16 Tướng trán Đàn ông, Phụ nữ: Luận đoán vận mệnh Sang, Hèn

Contents

i-Tổng quan về trán của nam và nữ

Trán là bộ phận bảo vệ, che phủ toàn bộ vùng não trước. Nhân tướng học rất coi trọng việc xem tướng trán đoán mệnh.

Nhân tướng học đã nhận định, khuôn mặt sẽ được chia làm 3 phần thể hiện vận mệnh qua 3 mốc phát triển của mỗi người là trán – tài vận, nhân trung – nhân trung, cằm – số mệnh.

Xem thêm: Xem tướng trán

Về mặt tử vi, vầng trán sẽ tiết lộ phần nào trí tuệ, tính cách và vận mệnh của chủ nhân.

Cụ thể, những người có hình dáng trán cao thường có trí não cao, tư duy logic và khả năng sáng tạo bẩm sinh. Cùng với tính cách hài hước và khả năng hùng biện, anh ấy được nhiều người yêu mến, và con đường dẫn đến sự giàu có là hạnh phúc.

Trái ngược hoàn toàn, những người có vầng trán hẹp và thấp có xu hướng cáu kỉnh và vụ lợi, và kết quả là họ thường không được mọi người tôn trọng. Vì vậy, con đường đạt được cả danh và lợi đều khó khăn và gặp nhiều tai họa.

ii- xem tướng, nói về nhân sinh

Có nhiều loại tướng trán tùy theo hình dáng. Dưới đây giới thiệu cách nhận biết dáng trán, tổng hợp các kiểu trán phổ biến của nam và nữ ở phương Đông và phương Tây.

1/ Nhìn tướng trán như thế nào?

Hiện nay, theo nhân tướng học, có 3 cách xem tướng trán để đoán vận mệnh, tính cách của một đời người:

 • Nhìn trán qua bố:
 • Trước hết, muốn luận đoán hình dáng trán theo cách này, bạn cần biết thế nào là xương chữ nhật, thế nào là xương nguyệt? tại bất kỳ địa điểm nào. Thuyết tam giác đã chỉ rõ xương chữ nhật và cơ nguyệt là vị trí mí mắt bên trái và bên phải lồi ra.

  Chỉ cần xem, nếu hai xương này màu sắc đầy đủ thì gia đình phú quý, sinh trong vàng bạc thì phú quý vinh hoa.

  • Kiểm tra kỹ thuật số thiên văn của trán:
  • Chế độ xem này sẽ được xác định bởi các đặc điểm của xương được dịch. Phần xương này được tính từ phần xương gò má chạy thẳng tiếp giáp với hai bên tóc mai.

   Anh ấy có vầng trán thẳng và xương bằng phẳng, tính cách ngay thẳng và được nhiều người biết đến, thường xuyên có cơ hội đi du học và nhập cư. Còn xương dịch cao, thô kệch sẽ nhận diện tướng có phần nghiêm nghị, xa rời nhu cầu thực tế.

   • Xem tướng chính thức:
   • Khác với cách xem tướng trán và số mệnh cha mẹ qua nét xương, khi đi chùa cần chú ý đến các nếp nhăn, đường vân trên trán.

    Cung này sẽ thể hiện rõ con đường học vấn và sự nghiệp của bạn. Nếp nhăn và đường nét thể hiện trí thông minh, khả năng suy luận và óc phán đoán. Ngược lại, những người da nhẵn nhụi hoặc nhăn nheo thường có nhiều người bắt chước, chậm hiểu và thiếu sáng tạo.

    2/Các kiểu trán phổ biến

    Tuỳ theo đặc điểm của vầng trán và sự khác nhau giữa từng đối tượng nam và nữ mà nhìn chung sẽ có sự khác biệt. Tổng hợp những hình dạng trán phổ biến sau đây có thể giúp bạn xem vận mệnh mỗi người một cách khách quan nhất:

    2.1 Tướng cân bằng

    Đặc điểm chung của trán cân đối là đường chẻ đôi của trán kéo dài ra ngoài đường chân tóc có chiều rộng và chiều dài bằng nhau. Tính cách và vận mệnh của người sở hữu hình dáng này được thể hiện giống nhau giữa nam và nữ như sau:

    • Đàn ông:
    • Cũng giống như phụ nữ, đàn ông có vầng trán cân đối cũng là người biết điều chỉnh giữa lý trí và tình cảm. Tuy họ không có tài năng xuất chúng nhưng vì tính cách ham học hỏi, ham học hỏi nên khi còn trẻ họ rất dễ an cư lạc nghiệp.

