Tổng hợp thông tin về văn phòng đại diện các doanh nghiệp cần biết

Trưởng đại diện tiếng anh

Đối với các doanh nghiệp, việc mở rộng và phát triển kinh doanh là một nhu cầu tất yếu. Để đạt được mục tiêu này, các chủ doanh nghiệp thường hướng tới mục tiêu thành lập văn phòng đại diện. Vậy văn phòng đại diện là gì? Văn phòng đại diện quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp?

văn phòng đại diện tiếng anh

Xem thêm: Trưởng đại diện tiếng anh

Contents

Chi tiết văn phòng đại diện

Khái niệm Văn phòng đại diện

Văn phòng đại diện (văn phòng đại diện) được coi là một “tập hợp con” của các doanh nghiệp. Đơn vị do doanh nghiệp chính quản lý và điều hành. Nhiệm vụ của văn phòng đại diện là thay mặt doanh nghiệp tạo ra và duy trì các lợi ích. Tuy nhiên, văn phòng đại diện sẽ không thực hiện các chức năng giống như hoạt động kinh doanh chính.

>>> Dịch vụ văn phòng đại diện trọn gói 399.000/tháng

văn phòng đại diện là gì

Về cơ bản, mọi doanh nghiệp đều có quyền thành lập văn phòng đại diện trong và ngoài nước (theo Điều 45(1) Luật Doanh nghiệp 2020). Ngoài ra, văn phòng đại diện có thể được đặt tại một hoặc nhiều địa điểm khác nhau tùy theo mục đích kinh doanh của doanh nghiệp.

Tại Việt Nam, việc thành lập văn phòng đại diện sẽ tuân theo Bộ luật Doanh nghiệp 2020 và nhiều văn bản liên quan. Doanh nghiệp thành lập văn phòng đại diện ở nước ngoài phải tuân theo pháp luật của nước đó. Ngoài ra, doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ thông tin khi thành lập văn phòng đại diện như: tên, địa chỉ, hình thức hoạt động,….

Quy địnhTên tiếng Anh của văn phòng đại diện là gì?

Để thành lập văn phòng đại diện tiếng Anh tại Việt Nam, công ty cần tuân thủ một số quy định sau:

 • Tên văn phòng đại diện được phép sử dụng: chữ cái tiếng Việt; chữ cái: f, j, z, w; chữ số và ký hiệu.
 • Tên văn phòng đại diện phải có tên công ty + dòng chữ “văn phòng đại diện”.
 • Ví dụ về tên văn phòng đại diện bằng tiếng Anh:

  • Văn phòng đại diện công ty TNHH sản xuất kinh doanh thương mại abc.
  • cách đặt tên văn phòng đại diện

   Đại diện bán hàng là gì?

   Đại diện bán hàng là người đại diện cho doanh nghiệp và giới thiệu sản phẩm cũng như dịch vụ cho khách hàng. Đặc biệt, đối tượng khách hàng mà đại diện doanh nghiệp phục vụ là công ty, tổ chức, doanh nghiệp chứ không phải là một cá nhân cụ thể. Thông thường, đại diện bán hàng sẽ làm việc trực tiếp cho nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất sản phẩm hoặc dịch vụ.

   Tham khảo: Custom ROM là gì? Bạn có nên thử nghiệm cho các thiết bị Android hay không?

   Không giống như nhân viên bán hàng, đại diện bán hàng làm việc cho các công ty b2b. Điều đó có nghĩa là họ trao đổi, mua, bán hoặc trao đổi sản phẩm/dịch vụ của một doanh nghiệp để lấy sản phẩm/dịch vụ của một doanh nghiệp khác. Đại diện bán hàng làm việc ít nhất 40 giờ mỗi tuần.

   Đại diện bán hàng chủ yếu làm việc trực tuyến hoặc qua điện thoại. Họ hiếm khi gặp mặt trực tiếp khách hàng. Trên thực tế, đại diện bán hàng là một trong những nghề phát triển nhanh nhất hiện nay. Đại diện bán hàng xuất sắc có tiềm năng thăng tiến lên giám đốc bán hàng hoặc giám đốc điều hành kinh doanh.

   Trưởng Văn phòng đại diện là gì

   Người phụ trách văn phòng đại diện là Giám đốc văn phòng đại diện. Đây là người được chủ tịch, tổng giám đốc hoặc giám đốc bổ nhiệm theo hợp đồng lao động. Do đó, theo điều lệ công ty và quy chế nội bộ của công ty, người phụ trách văn phòng đại diện sẽ được hưởng các quyền và quyền hạn tương ứng.

   Vậy trưởng văn phòng đại diện tiếng anh là gì? Tên người đứng đầu văn phòng đại diện được viết bằng tiếng Anh là: head ofđại diện văn phòng.

