Icon )), :)), :3, :v, là gì? Khi nào nên dùng?

V có nghĩa là gì

Các công cụ nhắn tin như facebook, zalo, skype, viber không chỉ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người trung niên mà còn cả thanh thiếu niên. Với các biểu tượng và ký tự tham gia, cuộc trò chuyện trở nên thú vị và chân thực hơn, giúp bạn dễ dàng bày tỏ cảm xúc của mình với đối phương hơn.

Với sự phát triển của mạng xã hội, số lượng biểu tượng cảm xúc tăng lên nhanh chóng. Do đó, chúng ta thường bắt gặp nhiều biểu tượng cảm xúc mà không hiểu hết ý nghĩa của chúng. Bạn sẽ ngại nếu phải hỏi người gửi biểu tượng cảm xúc đó có nghĩa là gì và nếu bạn không hỏi và hiểu sai về nó, cuộc trò chuyện có thể dẫn đến những hướng không mong muốn. Nó thực sự có hại.

Xem thêm: V có nghĩa là gì

Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ giải thích ý nghĩa của các ký hiệu phổ biến =)), :)), :3, :v, ^^ và để bạn theo dõi toàn bộ cuộc trò chuyện của họ.

Bạn đang xem: icon =)), :)), :3, :v, ^^ Đây là gì? Khi nào thì sử dụng nó?

Contents

1. Ý nghĩa các biểu tượng =)), :))

Nếu bạn thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu thì sẽ rất quen thuộc với cái này =)) và :)). Chúng được sử dụng nhiều trong hầu hết các cuộc trò chuyện trên ứng dụng trò chuyện cổ điển yahoo messenger từ những năm 2000.

<3 Dù yahoo đã lỗi thời và chết sau này nhưng việc gõ những phím này đã trở nên quen thuộc và khắc sâu trong tâm trí tôi, nên mọi người vẫn sử dụng nó trên các ứng dụng trò chuyện khác. =)) và :)) giờ không hiển thị thành 2 mặt cười như gif trên nhưng ai cũng thấy ý nghĩa. Ngoài ra, hai biểu tượng này được sử dụng để chế nhạo đối thủ.

2. Ý nghĩa của biểu tượng: 3

Biểu tượng cảm xúc

Trông em kìa :3 Trông em có giống mặt mèo dễ thương không? Nếu mình nhớ không nhầm thì :3 xuất hiện lần đầu trên facebook nhưng cái mặt mèo tạo bởi phím tắt :3 đã xuất hiện trên truyện tranh và phim hoạt hình trước đó. Đây là khuôn mặt của một nhân vật anime khi họ nói điều gì đó thông minh, châm biếm hoặc nhận xét dễ thương.

Ngoài ra, :3 còn được gọi là mặt mèo, mặt dễ thương, được dùng để cố gắng làm điều gì đó dễ thương, đôi khi mang hàm ý nham hiểm. Vì vậy, các bạn nên chọn nghĩa phù hợp nhất tùy theo ngữ cảnh của đoạn hội thoại nhé :3.

3. Ý nghĩa biểu tượng: v

Icon Facebook

Tham khảo: BTS là gì? BTS là từ viết tắt tiếng Anh nào? Định nghĩa

Cách đây vài năm, biểu tượng này được sử dụng rộng rãi trên facebook. Tuy nhiên nó bị facebook khai tử hoàn toàn từ comment facebook và ứng dụng chat messenger.

:v là phím tắt của biểu tượng mặt cười, tạo thành hình chữ V, rất giống với pacman.

:v thường được dùng khi thảo luận/trò chuyện về một vấn đề mà bạn đang “bế tắc” nhưng vẫn cần thể hiện sự hài hước, vui vẻ. Do đó, biểu tượng này thường được liên kết với các đối tượng và chủ đề được coi là buồn tẻ và không có muối.

:v cũng có thể có nghĩa là keke, hehe, kaka cười, hoặc “tôi không biết gì cả”, “tôi ngây thơ”.

4. Ký hiệu ^^

^^ thường được dùng ở cuối câu, cuối tin nhắn. Các bạn có thể hình dung 2 dấu hiệu này ^^ giống như 1 đôi mắt cười hạnh phúc (cười nheo mắt, giống mắt cầu thủ bóng đá lắm ^^). ^^ Chỉ cho thấy rằng người gửi nó đang mỉm cười, vui vẻ, hạnh phúc.

Trên đây chúng tôi đã giải thích ý nghĩa cơ bản của các biểu tượng cảm xúc thường dùng trên facebook. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng bình luận ở cuối bài viết.

5. Ý nghĩa biểu tượng:

Biểu tượng cảm xúc:

6. =.= , -_- nghĩa là gì?

Hai biểu tượng này có ý nghĩa giống nhau và thường được hiểu là “hmmmm mãi mãi, bơ vơ, bất lực, bất lực”.

=.= , -_- cũng được dùng để khiêu khích ai đó theo nghĩa “nếu” hoặc “để tôi yên”.

Đang xem: Well Received Là Gì – Well Received With Many Thanks! Dịch

Ngoài ra, một diễn giả sẽ thêm biểu tượng này sau khi giải thích một câu hỏi, nghĩa là “Hiểu chưa?”

7. Biểu tượng: > Nó có nghĩa là gì?

Biểu tượng này thể hiện một khuôn mặt đang cười hạnh phúc. Khi một người sử dụng biểu tượng này, tâm trạng của họ rất tốt và hạnh phúc.

8. Biểu tượng 3:) có nghĩa là gì?

Biểu tượng này có tên tiếng Anh là “devil”, trong tiếng Việt có nghĩa là “ma quỷ”.

Ác quỷ

Tuy nhiên, ý nghĩa của nó đã bị người dùng lãng quên và tùy tiện sử dụng. Bởi vì biểu tượng này trông đơn giản, vui vẻ, ưa nhìn và một chút hài hước nên nó thường được sử dụng để thể hiện ý nghĩa hạnh phúc.

9. @@ Nghĩa là sao?

@@Tiếng Anh là trợn mắt, dịch sang tiếng Việt là trợn mắt. Vì vậy hãy sử dụng biểu tượng này để thể hiện sự ngạc nhiên, tròn mắt ngạc nhiên và không biết nói gì.

Khi mới xuất hiện, ký hiệu @@ thường được sử dụng trong các bộ phim hoạt hình. Sau đó, nó được nhiều người dùng sử dụng cho các tin nhắn và cuộc trò chuyện trên mạng xã hội.

Người đăng: thpt lê hồng phong

Danh mục: Chung

Đang xem: Chuột cống nhum là con đặc sản gì mà phát ra tiếng “khè khè” rất hung dữ, có con nặng hơn 1kg?