     Ngoài ra, đàn ông có vầng trán cân đối là người rất quan tâm, lắng nghe và thấu hiểu tâm tư tình cảm của phụ nữ. Gia đình luôn yên vui hạnh phúc, điều đó cho thấy họ là người có số phận viên mãn từ danh lợi, phú quý đến tình duyên.

     • Nữ:
     • Người phụ nữ có vầng trán cân đối là mẫu mực đảm đang, đảm việc nhà. Nhờ chăm chỉ, kiên trì và trí tuệ bẩm sinh, họ có sự nghiệp thăng hoa và lập gia đình sớm từ nhỏ.

      Phụ nữ có vầng trán cân đối được coi là tướng vượng phu ích tử, phúc khí dồi dào, từ nhỏ đến lớn. Trước 30 tuổi, phụ nữ gặp nhiều may mắn, giàu sang phú quý, cuộc sống ít áp lực.

      Trán 2,2 m

      • Đàn ông:
      • Người có trán hình chữ m thích đi du lịch khám phá, sống tự lập, không muốn bị tình cảm trói buộc. Do đó, họ làm việc và đi du lịch khắp nơi khi còn trẻ và họ không có nhiều bạn bè.

       Nhờ óc sáng tạo dồi dào và trí tuệ nhạy bén, họ khá thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, đường tình duyên đến hơi muộn do không chịu sống cởi mở và hướng nội.

       Trong giai đoạn đầu vận trình, người có tướng trán hình chữ m thường gặp khó khăn trong sự nghiệp, đường thăng tiến thất thường nên phải hết sức cẩn thận kẻo gặp thất bại lớn.

       • Nữ:
       • Người phụ nữ có chữ m là người độc lập, mạnh mẽ và quyết đoán. Các em năng nổ, ham học hỏi nhưng do thiếu kiên trì nên dễ bỏ cuộc vì một số lý do khách quan.

        Sự nghiệp chỉ ở mức trung bình, không có gì đột phá, bởi tôi chưa bao giờ theo đuổi tình yêu của mình đến cùng. Mối quan hệ của họ cũng giống nhau, họ đã yêu nhau vài lần và họ thường ngại ngùng khi yêu người lạ.

        Nguồn tài chính của họ không mấy sung túc ở độ tuổi 20-25, công việc và tài chính ổn định sau 30 tuổi.

        2. 3 vị tướng được đánh cược cao

        • Đàn ông:
        • Đàn ông trán cao thường được coi là giàu có và có tố chất lãnh đạo. Đàn ông trán cao có óc phán đoán tốt, quyết đoán và sáng tạo.

         Họ hiếu học, hòa đồng và biết lắng nghe nên thường giữ chức vụ cao, làm quan lớn. Họ rất thông minh về mọi thứ và được nhiều người yêu mến.

         Đặc biệt họ yêu thích khoa học, kỷ luật, sức khỏe tốt và sống thọ nhưng lại khá thất thường trong chuyện tình cảm.

         2. 4 Tướng Trượng Cao

         • Đàn ông:
         • Đặc điểm chung của đàn ông trán dô là lòng biết ơn, quan tâm, chia sẻ và sẵn sàng giúp đỡ người khác.

          Cho nên, theo luật nhân quả, họ có quý nhân phù trợ, khi khó khăn luôn có người đồng lòng, chỉ bảo cách vượt qua. Trong thời gian tiền vận may mắn, công việc của họ không có quá nhiều thăng trầm.

          Đang xem: Bệnh hậu sản là gì? 5 vấn đề thường gặp ở phụ nữ sau sinh

          Họ có thể cân bằng giữa công việc và gia đình, và bản tính tốt vốn có của họ dẫn đến cuộc sống hôn nhân yên ấm và cuộc sống an nhàn trong những năm cuối đời.

          • Nữ:
          • Là người có chí khí, trí tuệ, nhìn xa trông rộng và am hiểu quản lý, chị em có đường sự nghiệp rực rỡ và gặt hái được nhiều thành tích từ khi còn rất trẻ.

           Họ thích làm việc độc lập, độc lập về tài chính và không thích bị phụ thuộc vào bất kỳ ai.

           Tuy nhiên, do bản tính ngỗ ngược và cái tôi quá lớn nên khó tìm được một người bạn tâm giao đủ yêu thương và chung sống.

           Thường thì phụ nữ ngoài 30 mới lấy chồng, nhưng cái họ nhận lại là những đứa con đủ nếp đủ tẻ, hiếu thảo.

