xung quanh, trong đó có tài lộc của gia chủ.

Một số người vẫn quan niệm xương rồng hấp thụ năng lượng tiêu cực, tạo không gian u tối, thiếu sức sống nên không thích hợp trồng trước nhà.

>>>Xem thêm:

 • Có nên trồng xương rồng trong nhà không? Tại sao?
 • Có nên trồng xương rồng trong phòng ngủ? Có hợp Phong Thủy không?
 • Có nên đặt một cây xương rồng trên bàn làm việc không?
 • Liễu

  Đang xem: Mẩn ngứa lòng bàn tay – Nguyên nhân và giải pháp điều trị

  Liễu xanh tốt, dễ trồng, dễ sống nên thường được trồng nơi công cộng. Tuy nhiên không nên trồng liễu trước cửa, cành liễu rũ xuống cho thấy gia đình thiếu sinh khí, khó thịnh vượng.

  Ngoài ra, từ “Liu” phát âm gần giống với từ “Cun”, có nghĩa là trôi đi, biến mất. Trồng cây liễu trước nhà có nghĩa là mất hết của cải hoặc gặp nhiều xui xẻo.

  Liễu cũng là cây âm, dễ thu hút năng lượng âm vào nhà, gây mất cân bằng âm dương khiến ngôi nhà u tối, thiếu sức sống.

  Cây đa

  Theo quan niệm dân gian, “cây đa có thần” nên chỉ thích hợp trồng ở những nơi nhà công vụ, đình chùa, miếu mạo,… lồi lõm. Nhà mất cân đối

  Mặt khác, cây đa còn có thể thu hút âm khí, khiến con người trở nên u ám, buồn tẻ, khiến gia chủ khó thực hiện được những mong muốn của mình trong công việc và cuộc sống.

  Dâu tằm

  Cây dâu trong tiếng Hán phát âm là “tang”, đồng âm với từ tang tóc hay tang tóc trong tiếng Việt, cây dâu là biểu tượng của sự chết chóc, bất hạnh.

  Ngoài ra, trong dân gian, cây dâu tằm còn được dùng để xua đuổi tà ma, tuy nhiên loại cây này không nên trồng trước cửa nhà để tránh những điều xui xẻo.

  Mong rằng bài chia sẻ “Trồng cây mít trước cửa nhà có tốt không” sẽ cho mọi người hiểu được tại sao không nên trồng cây mít trước cửa nhà. Và cung cấp thêm những loại cây chắc chắn không nên trồng trước nhà giúp tránh phạm phong thủy.

  Đang xem: Phân tích độ tin cậy Cronbach’s Alpha trong SPSS