   >>> Dịch vụ văn phòng ảo quận 2 trọn gói 399.000/tháng

   >>>Dịch vụ Văn phòng ảo Quận 7 trọn gói 399.000/tháng

   >>> Dịch Vụ Văn Phòng Ảo Quận Phú Nhuận – Trọn Gói 399.000/tháng

   >>>Dịch vụ văn phòng ảo quận Tân Bình – Trọn gói 399.000/tháng

   trưởng văn phòng đại diện tiếng Anh là gì

   Một sốhàm đại diện

   Văn phòng đại diện được coi là “bộ mặt đại diện” trên cơ sở ủy quyền của doanh nghiệp để bảo vệ quyền và lợi ích của doanh nghiệp. Do đó, các chức năng của văn phòng đại diện sẽ phụ thuộc vào sự ủy quyền và quyết định của doanh nghiệp.

   Nhưng nhìn chung, văn phòng đại diện được thành lập để thực hiện một số chức năng chính, chẳng hạn như:

   • Trung gian liên lạc, liên hệ và giao dịch với các đối tác kinh doanh.
   • Trở thành “phương tiện” xúc tiến đầu tư, nghiên cứu và phân tích thị trường, xác định khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.
   • Hỗ trợ doanh nghiệp thu hút khách hàng và đối tác bằng cách nghiên cứu và cung cấp thông tin thị trường.
   • Thực hiện các hoạt động quảng cáo, tiếp thị và truyền thông cho các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.
   • Hỗ trợ doanh nghiệp tránh các rủi ro ảnh hưởng đến lợi ích của doanh nghiệp như biến động thị trường, bị xâm phạm quyền lợi.
   • Tố cáo, khiếu nại về các hoạt động vi phạm pháp luật ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hình thành và phát triển của doanh nghiệp.
   • Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh hàng năm, quá trình tăng trưởng và chiến lược tăng trưởng.
   • Việc hạch toán kinh tế được thực hiện theo nguyên tắc hạch toán độc lập.
   • Hỗ trợ thành lập cơ quan chủ quản dưới sự chỉ đạo của Hội đồng quản trị.
   • Phối hợp với trụ sở chính để điều động và quản lý nguồn nhân lực.
   • Soạn thảo các văn bản pháp lý theo hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp phục vụ cho hoạt động kinh doanh của văn phòng.
   • Một sốquy định về văn phòng đại diệnDoanh nghiệp cần lưu ý:

    Văn phòng đại diện không được:

    • Ký kết, giao dịch trực tiếp với khách hàng, đối tác, trừ trường hợp đại diện cho doanh nghiệp, công ty nước ngoài tại Việt Nam (theo Điều 18 Khoản 3 Luật Thương mại 2005).
    • Nộp lệ phí môn bài nếu không hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh sản phẩm/dịch vụ.
    • Lập báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp, thực hiện các công việc kế toán, sổ sách kế toán.
    • Đang xem: Pro là gì? Tại sao lại được giới trẻ ưa thích sử dụng

     văn phòng đại diện có tư cách pháp nhân không

     Văn phòng đại diện có tư cách pháp nhân không?

     Văn phòng đại diện không phải là pháp nhân theo Khoản 4 Điều 92 Bộ luật Dân sự. Người đứng đầu văn phòng đại diện chỉ được thực hiện các nghĩa vụ do pháp nhân ủy quyền trong phạm vi và thời hạn được ủy quyền.

     Pháp luật yêu cầu tất cả các doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định về văn phòng đại diện. Ngoài ra, khi doanh nghiệp thành lập văn phòng đại diện cần thực hiện đúng thủ tục và cung cấp các báo cáo liên quan, tiết kiệm thời gian và công sức.

     Cho thuê văn phòng ảo có phải là xu hướng?

     Trong bối cảnh hiện nay, văn phòng đại diện truyền thống bộc lộ nhiều hạn chế, nhất là đối với các công ty “non trẻ” mới chập chững bước vào thế giới kinh doanh. Tuy nhiên, tình trạng này đã biến thành tiền để văn phòng ảo “xài” được.

     >>> Dịch vụ văn phòng ảo trọn gói chỉ 399k/tháng

     dịch vụ văn phòng ảo

     Văn phòng ảo có chi phí phải chăng và có thể giúp các doanh nghiệp trẻ tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành. Thậm chí, làm việc trong văn phòng ảo, hiệu quả công việc sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

     Tương tự như văn phòng truyền thống, văn phòng ảo sẽ thay mặt doanh nghiệp tiến hành các hoạt động kinh doanh. Nhưng đây là điểm khác biệt: Một văn phòng ảo không cần một không gian hay không gian thực. Tất cả các bài tập công việc sẽ được hoàn thành trực tuyến. Do đó, nhân viên trong văn phòng ảo có thể làm việc mọi lúc mọi nơi mà không cần đến trực tiếp công ty.

     dịch vụ văn phòng ảo

     Trên thực tế, mô hình văn phòng ảo còn rất mới đối với doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, khi đại dịch bùng phát, văn phòng ảo trở thành xu hướng chung của các công ty toàn cầu. Tại Việt Nam, mô hình này cũng đang dần thấm vào hoạt động của nhiều doanh nghiệp và được dự báo sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

     Vì vậy, chúng tôi cung cấp đầy đủ thông tin về văn phòng đại diện và thông tin về mô hình kinh doanh này. Tôi hy vọng bài viết này có thể là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn trong việc chinh phục hành trình mở rộng và phát triển doanh nghiệp.

     Đang xem: Hướng dẫn, thủ thuật về Android