           Trán ngắn 2,5 (trán thấp)

           • Đàn ông:
           • Đàn ông trán ngắn là người sống nội tâm, thường để tình cảm chi phối công việc. Điều này dẫn đến công việc thường bị bỏ dở, không giải quyết được nguyên nhân cốt lõi của vấn đề và tạo ra một hồ sơ tồn đọng không cần thiết.

            Đặc biệt hơn, khi gặp khó khăn, họ không tự mình tìm cách giải quyết mà đổ lỗi cho mọi người, mọi người chỉ biết oán trách. Chính vì thế, dù có yêu chân thành, họ cũng thường không tìm được đích đến của tình yêu.

            • Nữ:
            • Nhìn tướng trán ngắn, cổ nhân chỉ ra rằng phụ nữ có tướng mạo này là người đa sầu đa cảm, lời nói và việc làm dễ mất kiểm soát.

             Con đường công danh, sự nghiệp của họ gặp nhiều trắc trở, cơ hội nhiều lần đến với họ nhưng lại không biết tận dụng. Việc làm của họ chỉ được ổn định trong thời gian tạm thời chuyển tiếp.

             Theo quan sát, phụ nữ trán ngắn thường có xu hướng sống độc thân và lấy chồng muộn, phải nỗ lực rất nhiều mới có thể xây dựng được cuộc sống vợ chồng hòa thuận.

             2. 6 tướng trán thấp

             Trán có các đặc điểm rộng, cao, hẹp, khi nhìn nghiêng sẽ có cảm giác hơi lõm, mất cân đối.

             2. 7 tướng trán hình bán nguyệt

             • Đàn ông:
             • Những người có kiểu trán này thường là những người có suy nghĩ giống nhau, khi nói đến một người thì họ không dễ bị cảm xúc chi phối. Ở họ có một đức tính rất đáng quý, đó là tính công bằng, chính trực, có tinh thần tự chủ.

              Vì vậy, công việc khó khăn nhưng cũng dễ dàng vượt qua. Đây chính là nét quyến rũ của vầng trán hình bán nguyệt khiến nhiều chị em mê mẩn.

              Nhưng không vì thế mà họ đa tình, trái lại khi yêu bằng cả trái tim, họ rất chung thủy.

              Trán tròn 2,8 là trung bình

              • Đàn ông:
              • Trán tròn của đàn ông thể hiện tính cách ôn hòa, khiêm tốn và yêu thương. Ngoài ra, họ có cái nhìn sâu sắc trong công việc và biết lắng nghe nên được cấp trên rất coi trọng và dễ dàng thăng tiến.

               Có tướng tốt nên đàn ông trán tròn dễ gặp được người bạn đời biết chia sẻ gánh nặng cho nhau. Con đường sang thế giới bên kia của họ là hoàn hảo và có một cuộc sống yên bình.

               • Nữ:
               • Giống như đàn ông, phụ nữ trán tròn có đủ các đức tính cởi mở, hướng về gia đình của phụ nữ Á Đông. Tuy nhiên, hơi cầu toàn nên chúng phải qua kỳ trăng tròn, khoảng 27-29h mới có thể làm tổ.

                2. 9 tướng

                Đặc điểm dễ nhận biết nhất của người sở hữu tướng trán vuông là cần cù, chăm chỉ, chịu khó. Chống lại tất cả các tỷ lệ cược, họ đã kiên trì vượt trội.

                • Đàn ông:
                • Người đàn ông trán vuông là người dũng cảm, và một người đàn ông trẻ tuổi có thể bắt đầu từ con số không. Bởi lẽ, họ có đủ tố chất của một nhà lãnh đạo, đầu óc nhạy bén và đạo đức kinh doanh.

                 Họ kết hôn sớm và tạo thành một gia đình kiểu mẫu với vợ ngoan con ngoan. Khi bạn già, bạn sẽ có nhiều phước lành từ các thế hệ tương lai.

                 • Nữ:
                 • Phụ nữ trán vuông biết vun vén cho gia đình, là tấm gương mẫu mực, hết mực yêu thương chồng con. Họ khỏe mạnh và có thể chia sẻ một số công việc cho chồng.

                  Nhưng khuyết điểm lớn nhất của họ là quá yêu chồng, thích kiểm soát, hay ghen nên cuộc sống vợ chồng thường xuyên xảy ra tranh cãi.

                  2. 10 góc chung

                  • Đàn ông:
                  • Anh ấy là người có tính cách hơi dị, sống khép kín và chủ yếu sống nội tâm nên những người đàn ông có góc cạnh, góc cạnh thường gặp nhiều bất lợi trong công việc cũng như tình duyên.

                   Theo nhân tướng học, đàn ông có tướng trán dô là điềm báo tương lai nghèo khó và thường sống cô độc, không được sự giúp đỡ của những người xung quanh.

                   • Nữ:
                   • Thông thường, phụ nữ có vầng trán nhọn sẽ toát ra khí chất lạnh lùng khó gần. Nhưng thực chất họ lại là những người có trái tim ấm áp, biết quan tâm đến người khác, nhất là khi họ nắm bắt rất tốt tâm lý của nhau.

                    Vì vậy, họ có duyên với nghề bán hàng, được khách hàng và sếp hết sức tôn trọng, đánh giá cao. Đường tình duyên của họ không được suôn sẻ, nhiều lần bị tổn thương, khó nói và kết hôn muộn.

                    2. 11 tướng trán dô

                    Trán nhô có một đặc điểm dễ nhận biết, đó là toàn bộ phần trán nhô cao, nhô lên rõ rệt so với khuôn mặt khi nhìn trực diện, từ trên cao hoặc từ một bên.

                    Do khuôn mặt không cân đối nên trán dô không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh và tương lai. Không chỉ xấu về mặt thẩm mỹ mà chiếc cằm lẹm, ngắn cũn còn không mấy ưa nhìn, may mắn.

                    • Nam
                    • Đàn ông bản tính hướng nội, bảo thủ, luôn cho rằng mình là nhất nên làm việc rất chăm chỉ và hay xảy ra bất đồng với đồng nghiệp, sếp.

                     Đặc biệt khi bị ràng buộc bởi công việc hay gia đình, họ thường có tâm lý đổ lỗi cho người khác, đây chính là khuyết điểm lớn của những chàng trai trán dô.

                     Nhưng bù lại, họ là những người thông minh, kiếm sống khá mà không gặp nhiều gánh nặng tài chính. Vận may tài lộc không quá khó nhưng cũng không mấy khởi sắc.

                     • Phụ nữ
                     • Đang xem: TOP 10 Phương Pháp Dạy Học Tích Cực Thành Công Nhất

                      Nhìn vào số phận và tính cách của phụ nữ tuổi Dần từ tử vi, nhân tướng học cho thấy cuộc đời họ đầy tai ương.

                      Trên con đường sự nghiệp, tuy có khả năng làm việc độc lập và quyết đoán nhưng vì cái tôi quá lớn và dễ bị cảm xúc chi phối nên cô không gặt hái được thành công, thậm chí nhiều lần bị mất việc. ..

                      Chuyện tình của cô gái cũng tan vỡ, chàng trai trải qua nhiều lời thề non hẹn biển nhưng khó thành. Trước khi kết hôn, gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

                      2.12 Tướng trán lõm

                      Trán lõm là giữa trán có chỗ lõm xuống, hai bên trán bằng phẳng, đây là một tướng mạo tương đối xấu, cản trở đường tài vận.

                      • Đàn ông:
                      • Người đàn ông trán lõm có năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh, óc sáng tạo xuất chúng nhưng vận số không tốt, vận trình sự nghiệp thường bị đình trệ.

                       Đa số đàn ông trán lõm thường sống cô độc đến tuổi trung niên, họ dường như luôn có một khối tình yêu lớn và khó gặp được người bạn tâm giao.

                       • Nữ:
                       • Cũng giống như con trai, con gái trán thấp thường buồn chán và không mấy hạnh phúc. Cách cư xử thô lỗ, hành động bốc đồng và lời nói thiếu suy nghĩ là đặc điểm nổi bật của họ.

                        Con đường danh vọng của họ rất hẹp, khó “bay” và không đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Tài chính không quá rủng rỉnh, dễ tiêu hoang vào những chuyện vô nghĩa.

                        2.13 Tướng trán rộng

                        Khác với những người có vầng trán cao hoặc lõm trung bình, người có vầng trán rộng là người có tướng vượng phu ích tử. Điều này là như vậy bởi vì các đặc điểm trán rộng, đầy đặn cho thấy một người tự do và tháo vát hơn.

                        • Nam:
                        • Người đàn ông có vầng trán rộng có trí nhớ tốt và óc sáng tạo hiếm có. Cộng với tâm lý rất trưởng thành và cầu toàn, công việc của họ đã thu hoạch được rất nhiều “quả thơm” và công lao khi còn trẻ.

                         Với tính cách chân thành, ấm áp, đàn ông trán rộng thu hút rất nhiều cô gái. Họ rất trung thành và rất yêu thương vợ con. Bạn có thể thấy những người có vầng trán rộng sống trong hòa bình và thịnh vượng.

                         • Nữ:
                         • Phụ nữ trán rộng có tài lãnh đạo, kiên trì trong mọi việc. Vì vậy, họ thường giữ vị trí trưởng nhóm/trưởng phòng và được đồng nghiệp tôn trọng.

                          Đồng thời là những người có trái tim ấm áp nên khi yêu họ luôn dành tất cả tình cảm cho nhau. Phụ nữ trán rộng kết hôn muộn nhưng có cuộc sống viên mãn, gia đình hòa thuận, con cái trưởng thành.

                          2.14 Tướng trán hẹp

                          Đặc điểm chung của trán hẹp là khoảng cách dọc và ngang từ đỉnh lông mày đến chân tóc ngắn, trông không cân xứng với hình dáng khuôn mặt.

                          • Đàn ông:
                          • Trán hẹp cho thấy con đường sự nghiệp chật hẹp, dù nỗ lực rất nhiều nhưng không có nhiều thành tựu nổi bật.

                           Người đàn ông trán hẹp tính tình cứng cỏi, nhưng vì thiếu thực tế nên thường do dự, cơ hội thường vụt qua, chỉ lo không có tiền mà sống.

                           • Nữ:
                           • <3

                            Đây là những nhược điểm cản trở rất nhiều đến tài lộc và đường tình duyên của họ. Sự nghiệp không ổn định và đời sống tình cảm không tốt nên ở độ tuổi từ 25 đến 30, họ thường bị căng thẳng kéo dài và yếu đuối.

                            2.15 Trán thường cho thấy xương lông mày

                            Đây là một trong số ít tướng trán ở Á Đông. Tuy nhiên, theo quan niệm của người phương Tây, người có lông mày trên trán là người tài giỏi và hoàn hảo.

                            • Đàn ông:
                            • Người đàn ông có đôi lông mày lộ ra ngoài này trông có vẻ lạnh lùng khó gần nhưng lại là người tốt bụng và âm thầm giúp đỡ người khác.

                             Trong công việc, họ là những nhân viên có lý trí, nguyên tắc và công bằng nên được đồng nghiệp tôn trọng và tin tưởng.

                             Họ mới ngoài 30 tuổi, có sự nghiệp thành công, sở hữu tài sản khổng lồ và có một gia đình hạnh phúc.

                             • Nữ:
                             • Cô gái có đôi mày lộ ra trên trán là người dũng cảm hơn người và có tài kinh doanh. Đặc biệt họ có sức hút từ khí chất đến tính cách nên được rất nhiều chàng trai để ý.

                              Danh lợi đều tốt, đường tình duyên rộng mở, dựa vào thuyết Tam hợp mà đoán vận mệnh của người phụ nữ lộ trán.

                              2.16 Nhà vô địch trán xiên

                              • Đàn ông:
                              • Những người có vầng trán xếch thường là người sáng dạ và có ý chí mạnh mẽ. Họ có tố chất lãnh đạo và được cấp dưới tôn trọng, ngưỡng mộ.

                               Tuy nhiên, sau 35 tuổi, sự nghiệp của họ thường chững lại hoặc sa sút, cần phải thay đổi tư duy để tránh thất bại và tổn thất về tài chính.

                               • Nữ:
                               • Không có nhiều khác biệt, người phụ nữ có vầng trán này là người có chuyên môn cao, thường nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong nước.

                                Ngoài ra, họ còn là những người biết chăm lo, vun vén cho gia đình. Vì vậy, cả đời bình yên, hưởng phúc cả đời.

                                (**) Lưu ý: Các thông tin về số nguyên tố trên đây được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và chỉ mang tính chất tham khảo.

                                iii – Cách “lột xác” tạo vầng trán cân đối cho người trán dô, trán ngắn

                                Trên thực tế, trán ngắn, xệ, hẹp… thường gây ra sự bất cân xứng trên khuôn mặt, dẫn đến tướng không đẹp, luộm thuộm, gặp nhiều lận đận.

                                Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành phẫu thuật thẩm mỹ như hiện nay, rất nhiều người đặc biệt tìm đến đây và lựa chọn phẫu thuật trán để tạo khuôn trán cân đối, thanh tú, từ đó “nâng tầm” vận số.

                                Ván trán là cách để bạn tự soi mình, ám chỉ ý nghĩa của một vận mệnh nào đó. Nếu dáng trán hiện tại khiến bạn không đủ tự tin và ảnh hưởng đến ngoại hình, hãy đến với Giang Nam để chỉnh sửa khuôn mặt hài hòa, vượng tướng, không còn lo lắng nhé!

                                Đang xem: Xe tay ga đổ xăng gì, tác dụng của xăng 92 E5 và xăng 95